Bí quyết chinh phục “đấu trường barista quốc tế” của Barista Chuyên nghiệp

Submitted by Barista School On Saturday, 12/14/19 - 12:51pm

Những năm trở lại đây, nghề Barista càng ngày càng được xã hội quan tâm và coi trọng hơn. Đi liền với sự phát triển là cơ hội rộng mở cho cộng đồng Barista Việt vươn ra đấu trường barista quốc tế. Thế nhưng không phải chỉ cần khoác lên vẻ ngoài trông “hào nhoáng”. Hay học qua vài lớp Barista căn bản, thì đã đủ để bước lên sàn diễn quốc tế. Các Barista chuyên nghiệp một khi đã có định hướng tranh tài tại đấu trường quốc tế thì cần chủ động trang bị cho mình những điều dưới đây.

Kiến thức chuyên môn bài bản là nền tảng để đến với đấu trường barista quốc tế

Chuyên môn là tập hợp kiến thức và quá trình tích lũy kinh nghiệm của một Barista chuyên nghiệp. Kinh nghiệm có thể đến từ việc đi làm, các buổi thực tập tại trường đào tạo. Hoặc kinh nghiệm khi tham gia vào những cuộc thi khu vực.

Cũng như những ngành nghề khác, Barista có nền tảng kiến thức được xây dựng trên cơ sở khoa học. Người làm Barista tiếp xúc với nhiều loại đồ uống, nguyên liệu đa dạng. Nắm các cách thức pha chế khác nhau, đồng nghĩa với việc phải tiếp xúc với nhiều mảng kiến thức khác nhau. Nền tảng vững vàng sẽ giúp một Barista đi được đường xa. Mà gần nhất là sẵn sàng bước vào các đấu trường barista quốc tế.

"Đấu trường" barista quốc tế
Barista cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp để vươn ra đấu trường barista quốc tế

Tinh thần rộng mở, sự kiên nhẫn là điều kiện cần tại đấu trường barista quốc tế

Barista là sự giao thoa của khoa học và nghệ thuật. Đó là lý do Barista càng cần có tinh thần rộng mở để tiếp thu những điều mới. Khi tham gia đấu trường barista quốc tế, Barista sẽ được gặp gỡ vô số con người đến từ nhiều quốc gia. Bản thân mỗi quốc gia đã mang những quy chuẩn rất khác nhau. Vậy nên khi bước chân vào nơi giao thoa văn hoá như vậy, các Barista cần trang bị tinh thần rộng mở. Cùng với thái độ khiêm nhường để tiếp nhận những nét văn hóa khác biệt. Từ đó có thể học hỏi được nhiều thứ từ những chuyên gia đi trước và cả những thí sinh từ các nước bạn.

Ngoài ra, cuộc đua trở thành nhà thắng cuộc là một cuộc chạy đua đường dài. Mỗi Barista cần phải có sự kiên trì. Người đi bền mới là người thắng cuộc.

Đấu trường barista quốc tế đề cao tiêu chuẩn
(Khi tham gia đấu trường quốc tế, Barista sẽ được gặp gỡ vô số con người đến từ nhiều quốc gia – Soucre: Barista School)

Thái độ và phong thái làm việc chuyên nghiệp

Mỗi Barista phải tự trau dồi cho mình không chỉ kiến thức, kĩ năng chuyên môn. Mà còn là thái độ, phong thái làm việc để tự khẳng định chỗ đứng của mình trên bản đồ Barista khu vực.

BARISTA SCHOOL là học viện đào tạo các bộ môn thuộc chuyên ngành Barista có nội dung kiến thức và kỹ thuật tay nghề theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chương trình đào tạo quốc tế bao gồm các khoá học:

  1. Latte Art Grading

2. SCA Programs (SCA – GREEN COFFEE, SCA – SENSORY SKILLS, SCA – ROASTING SKILLS, SCA – BREWING SKILLS, SCA – BARISTA SKILLS, INTRODUCTION TO COFFEE)

3. Coffee Flavorist – Sensory Scentone

BARISTA SCHOOL tin rằng, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín, chương trình giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi sẽ là người đồng hành đáng tin cậy cùng các Barista chuyên nghiệp trong chuyến giong buồm ra biển lớn đầy hoài bão này.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636246.

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan