Đâu là cơ hội phát triển dành cho Barista Việt muốn vươn ra biển lớn?

Submitted by Barista School On Thursday, 12/26/19 - 10:55am

Những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của cộng đồng Barista Việt là cơ hội rộng mở hơn cho những Barista trẻ muốn dấn thân vào thị trường quốc tế. Để mạnh dạn trở thành một Barista có thể vươn ra biển lớn không chỉ là câu chuyện của chuyên môn, mà còn là kinh nghiệm, kỹ năng. Bởi lẽ một sàn đấu chuyên nghiệp không chỉ đánh giá tay nghề qua kiến thức đơn thuần, một Barista giỏi còn cần có tâm và có tầm.  

Vậy hãy cùng BARISTA SCHOOL định vị con đường dành riêng cho bạn.

Barista làm sao để bước ra đấu trường quốc tế?

Ngoài việc trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về Barista, cà phê, về kinh nghiệm thực tế được trau dồi khi đi làm, các Barista cần chuẩn bị cho bản thân thêm nhiều kĩ năng khác:

  • Phong cách cá nhân và tư tưởng cởi mở, sẵn sàng tiếp thu cái mới
  • Thái độ khiêm tốn, kiên nhẫn, cầu tiến, không hời hợt
  • Uyển chuyển, linh hoạt, tinh tế
  • Hiểu được chân giá trị của nghề nghiệp mình đã chọn
  • Tôn trọng góc làm việc và dụng cụ – thiết bị gắn liền với công việc của mình

Với từng mảng, thế giới Barista đều luôn có những cuộc thi chuyên môn riêng. Có thể kể đến như World Latte Art Championship dành cho các Latte Artist – nghệ nhân đam mê làm chủ dòng chảy của sữa trên nền cà phê, World Coffee Roasting Champion dành cho các Roaster – thợ rang am hiểu cách làm cho hạt cà phê thăng hoa và bung tỏa hương sắc tối thượng của nó…

(Trường đào tạo Barista theo chương trình quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam – Soucre: Barista School)

BARISTA SCHOOL – Trường đào tạo Barista theo chương trình quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Được chứng nhận là trường đào tạo Barista theo chương trình quốc tế – Global Coffee School duy nhất Việt Nam, BARISTA SCHOOL luôn không ngừng đổi mới và dẫn đầu trong hệ thống các trường đào tạo về Barista tại Việt Nam. BARISTA SCHOOL tự tin rằng, với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có chứng chỉ xác thực tay nghề trên toàn cầu từ Hiệp hội Cà phê Thế giới SCA – Authorised SCA Trainer (AST), chúng tôi sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy của Barista Việt trong chuyến hành trình dong buồm ra biển lớn. 

Trường đào tạo Barista theo chương trình quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam -(Source: Barista School)

Chương trình đào tạo quốc tế của BARISTA SCHOOL có nội dung kiến thức và kỹ thuật tay nghề theo tiêu chuẩn và giáo trình của các tổ chức cà phê thế giới, rất phù hợp với những Barista muốn tham gia tranh tài tại các sàn thi đấu, “sàn diễn” quốc tế hay muốn làm học tập, làm việc trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình bao gồm các khoá học về Latte Art Grading, SCA Programs (SCA – GREEN COFFEE, SCA – SENSORY SKILLS, SCA – ROASTING SKILLS, SCA – BREWING SKILLS, SCA – BARISTA SKILLS, INTRODUCTION TO COFFEE) và Sensory Skills.

Con đường để trở thành một Barista chuyên nghiệp vốn không hề dễ dàng, đòi hỏi sự kiên trì cùng nỗ lực không ngừng để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm. Liên hệ ngay với BARISTA SCHOOL để đặt nền móng cho sự nghiệp từ hôm nay

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

● Website: https://baristaschool.vn
● SĐT: 1900 636246

● Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan