“Barista Việt thì làm sao mà đủ trình độ để thi đấu quốc tế!”

Submitted by Barista School On Tuesday, 01/07/20 - 10:06am

Mặc dù đã ra đời rất lâu trên thế giới nhưng Barista vừa chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần đây, cùng với sự phát triển nở rộ của nhiều chuỗi thương hiệu cà phê nổi tiếng như Highland Coffee, The Coffee House, Starbuck hay Coffee Bean Tea & Leaf. 

Dù không còn mới nhưng Barista ở Việt Nam vẫn chưa được coi là nghề được xã hội trọng thị như ở nhiều nước. Vậy nên có rất nhiều nhận định cho rằng trình độ của Barista Việt không đủ để vươn tầm quốc tế, điều đó có đúng không?

Barista Việt và cơ hội vươn mình ra biển lớn 

Tuy ngành nghề Barista vẫn chưa quá phổ biến tại Việt Nam, mà đa số chỉ phát triển và được biết đến ở các thành phố lớn, nhưng càng ngày ngành nghề này càng tạo cho mình được vị trí đứng rõ hơn trong thị trường lao động cũng như dần trở thành xu hướng nghề nghiệp được yêu thích của giới trẻ.

Không chỉ phát triển về quy mô và độ phổ biến, cộng đồng Barista Việt còn đang dần chuyển mình, cải thiện về chất lượng chuyên môn cũng như thêm nhiều cá nhân đánh dấu tên tuổi của mình trên bản đồ Barista thế giới, vươn mình ra biển lớn, tham gia nhiều cuộc thi mang tầm cỡ thế giới và đạt được thành tích cao. 

Cơ hội dành cho Barista Việt đang rộng mở hơn bao giờ hết. Để bắt kịp với dòng chảy đó, bắt buộc mỗi một người làm Barista phải luôn tự trau dồi và trang bị kiến thức cũng như kĩ năng của bản thân theo chuẩn quốc tế và khu vực. 

Barista với chứng chỉ SCA trong tay không khác gì bạn đã có được “Passport” thông hành vào thế giới Barista chuyên nghiệp quốc tế. – Source: Barista School

Với bằng SCA trên tay, cánh cửa nghề nghiệp của Barista mở ra như thế nào?

Việc sở hữu cho mình tấm bằng SCA theo chuẩn quốc tế là mục tiêu mà hầu hết các Barista chuyên nghiệp đều đặt ra trên con đường sự nghiệp của mình. Cùng với SCA, các Barista có thể: 

  • Được ưu tiên trong các cuộc thi đầu vào tại các chuỗi tập đoàn lớn, các khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế.
  • Mức thu nhập cao với nhiều cơ hội thăng tiến hơn.
  • Cơ hội nghề nghiệp “vi diệu” trong môi trường làm việc phong cách và sang trọng.
  • Bước ra môi trường thế giới với tâm thế tự tin.

Nội dung chương trình đào tạo SCA tại BARISTA SCHOOL

Khoá học SCA Programs là khoá học phù hợp với những học viên đang có ý định tham gia tranh tài tại các sàn thi đấu/ “sàn diễn” hoặc làm việc trong môi trường quốc tế. Chương trình của khoá học SCA Programs tại BARISTA SCHOOL gồm 6 phần:

  • Introduction to Coffee: định nghĩa ngắn gọn và súc tích tổng quan cà phê từ nơi khởi nguyên của hạt đến tách cà phê nóng hổi trên tay thực khách từ khắp năm châu.
  • SCA Barista Skills: hiểu biết chuyên sâu về hạt cà phê, phát triển toàn diện kỹ thuật chiết suất espresso, cách thức xử lý và tạo hình, cùng các vấn đề liên quan khác về sức khỏe – quản lý kinh doanh.
  • SCA Sensory Skils: mở rộng các giác quan để thấu hiểu sự đa dạng của cà phê trong khía cạnh mùi vị và áp dụng các kiến thức về cảm quan vào việc đánh giá những đặc trưng tự nhiên của cà phê.
  • SCA Brewing Skills: phương pháp pha cà phê khác nhau trên thế giới tương ứng với những dụng cụ khác nhau, rèn luyện cho học viên tính điềm tĩnh và tỉ mỉ, thông qua các công đoạn như xem xét độ thô mịn hay theo dõi biểu đồ chiết suất cà phê…
  • SCA Roasting Skills: quy trình rang cà phê một cách khoa học và hiện đại, thông qua việc thấu hiểu “sơ yếu lý lịch” của hạt rang và chuyên môn kỹ thuật cần thiết.
  • SCA Green Coffee: tiếp cận những nguyên lý phát triển của cà phê hạt xanh, từ nòi giống, sinh trưởng, phát triển, thu hoạch, bảo quản đến tay nhà rang và phân biệt bản sắc của từng loại hạt cà phê.

Bạn đam mê trở thành một Barista chuyên nghiệp, muốn bước ra đấu trường quốc tế? Bạn muốn nhìn thấy một tương lai rộng mở, không chỉ dừng lại ở đam mê đơn thuần, khi bước chân vào thế giới Barista?

Hãy đăng kí ngay khoá học ngày hôm nay để BARISTA SCHOOL có thể được đồng hành trên con đường giong buồm ra biển lớn này cùng bạn.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

● Website: https://baristaschool.vn

● SĐT: 1900 636246

● Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM


Bài viết liên quan