Những mẹo nhỏ giúp tách cà phê hấp dẫn hơn

Submitted by Barista School On Saturday, 06/22/19 - 11:22am

Café đã trở thành thức uống nổi tiếng, quen thuộc với tất cả mọi người, và hiện tại đang có hàng trăm cách pha café trên khắp thế giới. Nếu đi vào một nhà hàng và lướt qua menu café, chắc hẳn bạn sẽ bị bối rối, không biết phải gọi món nào, đặc biệt là khi chưa có bất kỳ hình dung cụ thể nào về thức uống này. Tuỳ vào loại café đang được phục vụ mà người ta sẽ sử dụng các kiểu tách khác nhau.

Để dễ hiểu, chúng ta hãy xem xét espresso; loại này thường được phục vụ trong các tách nhỏ bởi vì đây là loại thức uống làm từ café có nặng đô nhất. Một tách café lớn hơn sẽ cho phép chúng ta làm dậy nên hương vị bằng cách thêm vào đấy các nguyên liệu khác như sữa, rum, whiskey, kem và một vài thành phần khác.

Cho dù bạn sử dụng một tách café có thương hiệu bên trên, hoặc một tách sử đơn giản, thì việc thưởng thức café cũng chỉ là một phần của một quá trình hay nói đúng hơn là một nghi lễ. Sau đây là một số quy tắc cần biết khi phục vụ café cho khách hàng.

Trước hết, một tách café cần phải trông thật hấp dẫn và mời gọi; hãy đặt thêm vật trang trí như một lá bạc hà tươi xanh lên trên đĩa lót, điều này mang lại tính thẩm mĩ cho thức uống.

Hãy nhớ để sẵn một cốc nước lọc bên cạnh tách café, một số khách hàng sẽ thật sự cần đến điều này sau khi thưởng thức một hương vị đậm như cafe. Thêm một điều nữa, các chuyên gia cho rằng không nên thêm đường vào café trong suốt quá trình chuẩn bị.

Do khách hàng có thể tuỳ ý thêm đường viên vào café miễn sao hợp khẩu vị từng người, nên sẽ rất sai lầm nếu phục vụ một tách café quá ngọt hoặc quá đắng. cách tốt nhất để làm hài lòng tất cả mọi người đó là hãy giữ nguyên hương vị ban đầu của café.

Chúng ta cũng không nên thêm vào trước sữa và kem, trừ khi đó là một loại café đặc biệt nào khắc. Để tăng thêm tính hấp dẫn cho thức uống, hãy phục vụ bánh quy kèm theo. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo rằng chúng không có vị quá ngọt, bởi vì hương vị mãnh liệt nhất nên là café, chưa kể đến việc các loại bánh ngọt sẽ làm cho café có vị đắng hơn.

Bài viết liên quan