Muốn trở thành Barista chuẩn quốc tế, kỹ năng và kiến thức là chưa đủ!

Submitted by Barista School On Tuesday, 01/07/20 - 10:22am

Sàn đấu quốc tế không còn là câu chuyện xa lạ với những Barista Việt. Nhưng để chiến thắng trên đấu trường quốc tế và khẳng định tên tuổi thành Barista chuẩn quốc tế là câu chuyện không chỉ dừng lại ở kiến thức chuyên môn, kỹ năng pha chế, mà còn là dấu ấn mang đậm chất cá nhân. 

Kỹ năng, kiến thức và còn hơn thế nữa!

Vậy khi có định hướng bước xa hơn trong nghề này, đặc biệt trong môi trường quốc tế, một Barista giỏi còn cần trang bị thêm những gì để làm đầy hành trang cho bản thân mình?

Mỗi một Barista đều nên tạo cho mình một phong cách cá nhân đậm nét cá tính riêng. Ngoài ra, mỗi một Barista khi tham gia các cuộc thi quốc tế cần mang trong mình một tinh thần cởi mở, sẵn sàng học hỏi, hoà nhập nhưng không hoà tan để vẫn giữ nét riêng của bản thân. Tuy nhiên vẫn có thể tiếp thu có chọn lọc, học hỏi sự khác biệt đa dạng phong cách của nhiều Barista từ nhiều nước hội tụ về. 

Barista là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ rất lớn. Vậy nên người làm Barista cần tự rèn luyện cho bản thân thái độ khiêm tốn, kiên nhẫn, không hời hợt, không được cẩu thả trong quá trình pha chế cũng như trình bày sản phẩm của mình. 

Đặc biệt, khi tham gia các cuộc thi lớn trên thế giới về Barista, áp lực là điều không thể tránh khỏi với mỗi Barista. Áp lực không chỉ trong phòng chấm, một mình đối diện với 4, 5 giám khảo, mà còn là áp lực sau chuyến bay dài gần nửa vòng Trái Đất với lịch trình dày đặc.

Vậy nên, nếu muốn trở thành một Barista chuẩn quốc tế thành công, hãy rèn luyện cho bản thân kỹ năng chịu đựng áp lực cũng như thể trạng sức khoẻ thật tốt ngay từ những ngày hôm nay.

Sàn đấu quốc tế không còn là câu chuyện xa lạ với những Barista Việt thực thụ. Nhưng để chiến thắng trên đấu trường quốc tế và khẳng định tên tuổi Barista Việt là câu chuyện không chỉ dừng lại ở kiến thức chuyên môn, kỹ năng pha chế, mà còn là dấu ấn mang đậm chất cá nhân.
Một Barista muốn đạt chuẩn quốc tế, kỹ năng và kiến thức là chưa đủ! – Source: Barista School

Nội dung chương trình đào tạo SCA tại BARISTA SCHOOL

Được chứng nhận là trường đào tạo Barista theo tiêu chuẩn quốc tế, BARISTA SCHOOL tự tin là ngôi trường mang lại chất lượng giảng dạy tốt, đồng hành cùng bạn ngay từ những giai đoạn ban đầu cho đến quá trình muốn cải thiện kĩ năng, vươn tầm ra thế giới. 

Khoá học SCA Programs phù hợp với những học viên có định hướng tham gia tranh tài tại các sàn thi đấu/ “sàn diễn” quốc tế cũng như có nhu cầu học tập/ làm việc trong môi trường quốc tế. Chương trình của khoá học SCA Programs tại BARISTA SCHOOL gồm 6 phần:

  • Introduction to Coffee: định nghĩa ngắn gọn và súc tích tổng quan cà phê từ nơi khởi nguyên của hạt đến tách cà phê nóng hổi trên tay thực khách từ khắp năm châu.
  • SCA Barista Skills: hiểu biết chuyên sâu về hạt cà phê, phát triển toàn diện kỹ thuật chiết suất espresso, cách thức xử lý và tạo hình, cùng các vấn đề liên quan khác về sức khỏe – quản lý kinh doanh.
  • SCA Sensory Skils: mở rộng các giác quan để thấu hiểu sự đa dạng của cà phê trong khía cạnh mùi vị và áp dụng các kiến thức về cảm quan vào việc đánh giá những đặc trưng tự nhiên của cà phê.
  • SCA Brewing Skills: phương pháp pha cà phê khác nhau trên thế giới tương ứng với những dụng cụ khác nhau, rèn luyện cho học viên tính điềm tĩnh và tỉ mỉ, thông qua các công đoạn như xem xét độ thô mịn hay theo dõi biểu đồ chiết suất cà phê…
  • SCA Roasting Skills: quy trình rang cà phê một cách khoa học và hiện đại, thông qua việc thấu hiểu “sơ yếu lý lịch” của hạt rang và chuyên môn kỹ thuật cần thiết.
  • SCA Green Coffee: tiếp cận những nguyên lý phát triển của cà phê hạt xanh, từ nòi giống, sinh trưởng, phát triển, thu hoạch, bảo quản đến tay nhà rang và phân biệt bản sắc của từng loại hạt cà phê.

Barista School không chỉ đảm bảo cung cấp kiến thức chuyên môn trên nền tảng bài giảng khoa học – thực tế – chỉn chu, mà còn là phong cách, thái độ, tinh thần, để bạn tự tin trên mọi sàn đấu quốc tế.

Hãy liên hệ với BARISTA SCHOOL ngay hôm nay để được tư vấn rõ thêm về định hướng cũng như giải đáp thắc mắc về khoá học

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

● Website: https://baristaschool.vn

● Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

● SĐT: 1900 636246

● Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan