BLACK LATTE ART GRADING – CA ĐEN QUYỀN LỰC CỦA BỘ MÔN LATTE ART

Submitted by tram.anh On Tuesday, 04/27/21 - 8:32am

Với 5 cấp độ đào tạo của Latte Art Grading thì Black Grading là cấp độ chuyên nghiệp cao nhất. Cao hơn nữa còn có cấp độ Outstanding Grading là bậc thầy, là đỉnh cao của bộ môn Latte Art. Trước khi có thể đạt đến khả năng siêu phàm đó thì các Latte Artist phải vượt qua thử thách và sử hữu Ca Đen – Black Latte Art Grading thuộc cấp độ Professional Level.

Hãy cùng Barista School tìm hiểu làm sao để sở hữu chiếc Ca Đen quyền năng Black Grading này nhé!

Black Latte Art Grading – Chiếc Ca Đen huyền thoại trong làn Latte Art

Black Latte Art Grading là cấp độ 5 thuộc Professinal Level của hệ thống đào tạo Latte Art Grading System. Có thể nói rằng, Back Latte Grading là “đại ca” trong thế giới Latte Artist.

ca đen (black latte art grading)
Ở Việt Nam, số lượng chinh phục được Black Latte Art Grading rất hiếm

Học gì trong cấp độ Black Latte Art Grading?

  • Hiểu được sự khác biệt đặc biệt của cấp độ chuyên nghiệp của Ca Đen – Black Grading so với các cấp độ khác.
  • Phân tích được các yêu cầu kỹ thuật của Black Latte Art Grading.
  • Thực hành về các mẫu yêu cầu cho cấp độ Ca Đen.
  • Thi sát hạch kỹ thuật và kỹ năng theo yêu cầu tiêu chuẩn của Black Latte Art Grading.

Latte Artist sẽ vượt qua những thử thách gì trong bài thi của mình?

  • Mẫu bài thi:

+ 1 ly Cappuccino có hình vortex 15 tầng

+ 1 ly Cappuccino có hình đảo ngược của Tulip 9 tầng

+ 2 ly Cappuccino có 4 hình Rosette song song

+ 1 ly Espresso có hình vortex 6 tầng

+ 1 ly Espresso có hình Tulip 8 tầng

  • Tổng thời gian hoàn thành bài thi: 15 phút
  • Điểm tối đa: 120
  • Điểm tối thiểu: 108
  • Độ lệch góc đối xứng cho phép: 50
  • Giám khảo: Black Latte Art Grading
Phần thi black latte art grading
Trong 15 phút, bạn cần chinh phục những phần thi như ảnh

Ưu thế của Latte Arist khi sở hữu Ca Đen quyền năng Red Latte Art Grading

Đạt được chứng chỉ Black Grading nghĩa là bạn đã khẳng định được năng lực Professional của mình trong thế giới Latte Artist Quốc tế. Sở hữu chiếc Ca Đen trong bộ môn Latte Art quyền năng như “một vị tể tướng trong vương quốc sáng tạo” vậy.

Black Latte Art Grading là cấp độ có quyền chấm thi tất cả 5 cấp trong hệ thống phân loại WhiteOrangeGreenRed – Black Grading. Hơn nữa, số lượng người đạt Ca Đen trên thế giới cũng chưa phải là nhiều. Đặc biệt ở Việt Nam lại càng hiếm tính tới thời điểm này. Vậy nên, Black Grading vừa là đỉnh cao mà mọi Barista luôn ao ước chinh phục, vừa là thách thức và cột mốc quan trọng trong sự nghiệp.

Hơn thế nữa, khi ở cấp độ này, Latte Artist sẽ là đối thủ đáng gờm nhất và hiển thiên là những hạt giống tiềm năng đoạt giải vô địch các cuộc thi về Latte Art của thế giới. Bên cạnh đó, khi ở cấp độ này, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành một trainer, một coach (huấn luyện viên) tầm vóc thế giới của bộ môn Latte Art.

khoá học black latte art grading của barista school
Black Latte Art Grading là cấp độ có quyền chấm thi tất cả 5 cấp trong hệ thống phân loại White – Orange – Green – Red – Black Grading

Kết

Rất nhiều Barista thắc mắc là: Black Latte Art Grading có khó không? Liệu họ có cơ hội và làm sao để đạt được?

KHÓ RẤT KHÓ là sự thật phải đối mặt khi muốn chinh phục đỉnh núi này của bộ môn Latte Art. Nó được đánh giá là cực kỳ khó bởi vì rất nhiều lý do như:

  • Thực hiện rất nhiều kỹ thuật khó trong áp lực thời gian rất hạn chế.
  • Yêu cầu hình vẽ phải sắc nét, chỉnh chu từng đường từng cạnh.
  • Hình được đo lệch chuẩn sai số đối xứng rất thấp, chỉ cho lệch tối đa là 50 . Điều này có nghĩa là yêu cầu chính xác từ lúc rót sữa tạo nền cho đến từng nét vẽ lúc tạo hình.
  • Chưa kể đến việc chiết xuất espresso và kỹ thuật đánh sữa phải luôn chuẩn và gần như không được sai sót gì.
  • Kỹ thuật Art phải thuần thục trên mọi form ly, cụ thể là cappuccino và espresso.
Bí quyết để chinh phục đỉnh núi bộ môn này là … chính bản thân!

Nghe qua đã thấy rất áp lực rồi nhỉ! Nhưng nếu hỏi về cơ hội và bí quyết để biến ước mơ thành sự thật thì sau đây là một vài từ khóa các Barista nên nằm lòng:

  • Kiên định với mục tiêu
  • Thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn
  • Kiên trì rèn luyện kỹ thuật và kỹ năng
  • Kiên nhẫn và siêng năng trong việc thực hành
  • Luôn đặt áp lực về thời gian dưới mọi động tác để nâng cao năng lực toàn diện
  • Tập tính dứt khoát trong mọi quyết định và hành động
  • Luôn bình tĩnh và giữ tinh thần minh mẫn, thoải mái trong các thao tác

Nếu bạn luôn nghiêm khắc và kỷ luật với chính mình từ suy nghĩ cho đến hành động; thì chiếc Ca Đen sẽ nằm trong tay một ngày không xa. Chúc bạn sớm đạt được giấc mơ lớn của mình trên con đường sự nghiệp.

Xem thêm: RED LATTE ART GRADING – CHIẾC CA ĐỎ MÀ MỌI BARISTA ĐỀU ƯỚC AO “SƯU TẦM”

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636 246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan