Gần chục triệu cho một khoá học “ngửi và nếm”, liệu có đáng với người làm Barista?

Submitted by Barista School On Tuesday, 01/07/20 - 10:11am

Khả năng cảm quan mùi vị quan trọng trong lĩnh vực pha chế, không chỉ hỗ trợ đánh giá chất lượng nguyên liệu, mà còn là nền tảng để giúp Barista thăng tiến trong công việc của mình. Bên cạnh đó, phát triển kỹ năng cảm quan còn giúp bạn thưởng thức cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. 

Hiểu rõ tầm quan trọng của kỹ năng cảm quan, Sensory Skills đã được đưa vào Barista School như một chương trình học chuyên sâu, để hỗ trợ toàn diện cho các học viên. 

Học phần Sensory Skills mang cho học viên cảm nhận của các giác quan đối với sự đa dạng của cà phê ở khía cạnh mùi vị. – Source: Barista School.

Học phần Sensory Skills mang cho học viên cảm nhận của các giác quan đối với sự đa dạng của cà phê ở khía cạnh mùi vị. Thêm vào đó, khi tham gia học phần Sensory Skills các học viên còn được nghiên cứu tỉ mỉ cách cảm thụ và cách áp dụng các kiến thức về cảm quan vào việc đánh giá những đặc trưng tự nhiên của cà phê.

Học phần Sensory Skills gồm có 3 cấp độ, phù hợp vào trình độ cũng như định hướng phát triển của học viên: 

  •  SCA -Sensory Skills Foundation
  • SCA -Sensory Skills Intermediate
  • SCA -Sensory Skills Professional

Về nội dung giảng dạy của Sensory Skills, các giảng viên thường sẽ chú trọng các nội dung về:

  • Phân tích về mùi vị
  • Quy ước về Cupping
  • Tiêu chuẩn thử nếm cà phê
  • Vòng tròn mùi vị
  • Các công cụ và dụng cụ
  • Hiểu biết về thiết lập rang cơ bản
  • Phân tích mùi vị chuyên sâu.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy về kĩ năng cảm quan mùi vị này, vậy đâu là điểm làm nên sự khác biệt của BARISTA SCHOOL?

  • Giảng viên tại BARISTA SCHOOL đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, có chứng chỉ xác thực tay nghề trên toàn cầu từ Hiệp hội Cà phê Thế giới SCA – Authorised SCA Trainer (AST).
  • BARISTA SCHOOL là đối tác với các hiệp hội/ tổ chức quốc tế như SCENTONE Aroma Standard, SCA, Latte Art Grading… 
  • Chứng chỉ cấp bởi Barista School có trên toàn cầu – Global Coffee School, rất thuận lợi cho các Barista có mong muốn làm việc ở môi trường quốc tế hoặc tham gia các cuộc thi lớn trên thế giới. 
  • Môi trường học chuyên biệt, trang thiết bị hiện đại, truyền cảm hứng trọn vẹn cho việc học.
  • Bài giảng được thiết kế khoa học, đáp ứng nhu cầu thị trường, trên nền tảng kiến thức và kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu.
  • Lộ trình học rõ ràng, được thiết kế phù hợp với năng lực cũng như định hướng của từng học viên.
  • Với số lượng học viên giới hạn cho từng lớp, trung bình chỉ từ 6-8 học viên, sẽ tạo điều kiện cho các giảng viên theo sát và hỗ trợ trực tiếp đến từng học viên.

Thời gian đầu khi đến với thế giới sự nghiệp của Barista, hầu hết các bạn học viên hẳn sẽ cảm thấy còn khá bỡ ngỡ. Đó là lý do bạn nên chủ động chia sẻ với Barista School nhiều hơn để đội ngũ tư vấn có thể cùng bạn hoạch định lộ trình học và làm nghề phù hợp nhất với nhu cầu – sở thích – mong muốn của bạn.

Vậy đâu là các hoạt động hỗ trợ khác của BARISTA SCHOOL, bên cạnh các khóa học chính?

  • Tư vấn nghề nghiệp và lộ trình
  • Tư vấn những mảng cần cho quy trình vận hành kinh doanh cà phê
  • Hỗ trợ việc làm cho các Barista 
  • Chia sẻ kinh nghiệm trong ngành nghề
  • Cùng rất nhiều những hỗ trợ chuyên môn khác

Hãy liên hệ ngay với BARISTA SCHOOL để được tư vấn về các khoá học phù hợp cũng như được giải đáp thắc mắc

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

● Website: https://baristaschool.vn

● SĐT: 1900 636246

● Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan