5 lý do Barista School được công nhận là học viện đào tạo về cà phê tốt nhất Việt Nam

Submitted by Barista School On Tuesday, 01/07/20 - 10:41am
Hơn 10 năm theo đuổi giấc mơ về cà phê, thấu hiểu được tình yêu cũng như niềm đam mê của người tạo ra giọt cà phê sánh đọng. BARISTA SCHOOL đã được thành lập với sứ mệnh đưa cà phê Việt vươn ra biển lớn, bằng việc khẳng định chất lượng, vị thế của Barista Việt không chỉ trong khu vực mà còn trên thế giới.  

Hãy cùng điểm qua những lí do khiến BARISTA SCHOOL được coi là một trong những học viện có chất lượng đào tạo về Barista tốt nhất tại Việt Nam

1. Không gian học tập hiện đại và văn minh 

Hầu hết các bạn học viên đều thấy rất thích thú các không gian tại Barista School. Các khu vực, mỗi góc, từng chi tiết đều là sự chăm chút tỉ mĩ, sự bố trí tinh tế nhằm mục đích tạo một môi trường học tập chuẩn quốc tế cho học viên.

 • Espresso Bar: Mô hình quầy pha chế tiêu chuẩn, cũng là nơi các bạn học viên có thể thưởng thức những món thức uống đầy sáng tạo.
 • Student Lounge: Khu vực dành riêng cho học viên với kệ sách và không gian thư giãn rộng rãi, thoải mái. Đây là không gian thường xuyên được đổi mới, cải thiện để luôn tạo cảm hứng và kích thích sáng tạo cho học viên.
 • Signature Bar: Không gian thư giãn và thực hành cho các học phần Signature Drink (Nghệ thuật pha chế sáng tạo).
 • Barista Lab: Phòng học chuyên dụng cho các barista rèn luyện tay nghề.
 • Brewing Lab: Phòng học chuyên dụng dành cho các brewer trải nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn. Đây cũng là nơi trưng bày bộ sưu tập dụng cụ pha chế thủ công từ mọi nơi trên thế giới.
 • Roasting Lab: “Sân chơi” dành riêng cho các roaster – nghệ nhân rang thiết kế các mẻ rang của mình.
 • Garden Corner: Khu vườn bí mật sẽ là chỗ nghỉ ngơi lý tưởng cho các bạn học viên cùng với tách trà hay ly cà phê thơm lừng.

Chắc chắn cùng với cơ sở vật chất hiện đại và không gian học, giải trí tiện nghi tại đây sẽ mang lại cho bạn cảm giác khó quên khi học tập cũng như thư giãn sau mỗi giờ giải lao tại BARISTA SCHOOL.

Học viện đào tạo Barista theo chương trình quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam- Source: Barista School

2. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Được chứng nhận là học viện đào tạo nghề về cà phê theo tiêu chuẩn quốc tế – Global Coffee School, BARISTA SCHOOL  không ngừng đổi mới và trở thành người đi đầu ngọn sóng xu hướng nghề nghiệp cà phê tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo hệ quốc gia do Barista School xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, nhưng phù hợp và đáp ứng với thực tế tại thị trường Việt Nam. Gồm có:

 • Barista Skills
 • Latte Artist
 • Roasting Skills
 • Specialty Coffee
 • Signature Drink

Chương trình đào tạo hệ quốc tế do Barista School hợp tác đào tạo với các tổ chức, hiệp hội, hệ thống đào tạo uy tín bậc nhất thế giới trong ngành cà phê. Gồm có:

 • SensoryScentone Aroma Standard : Chương trình hợp tác độc quyền với Viện Nghiên cứu Hương vị Cà phê duy nhất của thế giới.
 • Latte Art Grading: Đào tạo chuyên nghiệp về Nghệ thuật tạo hình cà phê (Latte Art). Đây là chương trình đào tạo mà Barista School hợp tác độc quyền với Latte Art Grading System – Tổ chức uy tín và nổi tiếng nhất thế giới về bộ môn Latte Art.
 • SCA Progam: Chương trình nổi tiếng gần như nhất thế giới về đào tạo nghề làm cà phê. Barista School là thành viên chuyên nghiệp, là đơn vị hợp tác đào tạo với SPECIALTY COFFEE ASSOCIATION – SCA (Hiệp Hội Cà Phê Đặc Sản Thế Giới)
 • GCS Program: Barista School là đối tác độc quyền của Global Coffee School tại Việt Nam trong việc tổ chức đào tạo, tổ chức thi chứng thực tay nghề, cấp chứng chỉ quốc tế.

Chứng chỉ của các chương trình đào tạo hệ quốc tế được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới.

3. Giảng viên chuẩn quốc tế

Học viện Barista School sở hữu trên 20 giảng viên trong và ngoài nước. Tất cả giảng viên đều là những người nhiều kinh nghiệm làm việc và đào tạo trong ngành nghề cà phê. Đều là những vị có Chứng chỉ xác thực tay nghề từ các Hiệp hội, Tổ chức Giáo dục Quốc tế.

4. Lộ trình học tập và phát triển sự nghiệp rõ ràng

Học viên khi đến với Học viện Barista School đều được tư vấn kỹ về lộ trình học tập, phù hợp với thế mạnh và định hướng của mỗi người.

Hơn thế nữa, các chuyên gia cà phê tương lai còn được hướng dẫn về mặt chuyên môn, cách thức rèn luyện kỹ năng lẫn kỹ thuật để trau dồi và phát triển sự nghiệp.

5. Giới thiệu và hỗ trợ việc làm

Là bạn đồng hành cùng sự phát triển bản thân và con đường sự nghiệp, Barista School luôn sẵn sàng kết nối việc làm, mở rộng cơ hội thăng tiến cho học viên của mình với các đối tác trong lĩnh vực FnB ở Việt Nam lẫn nước ngoài.

Hãy liên hệ ngay với Barista School nếu cần tư vấn thông tin và kết nối với cộng đồng ngành nghề cà phê nhé!

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

● Website: https://baristaschool.vn/

● Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

● SĐT: 1900 636246

● Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan