Barista Giỏi Nhất Định Phải Có Kỹ Năng Cảm Vị Tốt

Submitted by Barista School On Tuesday, 01/07/20 - 10:31am

Với sự phát triển của các chuỗi cà phê lớn trong những năm gần đây, nghề Barista đang dần trở nên phổ biến bao giờ hết. Tuy nhiên để trở thành một Barista thì đơn giản nhưng để trở thành một Barista giỏi là câu chuyện không dừng lại ở kiến thức. Đó là câu chuyện của kiến thức, kỹ thuật, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng cảm vị tốt. 

Một Barista giỏi nhất thiết phải có kĩ năng cảm vị tốt?

Một Barista có cảm vị tốt, nghĩa là Barista đó đã đạt đến trình độ chuyên môn cao trong nghề. Cảm vị là một tiêu chuẩn nâng cao, mà một Barista giỏi nhất định phải có. 

Khả năng cảm vị giúp Barista đảm bảo được tất cả các thức uống mình tạo ra đáp ứng các tiêu chuẩn về hương vị – màu sắc – chất lượng trước khi mang ra để phục vụ khách hàng. Nó giúp người làm Barista đánh giá được một tách cà phê ngon “đúng vị” sẽ như thế nào, điều chỉnh để pha chế nên một tách cà phê “chuẩn” nhất.

Rèn luyện giác quan để nâng cao kỹ năng cảm vị

Đây là một kỹ năng mà không phải bất kì một Barista nào cũng có thể đạt đến được. Thông thường qua kinh nghiệm làm việc sẽ giúp các Barista nhạy hơn trong việc phân biệt được mùi vị, chất lượng của cà phê, từ đó cảm vị cũng ngày càng tốt lên. 

Tuy nhiên, chính bản thân mỗi người làm Barista cũng có thể tự trau dồi khả năng này của mình thông qua quá trình tham gia các khoá học về cảm vị của Barista. 

BARISTA SCHOOL tự hào là ngôi trường có chất lượng giảng dạy về Barista hàng đầu Việt Nam, không chỉ đa dạng về chương trình giảng dạy mà còn về chất lượng được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt khoá học Sensory Skills của Scentone tại BARISTA SCHOOL dành cho những bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu cũng như cải thiện thêm về khả năng cảm vị của mình. Học phần này mang tính ứng dụng rất lớn trong công việc lẫn cuộc sống.

Học phần SCA – SENSORY SKILLS mang cho học viên cảm nhận của các giác quan đối với sự đa dạng của cà phê ở khía cạnh mùi vị. Học phần còn nghiên cứu tỉ mỉ cách cảm thụ và cách áp dụng các kiến thức về cảm quan vào việc đánh giá những đặc trưng tự nhiên của cà phê.

Sensory Skills tại BARISTA SCHOOL gồm có 3 cấp độ:

  • SCA -Sensory Skills Foundation
  • SCA -Sensory Skills Intermediate
  • SCA -Sensory Skills Professional

Về nội dung của khoá học: 

  • Phân tích về mùi vị
  • Quy ước về Cupping
  • Tiêu chuẩn thử nếm cà phê
  • Vòng tròn mùi vị
  • Các công cụ và dụng cụ
  • Hiểu biết về thiết lập rang cơ bản
  • Phân tích mùi vị chuyên sâu.

Thông qua các buổi học tại khoá Sensory Skills, các học viên sẽ được tiếp cận với kĩ năng cảm vị ở từng mức độ khác nhau tuỳ thuộc vào khả năng của từng học viên, từ đó giúp học viên nâng cao khả năng cảm vị của mình, từng bước nâng cao trình độ pha chế của bản thân. 

Hãy liên hệ với BARISTA ngay hôm nay để được tư vấn về định hướng cũng như giải đáp thắc mắc. Nhanh tay đăng ký để được là một trong những học viên đầu tiên trải nghiệm những đổi mới tại BARISTA SCHOOL.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

● Website: https://baristaschool.vn

● Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

● SĐT: 1900 636246

● Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan