Hario V60 – Biểu tượng của Brewing Coffee

Submitted by Barista School On Friday, 05/15/20 - 10:28am

Hario V60 được mệnh danh là thiết kế hoàn hảo cho sự trải nghiệm specialty coffee trong kỹ thuật Pour Over. Đây cũng là một cải tiến rất thành công và đáng tự hào của người Nhật trong việc tiên phong áp dụng nghệ thuật vào phương pháp pha chế cà phê.

V60 ra đời như thế nào?

Năm 1921, Hario – công ty sản xuất thuỷ tinh bắt đầu hoạt động tại Tokyo (Nhật Bản) chủ yếu sản xuất các dụng cụ thuỷ tinh chịu nhiệt cho các phòng thí nghiệm khoa học.

Sau gần 30 năm hoạt động, công ty mở rộng sản phẩm và đã phát minh ra bình Siphon đầu tiên – một cột mốc đánh dấu sự phát triển cho dòng sản phẩm gia đình vào lúc bấy giờ.

Cuối thập kỷ 1950, Hario cho ra đời dụng cụ lọc cà phê hình nón bằng thuỷ tinh đầu tiên và được thương mại hoá vào năm 1980. Hơn 20 năm không ngừng cải tiến, với triết lý tinh giản và tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trong kỹ thuật Pour Over, Hario sau nhiều lần điều chỉnh thiết kế mới tạo ra phiên bản tinh vi với tính thực dụng cao vào năm 2004 với tên gọi V60

Hario V60 – Trải nghiệm pha chế thủ công hoàn hảo

Vì sao lại là V60?

V60 (viết tắt của Vector với góc 60o) là thiết kế cải tiến xuất sắc với các gờ xoắn ốc ở mặt trong của phễu lọc, tạo sự trương nở tối đa cho cà phê và gần như đã khắc phục tối đa các vấn đề của các phễu lọc trước đó. Ngoài ra, với một lỗ lớn ở trung tâm phễu giúp quá trình trích ly hiệu quả và giải phóng được nhiều hương vị đặc biệt và toàn bộ sắc thái của cà phê.

Kết cấu đặc biệt bên trong phễu lọc V60

Bộ lọc Pour Over được ưa chuộng nhất thế giới

Kỹ thuật Pour Over (hay còn gọi là Drip) xuất phát ở Đức nhưng trở nên phổ biến toàn thế giới là nhờ vào bộ lọc Hario V60 từ Nhật Bản.

Thiết kế tinh tế cùng với kết cấu khoa học hỗ trợ tối đa quá trình chiết xuất cà phê đã khiến Hario V60 trở thành “ngôi sao sáng” thống lĩnh thế giới Brewing Coffee. Tuy có nhiều sự lựa chọn khác nhau như: Chemex, Clever Dripper, Gabi Dripper, Bee House,… nhưng bộ lọc Hario V60 vẫn được ưa chuộng nhất ở hơn 70 quốc gia trên thế giới.

Lựa chọn hàng đầu của những tín đồ pha chế thủ công: Hario V60

V60 thiết kế đơn giản nhưng kỹ thuật không hề giản đơn

Khi pha bằng V60, cà phê thường được xay ở độ mịn trung bình, không quá thô như khi pha bằng French Press, và cũng không quá mịn như khi pha Espresso. Chỉ cần bạn nắm vững kỹ thuật “rót nước”, tỉ lệ nước – cà phê và nhiệt độ nước thích hợp là đã có thể tự pha cho mình một cốc cà phê ngon đúng điệu. Hario V60 đòi hỏi người pha chế phải am hiểu về kỹ thuật chiết xuất cũng như biết kiểm soát quá trình pha chế.  

Hario V60 đòi hỏi kỹ thuật pha chế tỉ mỉ hơn những dụng cụ Pour Over khác

V60 với 16 năm hoàn thiện

Phễu lọc hình nón được thiết kế bởi nhiều vật liệu đa dạng: Thủy tinh, gốm, nhựa và mới nhất là phiên bản bằng kim loại. Hario V60 phiên bản mới nhất – Copper Coffee Dripper được sản xuất hoàn toàn bằng kim loại đồng đạt tiêu chuẩn cao nhất về khả năng dẫn nhiệt và giữ nhiệt trong quá trình pha cà phê. V60 đã mang về cho Hario rất nhiều giải thưởng kể từ lần xuất hiện đầu tiên.

Copper Coffee Dripper sở hữu ngoại hình sang trọng bắt mắt

Nếu bạn đã lỡ “sa chân” vào thế giới Specialty Coffee và trót phải lòng với Coffee Brewing, đừng bỏ qua khóa học SCA Brewing Skills – cơ hội để bạn tiếp cận mọi phương pháp pha thủ công đậm chất nghệ thuật trên thế giới, không chỉ với Hario V60 mà còn rất nhiều bộ dụng cụ đặc sắc khác. 

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

● Website: https://baristaschool.vn

● Facebook:https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

● SĐT: 1900 636246

● Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan