Các khoá học của chương trình quốc gia khác gì so với chương trình quốc tế tại Barista School? 

Submitted by Barista School On Thursday, 12/26/19 - 11:05am

Được chứng nhận là trường đào tạo Barista theo chuẩn quốc tế – Global Coffee School, BARISTA SCHOOL không ngừng đổi mới và trở thành người đi đầu trong ngọn sóng xu hướng nghề nghiệp Barista tại Việt Nam.

Ở BARISTA SCHOOL, các học viên không chỉ được cung cấp các khoá học theo chương trình quốc gia mà còn là chương trình quốc tế, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho Barista Việt phát triển trong và ngoài nước.

Hãy cùng điểm qua hệ thống các khoá học nổi bật ở BARISTA SCHOOL để có cái nhìn bao quát hơn về sự khác biệt giữa 2 chương trình. 

Với bằng SCA trên tay, cánh cửa nghề nghiệp Barista mở ra như thế nào?

Khi nói đến khoá học được yêu thích ở BARISTA SCHOOL, không thể không nhắc đến chuỗi khoá học nằm trong SCA Programs của chương trình giảng dạy quốc tế

Vậy điều gì khiến các khoá học của SCA Programs được thu hút nhiều sự quan tâm đến vậy?

Với bằng SCA trên tay, cánh cửa nghề nghiệp Barista mở ra như thế nào? 
(Source: Barista School)

SCA Programs gồm có 6 khoá học chính: 

  • Introduce to Coffee | Được mệnh danh là môn học ôm trọn cả thế giới cà phê bởi bộ môn này mang đến cho người học những định nghĩa ngắn gọn và súc tích tổng quan cà phê từ nơi khởi nguyên của hạt đến tách cà phê nóng hổi trên tay thực khách từ khắp năm châu.
  • SCA Barista Skills| Học phần mang đến cho học viên sự hiểu biết chuyên sâu về hạt cà phê, phát triển toàn diện kỹ thuật chiết suất Espresso, cách thức xử lý và tạo hình, cùng các vấn đề liên quan khác về sức khỏe – quản lý kinh doanh.
  • SCA Sensory Skills | Bộ môn giúp mở rộng các giác quan để thấu hiểu sự đa dạng của cà phê trong khía cạnh mùi vị và áp dụng các kiến thức về cảm quan vào việc đánh giá những đặc trưng tự nhiên của cà phê.
  • SCA Brewing Skills| Học phần học về các phương pháp pha cà phê khác nhau trên thế giới tương ứng với những dụng cụ khác nhau, rèn luyện cho học viên tính điềm tĩnh và tỉ mỉ, thông qua các công đoạn như xem xét độ thô mịn hay theo dõi biểu đồ chiết suất cà phê…
  • SCA Roasting Skills| Học phần trao cho người học quy trình rang cà phê một cách khoa học và hiện đại, thông qua việc thấu hiểu “sơ yếu lý lịch” của hạt rang và chuyên môn kỹ thuật cần thiết.
  • SCA Green Coffee | Học phần giúp học viên tiếp cận những nguyên lý phát triển của cà phê hạt xanh, từ nòi giống, sinh trưởng, phát triển, thu hoạch, bảo quản đến tay nhà rang và phân biệt bản sắc của từng loại hạt cà phê.
Với bằng SCA trên tay, cánh cửa nghề nghiệp Barista mở ra như thế nào? 
(Source: Barista School)

Super Barista và hướng đi dành cho Barista Việt

Lần này, Barista School mời bạn cùng ghé thăm Super Barista – chuỗi khoá học đào tạo kỹ năng chuyên biệt cho Barista, gồm có 3 khoá học chính:

 Latte Artist | Nghệ nhân điều khiển dòng chảy của sữa nóng trên nền cà phê:

  • Quy trình thao tác với đánh sữa nóng.
  • Kỹ thuật tạo hình bằng socola, cây vẽ, tạo hình free pour…
  • Kỹ thuật tiêu chuẩn cho từng hình ảnh (tim đơn, tim đôi, tim vân, rosseta, tulip, wavy heart…)
  • Sáng tạo trên nền cà phê, mẫu ly và cung cách phục vụ.
  • Kiểm tra cấp độ tay nghề trên tiêu chuẩn quốc tế Latte Art Grading của Italy

Latte Artist | Nghệ nhân điều khiển dòng chảy của sữa nóng trên nền cà phê:

  • Quy trình thao tác với đánh sữa nóng.
  • Kỹ thuật tạo hình bằng socola, cây vẽ, tạo hình free pour…
  • Kỹ thuật tiêu chuẩn cho từng hình ảnh (tim đơn, tim đôi, tim vân, rosseta, tulip, wavy heart…)
  • Sáng tạo trên nền cà phê, mẫu ly và cung cách phục vụ.
  • Kiểm tra cấp độ tay nghề trên tiêu chuẩn quốc tế Latte Art Grading của Italy

Barista Express | Khoá học trở thành ông chủ quán cà phê một cách bài bản nhất: 

  • Quy chuẩn và mô hình kinh doanh.
  • Tổng quan kiến thức về đồ uống không cồn.
  • Máy móc và dụng cụ pha chế, phân tích chiết suất Espresso, đánh sữa và xử lý cơ bản.
  • Bài học khác về quản lý, phục vụ và quy cách xử lý các tình huống trong ngành dịch vụ.

Barista Caption | Thủ lĩnh dẫn đầu xu thế:

  • Nghiên cứu sự an toàn trong việc quản lý và tiết giảm chi phí trong quá trình pha chế.
  • Thiết lập tiêu chuẩn khi pha cà phê.
  • Quản lí nguyên vật liệu, dụng cụ máy móc.

Để bắt đầu cho những bước đi đầu tiên trên hành trình sự nghiệp Barista đang hướng đến, bạn đã sẵn sàng gia nhập cộng đồng học viên của BARISTA SCHOOL chưa?

Nhanh tay đăng ký để được là một trong những học viên đầu tiên trải nghiệm những đổi mới tại BARISTA SCHOOL bạn nhé

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

● Website: https://baristaschool.vn

● Hotline: 1900 636246

● Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan