SENSORY – SCENTONE

  • 8
    giờ học
    BS Foundation
  • 18
    giờ học
    BS Intermediate
  • 28
    giờ học
    BS Professional

Giới thiệu

Sensory là môn học tiền đề cho việc phân tích các mẫu rang café một cách chính xác và khoa học.

Sensory mang đến cho người học sự chủ động và tích cực thay đổi các thói quen ăn uống và chọn lọc thực phẩm; sáng tạo hoàn hảo trên nền các nguyên vật liệu.

Sensory làm tăng chất lượng cuộc sống cho cộng đồng khi người người trở nên tinh tế hơn trong việc sắp xếp môi trường sống, môi trường làm việc và môi trường công cộng.

*** Học phần có 2 cấp độ:
– Sensory Foundation
– Sensory Intermediate

  • CẤP ĐỘ FOUNDATION
    Nội dung chương trình:
    1. Tính khoa học của café
    2. Các giai đoạn phát triển của ngành café trên Thế Giới và ở Việt Nam
    3. Hiểu về Coffee Flavorist – Ý nghĩa, vai trò và nghiệp vụ
    4. Khám phá các giác quan của con người và sự nhận biết về hương vị
    5. Tìm hiểu thế giới mùi hương của café
    6. Các yếu tố hình thành và tác động đến hương vị café ở các giai đoạn
    7. Hiều về cảm quan hương vị ở các giai đoạn khác nhau của café
    8. Kỹ thuật, khoa học trong duy trì và phát triển cảm quan về café
    9. Nắm nghiệp vụ phân tích và xác định chất lượng café
    10. Các dụng cụ, thiết bị thẩm định café

Thông tin đào tạo:
– 04 buổi
– 180 phút/ buổi
– 05 – 15 học viên/lớp

  • CẤP ĐỘ INTERMEDIATE
    Nội dung chương trình:
    1. Nắm phương pháp thử nếm (Cupping café)
    2. Khám phá ngưỡng phát hiện hương vị
    3. Cấu trúc và tên gọi của các mùi hương
    4. Phân tích ứng dụng cảm quan mùi hương để phân loại café và nhận định các thông số rang
    5. Các vị cơ bản của café và quá trình chuyển hoá hương vị
    6. Các loại acid thường gặp trong café và sự thay đổi của chúng trong quá trình pha chế
    7. Hiểu các phản ứng lý hoá của café
    8. Phát triển tính chính xác của các giác quan
    9. Mở rộng Aroma Kit T100
    10. Nhận diện coffee profile

Thông tin đào tạo:
– 08 buổi
– 180 phút/ buổi
– 15 – 20 học viên/lớp