RANG CÀ PHÊ CƠ BẢN

Submitted by hiroshi.digital On Sunday, 06/23/19 - 6:40am
  • 180
    phút/buổi
  • 8
    Học viên
    Số lượng học viên mỗi lớp
  • 10
    buổi học
    Thời lượng khoá học

Nghệ nhân rang chính hiệu – Roaster là người truyền năng lượng giúp hạt café nhân bung toả bản sắc, phát huy tất cả tố chất tiềm ẩn bên trong và xuất hiện với một diện mạo mới đầy sự thu hút và quyến rũ.

Nội dung

  • Vai trò và giá trị của Roaster
  • Hiểu về máy rang từ cơ bản đến chuyên sâu
  • Hiểu về quá trình rang và sự chuyển biến của café hạt
  • Hiểu về nguồn gốc của sự biến đổi và hình thành hương, vị, màu café trong quá trình rang
  • Quy trình lựa chọn và đánh giá tổng quan café nhân
  • Phân tích, phát triển và nâng cao Sensory
  • Biết cách thiết lập, tổ chức khu vực rang café tiêu chuẩn
  • Hiểu về café nhân và sự phát triển của hương café qua các nấc rang
  • Biết cách xây dựng kế hoạch, thiết lập mẻ rang độc lập phù hợp với loại café và mục đích sử dụng
  • Ghi nhận các thông số kỹ thuật và phân tích đồ phát triển của mẻ rang
  • Học cách điều chỉnh mẻ rang
  • Nhận biết các lỗi rang và cách khắc phục
  • Học cách lựa hạt và kiểm tra sự khác biệt
  • Kiểm tra, thẩm định kết quả mẻ rang bằng pha chế, thử nếm và các thông số kỹ thuật
  • Quy trình đóng gói và bảo quản

Thông tin đào tạo 

  • 4 – 8 học viên/ lớp
  • 180 phút/ buổi

Cấp độ đào tạo

  1. Rang café cơ bản: 8 buổi
  1. Rang café nâng cao: 6 buổi
  1. Rang café chuyên nghiệp: 6 buổi

 

 

 

Bài viết liên quan