Chương trình quốc tế và hành trang chinh phục các cuộc thi lớn trên thế giới của một Barista chuyên nghiệp

Submitted by Barista School On Saturday, 12/14/19 - 12:51pm

Những năm trở lại đây, nghề Barista càng ngày càng được xã hội quan tâm và coi trọng hơn. Đi liền với sự phát triển về số lượng và chất lượng của những người làm Barista là cơ hội rộng mở hơn cho cộng đồng Barista Việt để vươn ra đấu trường quốc tế. Thế nhưng không phải chỉ cần khoác lên vẻ ngoài trông “hào nhoáng”, hay học qua vài lớp Barista căn bản, thì đã đủ để bước lên sàn diễn quốc tế. Các Barista chuyên nghiệp một khi đã có định hướng tranh tài tại đấu trường quốc tế, cần chủ động trang bị cho mình những điều dưới đây.

Các Barista cần trang bị chuyên môn vững chắc, trọng tâm vào một lĩnh vực.

Chuyên môn là tập hợp kiến thức và quá trình tích lũy kinh nghiệm của một Barista chuyên nghiệp. Kinh nghiệm có thể đến từ việc đi làm, các buổi thực tập tại trường đào tạo hoặc tham gia vào những cuộc thi khu vực. Cũng như những ngành nghề khác, Barista có nền tảng kiến thức được xây dựng trên cơ sở khoa học. Người làm Barista tiếp xúc với nhiều loại đồ uống, nguyên liệu, cách thức pha chế khác nhau, đồng nghĩa với việc phải tiếp xúc với nhiều mảng kiến thức khác nhau. Nền tảng vững vàng sẽ giúp một Barista đi được xa, mà gần nhất là sẵn sàng bước vào các cuộc thi quốc tế.

(Các Barista cần trang bị chuyên môn vững chắc, trọng tâm vào một lĩnh vực – Soucre: Barista School)

Tinh thần rộng mở, thái độ khiêm nhường và kiên nhẫn là yếu tố một Barista chuyên nghiệp cần có.

Barista là sự giao thoa của khoa học và nghệ thuật, đó là lý do Barista càng cần có tinh thần rộng mở để tiếp thu những điều mới. Khi tham gia đấu trường quốc tế, Barista sẽ được gặp gỡ vô số con người đến từ nhiều quốc gia. Bản thân mỗi quốc gia đã mang những quy chuẩn khác nhau. Vậy nên khi bước chân vào nơi giao thoa văn hoá như vậy, các Barista cần trang bị thái độ mở, khiêm nhường để tiếp nhận những nét văn hóa khác biệt đó, từ đó có thể học hỏi được nhiều thứ từ những chuyên gia đi trước và cả những thí sinh từ các nước bạn. Ngoài ra, cuộc đua trở thành nhà thắng cuộc là một cuộc chạy đua đường dài. Mỗi Barista cần phải có sự kiên trì. Người đi bền mới là người thắng cuộc.

(Khi tham gia đấu trường quốc tế, Barista sẽ được gặp gỡ vô số con người đến từ nhiều quốc gia – Soucre: Barista School)

Em Mỗi Barista phải tự trau dồi cho mình không chỉ kiến thức, kĩ năng chuyên môn mà còn là thái độ, phong thái làm việc để tự khẳng định chỗ đứng của mình trên bản đồ Barista khu vực.

Chương trình đào tạo quốc tế của BARISTA SCHOOL là chương trình đào tạo các bộ môn thuộc chuyên ngành Barista có nội dung kiến thức và kỹ thuật tay nghề theo tiêu chuẩn và giáo trình của các tổ chức cà phê thế giới. Chương trình bao gồm các khoá học về Latte Art Grading, SCA Programs (SCA – GREEN COFFEE, SCA – SENSORY SKILLS, SCA – ROASTING SKILLS, SCA – BREWING SKILLS, SCA – BARISTA SKILLS, INTRODUCTION TO COFFEE) và Sensory Skills

BARISTA SCHOOL tin rằng, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín, chương trình giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi sẽ là người đồng hành đáng tin cậy cùng các Barista chuyên nghiệp trong chuyến giong buồm ra biển lớn đầy hoài bão này.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

● Website: https://baristaschool.vn.

● SĐT: 1900 636246.

● Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan