Bí mật nào giấu kín đằng sau những thủ lĩnh Barista Captain

Submitted by Barista School On Tuesday, 01/07/20 - 10:33am

Barista dần không còn là cái tên quá xa lạ trong cuộc sống, nhưng Barista Captain thì có vẻ còn khiến người nghe hoang mang một tý. Vậy Barista với Barista Captain có khác nhau không? Trở thành Barista Captain yêu cầu những điều gì? Hãy cùng BARISTA SCHOOL  tìm hiểu nhé.

Là một Barista Captain, bạn không còn chỉ đơn thuần là một người Barista pha chế cà phê đứng sau quầy bar, mà thay vào đó bạn sẽ là người hỗ trợ Barista trong việc quản lý và quán xuyến tất cả các công việc từ khi chuẩn bị nguyên vật liệu đầu vào cho đến khi kiểm tra chất lượng thành phẩm mang đến cho khách hàng. Trở thành Barista Captain – bạn đã trở thành Thủ Lĩnh! 

Là một Barista Captain, bạn luôn phải là người mang trong mình tinh thần dẫn đầu xu thế của một người thủ lĩnh. Hơn ai hết, chính bạn là những người am hiểu nhất về tất cả nguyên vật liệu, dụng cụ và máy móc, thao tác đúng cách, vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng đúng lộ trình,… có “tiêu chuẩn” khi pha một tách cà phê và sáng tạo không giới hạn trên nền cà phê…

Khi đảm nhận vị trí Barista Captain, bạn sẽ là người hỗ trợ Barista trong việc quản lý và quán xuyến tất cả các công việc từ chuẩn bị nguyên vật liệu, sơ chế nguyên liệu, pha chế thức uống, trang trí và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Ngoài ra Barista Captain còn có nhiệm vụ kiểm tra nguyên vật liệu tồn kho, các loại vật tư, phát triển các công thức pha chế đồ uống và thực đơn,…. 

Các Barista Captain còn mang lại cho ” các ông chủ khó tính” sự an toàn trong việc quản lý và kiểm soát chất lượng thức uống cũng như tiết giảm các chi phí trong quá trình pha chế.

Đối với khách hàng, phong cách và sự duyên dáng cũng là một khía cạnh trong sứ mệnh của những “Người Bảo vệ” tại quầy bar này. – Source: Barista School

Đối với khách hàng, phong cách và sự duyên dáng cũng là một khía cạnh trong sứ mệnh của những “Người Bảo vệ” tại quầy bar này.

Được chứng nhận là trường đào tạo Barista theo chương trình quốc tế – Global Coffee School, BARISTA SCHOOL không ngừng đổi mới và trở thành người đi đầu ngọn sóng xu hướng nghề nghiệp Barista tại Việt Nam. 

Cùng với giảng viên chuyên nghiệp, có chứng chỉ xác thực tay nghề trên toàn cầu từ Hiệp hội Cà phê Thế giới SCA – Authorised SCA Trainer (AST); bài giảng thiết kế khoa học, đáp ứng nhu cầu thị trường, BARISTA SCHOOL tự tin sẽ mang lại cho học viên không chỉ nội dung kiến thức căn bản mà còn trau dồi những kĩ năng, kinh nghiệm thực tế giúp ích cho lộ trình phát triển của học viên sau này. 

Khoá học Barista Captain tại BARISTA SCHOOL sẽ phù hợp với những học viên đang có ý định tìm hiểu hoặc muốn trở thành Barista Captain trong tương lai. 

Khi tham gia khoá học Barista Captain, học viên sẽ được hiểu rõ thêm về:

  • Quy chuẩn và mô hình kinh doanh
  • Tổng quan và thực hành menu thức uống không cồn  (Macchiatto, Frappuccino, Smoothie, Soda, Ice blended…)
  • Công năng và giá trị của máy móc và dụng cụ pha chế cà phê
  • Các món biến tấu trên nền cà phê (Latte, Cappuccino, Machiatto, Con pana…)
  • Nguồn gốc và văn hóa phục vụ
  • Kỹ thuật đánh sữa và xử lý cơ bản
  • Phân loại và ứng dụng các phương pháp pha chế
  • Thực hành trang trí thức uống cơ bản
  • Tổng quan về quản lý, phục vụ và xử lý tình huống trong dịch vụ nhà hàng khách sạn…

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của một người thủ lĩnh Barista Captain trong ngành nghề Barista nói riêng và F&B nói chung. 

Liên hệ với BARISTA SCHOOL ngay hôm nay để được tư vấn thêm về lộ trình các khoá học cũng như để giải đáp thắc mắc.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

● Website: https://baristaschool.vn

● SĐT: 1900 636246

● Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan