ORANGE LATTE ART GRADING – NHẬN CA CAM VÀ HOÀN THÀNH CẤP ĐỘ CƠ BẢN LATTE ART QUỐC TẾ

Submitted by tram.anh On Sunday, 04/18/21 - 12:25pm

Nếu Barista nào muốn trở thành Latte Artist Quốc tế hay muốn tham gia những giải đấu Latte Art chuyên nghiệp thế giới. Thì Latte Art Grading là chương trình không thể bỏ qua. Bạn đã hoàn thành White Latte Art Grading thì Orange Latte Art Grading là nấc thang tiếp theo bạn tiến tơi đấy. Hãy cùng Barista School cùng tìm hiểu về cách thức để đạt được chiếc Ca Cam này nhé!

Orange Latte Art Grading – Nấc thang cơ bản phải hoàn thành

“Nếu muốn vươn lên đến đỉnh, hãy bắt đầu từ dưới đáy.” – Publillius Syrys

Quả thật, không ai có thể chạm tới đỉnh núi mà không bắt đầu từ chân của nó. Không ai có thể chạy mà không bắt đầu từ những bước đi đầu tiên. Các Barista cũng vậy, để trở thành một Latte Artist chuyên nghiệp thì sẽ phải bắt đầu từ những kiến thức cơ bản và nền tảng nhất.

Orange Latte Art Grading (Ca Cam) là mức thứ hai của cấp độ cơ bản Basic Grading; sau White Latte Art Grading (Ca Trắng).

Chiếc Ca Cam đầy năng lượng sáng tạo
Orange Latte Art Grading – Cấp độ cơ bản Latte Art quốc tế

Điều kiện để có thể tham gia Orange Latte Art Grading

Latte Artist phải hoàn thành và có chứng chỉ (certificate) cấp độ White Latte Art Grading được cấp từ Hiệp hội. Lúc này mới có đủ điều kiện để tham gia khoá học hoặc thi cấp độ Orange Latte Art Grading.

Hiển nhiên, Latte Artist ở cấp độ này phải chuẩn xác về chiết xuất espresso, kỹ thuật đánh sữa và tạo bọt nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó, thuận thục các yêu cầu về kỹ thuật, tính thẩm mỹ và thời gian quy định ở cấp độ Ca Trắng – cấp độ 1 thuộc Basic Grading.

Yêu cầu của bài thi

  • Mẫu bài thi:

+ 2 tách cappuccino có hình Tulip 4 tầng

+ 1 tách cappuccino có hình Rosetta ít nhất là 8 tầng

+ 1 tách espresso có hình Tulip 3 tầng

  • Thời lượng bài thi: 9 phút
  • Điểm tối đa: 80
  • Điểm tối thiểu: 61
  • Độ lệch góc đối xứng cho phép: 20o
mẫu bài thi orange latte art grading
Phần thi Orange Latte Art Grading sẽ bao gồm 2 tách cappuccino Tulip 4 tầng, 1 cappuccino hình Rosetta ít nhất 8 tầng, 1 espresso Tulip 3 tầng

Chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn cầu đi kèm Ca Cam chuẩn Ý

Latte Artist sau khi có chứng chỉ kèm Ca Trắng ở cấp độ 1 thì mới có thể tham gia thi ở cấp độ 2 này. Sau khi hoàn thành bài thi Orange Latte Art Grading với yêu cầu như trên. Barista sẽ nhận được giấy chứng nhận (certificate) ở cấp độ Orange Grading – Latte Art Basic Grading; kèm chiếc Ca Đánh sữa Màu Cam đầy năng lượng. Tất nhiên, chứng chỉ và quà tặng cũng sẽ được LAGS gửi trực tiếp từ Ý.

Và hiển nhiên, tên của bạn sẽ được cập nhật nâng cấp trên website chính thức của Latte Art Grading System. Đó như là một dấu ấn ghi nhận thành tích hoàn thành cấp độ Basic – Cơ bản của bạn về bộ môn Latte Art chuẩn quốc tế.

chứng nhận orange latte art grading
Chứng chỉ quốc tế Latte Art Grading luôn là mục tiêu và mong muốn của nhiều Barista

Giám khảo Orange Latte Art Grading là ai?

Những Latte Artist đạt cấp độ Green Grading, Red Grading hoặc Black Grading đều có thể chấm thi lên cấp cho cấp độ này.

Theo quy tắc thì cấp độ cao sẽ đủ điều kiện chấm thi thăng cấp cho cấp độ dưới. Tuy nhiên, riêng Ca Cam thì chưa thể chấm chi cho Ca Trắng hoặc cho những thí sinh dự thi Ca Cam. Nói dễ hiểu thì phải đạt Ca Xanh trở lên thì mới nằm trong đội ngũ Ban Giám khảo.

Barista School là đơn vị đào tạo Latte Art Grading duy nhất tại Việt Nam

Barista School là Học viện đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam đủ năng lực tổ chức đào tạo và khảo thi cho bộ môn Latte Art Grading.

Chương trình đào tạo của Latte Art Grading System là lộ trình phù hợp cho những Barista yêu thích lĩnh vực Latte Art. Là lộ trình rèn luyện cần thiết cho những Barista muốn thể hiện năng lực; tranh tài trên các sàn đấu quốc tế.

khoá học Latte art grading của Barista School
Học viên khoá Orange Latte Art Grading của Barista School

Hành trình tiếp theo là gì?

Hoàn thành Orange Latte Art Grading, nghĩa là bạn đã đạt được trình độ Cơ bản (Basic); đã có nền tảng của bộ môn Latte Art Grading tiêu chuẩn quốc tế.

Nếu bạn muốn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp; cũng như muốn nâng cao hơn trong lĩnh vực này thì lộ trình tiếp theo của bạn sẽ là: Green – Red – Black Latte Art Grading. Làm sao để Barista trở thành một Latte Artist ở đỉnh cao của sự chuyên nghiệp; chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về các cấp học cao hơn ở những bài viết tiếp theo nhé!

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636 246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan