Sách Sensory – Chạm cà phê từ mọi giác quan

Là ấn phẩm đầu tiên thuộc series sách Cà Insider
gồm 6 quyển viết về thế giới cà phê của Julie Đặng.
Sách cung cấp kiến thức đầy đủ về các kỹ năng cảm quan
– cánh cửa mở ra hành trình khám phá cà phê
một cách trọn vẹn cho những tín đồ
yêu mến mùi hương đặc biệt này.

Ra mắt từ tháng 02/2022, tính đến nay
sách Sensory – Chạm cà phê từ mọi giác quan
đã bán được hơn 3000 quyển.

Giá bìa: 285.000 VNĐ
285.000 VNĐ
  • Khi nhắc đến các kỹ thuật về cà phê, chúng ta thường nghĩ đến các công đoạn pha chế, máy móc phức tạp hay latte art mà bỏ qua một nền tảng tối quan trọng: SENSORY (CẢM QUAN).
  • Sensory (Cảm quan) là bài học vỡ lòng mà bất cứ ai yêu cà phê, muốn thưởng thức cà phê thật trọn vẹn hay làm việc trong ngành cà phê đều cần phải hiểu. Cuốn sách “SENSORY – Chạm cà phê từ mọi giác quan” hệ thống đầy đủ những kiến thức về cảm quan, các phân tích khoa học về giác quan và cà phê, từ đó giúp bạn khai mở khả năng cảm nhận và đánh giá màu, mùi, vị, âm thanh và kết cấu của cà phê.
  • Là một barista trainer chuyên nghiệp và thành viên của Hiệp hội Cà phê Đặc Sản Thế giới (SCA), tác giả Julie Đặng vô cùng tâm huyết với sứ mệnh chia sẻ kỹ năng cảm quan thật rộng rãi tới cộng đồng. Cuốn sách CÀ INSIDER NO.1 SENSORY – CHẠM CÀ PHÊ TỪ MỌI GIÁC QUAN là ấn phẩm đầu tiên hệ thống kiến thức về cảm quan tại Việt Nam.
  • Đây là cuốn sách đầu tiên trong CÀ INSIDER – series sách hệ thống kiến thức về cà phê đầu tiên tại Việt Nam. Với thiết kế sáng tạo trong từng trang sách, ấn phẩm hứa hẹn sẽ giúp bạn tìm hiểu về cà phê một cách sinh động, ấn tượng và tràn đầy cảm hứng.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy những phân tích khoa học về các giác quan và cà phê, đồng thời được truyền cảm hứng bởi tình yêu với cà phê và trải nghiệm nghề nghiệp của tác giả thông qua 5 phần:

1. Giá trị của những cảm quan: Vai trò của cảm quan trong việc phát triển kỹ năng cá nhân và ngành cà phê Việt.

2. Khơi mở cảm quan bằng những giác quan: Khám phá cách 5 giác quan của con người cảm nhận cà phê một cách bản năng, từ đó phát triển các giác quan để chủ động nhận thức sâu sắc hơn về màu sắc, mùi, hương vị, âm thanh và kết cấu của cà phê.

3. Nguồn năng lượng từ những tách cà phê: Tìm hiểu về Aroma (mùi hương), Taste (vị) và Body (thể chất) của cà phê

4. Nâng cao năng lực cảm nhận hương vị: Thực hành nâng cao năng lực cảm quan với các bài tập được thiết kế có tính ứng dụng cao cho độc giả Việt.

5. Đọc vị một người qua ly cà phê: Chương đặc biệt tiết lộ thói quen, tính cách, phong cách sống của một người thông qua loại cà phê ưa thích.

ĐẶC BIỆT, ấn phẩm SENSORY sẽ được tặng kèm cuốn từ điển “MỘT TRĂM MÙI HƯƠNG CÀ PHÊ”, giúp bạn tra cứu 10 nhóm mùi hương khác nhau của cà phê trong quá trình luyện tập kỹ năng cảm quan.

Vincent Lê

Nội dung được tác giả Julie Dang biên soạn rất gần güi và dễ tiếp thu cho mọi đối tượng chứ không chỉ dành riêng cho người trong nghề.

Nguyễn LeO

Sách đọc rất dễ hiểu, đủ để người chưa từng biết gì về cupping cafe vẫn hiểu được. Đối với những barista thì quyển sách này rất đáng đọc.

Xem thêm

Trần Nguyên Lộc

Sau khi đọc cuốn này, tôi có thêm nhiều kiến thức về thưởng thích cà phê, cảm ơn Julie Đặng đã cho ra cuốn sách này.

Xem thêm

Csh

Khá nhiều kiến thức trong phần 1 của sách này. Hãy đọc và nghiền ngẫm từng tí một!

Xem thêm