WHITE LATTE ART GRADING – CA TRẮNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Submitted by tram.anh On Sunday, 04/18/21 - 11:59am

Latte Art là bộ môn nghệ thuật hoạ hình cà phê làm say mê biết bao Barista – Latte Artist. Hơn nữa, người thưởng thức yêu cầu cà phê không chỉ ngon mà còn đòi hỏi phải đẹp nữa. Vậy nên bộ môn này càng được chú trọng. Bên cạnh đó, Latte Art từ lâu đã có hẳn cho mình một đấu trừng quốc tế. Đây là nơi để các Latte Artist tài ba tranh tài và thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật. Điều này lại càng hấp dẫn các Barista yêu thích nghệ thuật tạo hình. Đặc biết, những ai muốn trở thành Barista Quốc tế thì nên có vài chứng chỉ toàn cầu. Để làm được điều đó, White Latte Art Grading là cánh cổng đầu tiên để bước vào thế giới hoạ hình cà phê.

Hãy cùng Barista School tìm hiểu về chiếc “ca trắng” đầy hấp dẫn này nhé!

white latte art grading (ca trắng)
White latte art grading – cấp độ đầu tiên để chinh phục thế giới latte quyền năng

Latte Art Grading System – Tổ chức quyền nổi tiếng nhất của Latte Art

Tổ chức Latte Art Grading được sáng lập bởi Luigi Lupi – “ông tổ” của bộ môn nghệ thuật tạo hình cà phê Latte Art.  Latte Art Grading System (LAGS) là hệ thống quy chuẩn quốc tế được xây dựng để đánh giá về các cấp bậc về latte art ở mọi phương diện. Từ kiến thức, kỹ thuật, kỹ năng cho đến sáng tạo dưới áp lực về mặt thời gian.

Tính đến thời điểm hiện tại, Latte Art Grading là tổ chức uy tín và lớn nhất thế giới về bộ môn Latte Art. Mỗi năm, cùng với các đối tác chiến lược của mình; tổ chức đã đào tạo hàng trăm Latte Artist tiêu chuẩn quốc tế khắp nơi trên thế giới.

Ở Việt Nam, Barista School là đối tác chiến lược, và là đơn vị độc quyền về đào tạo; tổ chức thi cũng như cấp chứng chỉ hợp pháp của Latte Art Grading tại Việt Nam.

Hiệp nội nổi tiếng nhất về bộ môn latte art
Tổ chức Latte Art Grading

Hệ thống đánh giá của LAGS

Latte Art Grading có 6 cấp độ được phân cấp the thứ tự từ thấp đến cao như sau:

Mỗi cấp độ sẽ tương ứng với mỗi màu sắc biểu trưng của hệ thống chấm điểm rất nghiêm nghặt. Từng cấp độ có những tiêu chuẩn khác nhau về kỹ thuật, hình vẽ và thời gian thực hiện chúng. Tất nhiên, độ khó, sự phức tạp và tính chi tiết sẽ tăng dần lên từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

Các cấp độ của LAG
Barista đã chinh phục được đến cấp độ nào rồi?

White Latte Art Grading – Ca Trắng mở đầu cho chặng đường trở thành Latte Artist quốc tế

White Latte Art Grading là cấp độ đầu tiên, cơ bản nhất của hệ thống Latte Art Grading. Barista nào muốn ghi tên mình vào danh sách của Latte Arista Quốc tế thì hẳn phải bắt đầu cấp độ White Grading này.

Ai có thể tham gia?

White Latte Art Grading dành cho tất cả các Barista. Yêu cầu đầu tiên của cấp độ này là Barista biết cách cách sử dụng, vận hành, vệ sinh máy pha cà phê. Tiếp theo là nắm vững kỹ năng, kỹ thuật chiết xuất espresso và đánh bọt sữa tiêu chuẩn.

Những ai là Barista có tình yêu với bộ môn Latte Art, cùng với tính kiên trì và sự cố gắng, bền bỉ rèn luyện thì đều có thể tham gia khoá học.

Yêu cầu của bài thi

  • Mẫu bài thi: 2 ly cappuccino

+ 1 hình trái tim đơn

+ 1 hình tulip có 3 tầng

  • Thời lượng bài thi: 6 phút
  • Điểm tối đa: 40
  • Điểm tối thiếu: 26
  • Độ lệch góc đối xứng cho phép: 20o
thể lệ thi white latte art grading
Ca trắng sẽ bao gồm phần thi 2 ly cappuccino (1 tim đơn và 1 tulip 3 tầng)

Chứng chỉ quốc tế có giá trị toàn cầu đi kèm Ca Trắng chuẩn Ý

Latte Artist sau khi hoàn thành bài thi với yêu cầu bên trên, nếu đạt được các mức điểm yêu cầu trong khung thời gian bắt buộc. Bạn sẽ được nhận certificate (giấy chứng nhận) ở cấp độ White Grading – Latte Art Basic Grading và một chiếc Ca Đánh sữa Màu trắng. Chứng chỉ và quà tặng danh giá này sẽ được LAGS gửi trực tiếp từ Ý về.

Đặc biệt, tên của bạn sẽ được cập nhật lên website chính thức của Latte Art Grading System. Điều này như một cách ghi nhận thành tích của bạn trên hệ thống quốc tế.

Ban Giám khảo White Latte Art Grading là ai?

Theo quy định, Latte Artist đạt chứng chỉ Latte Art Grading cấp cao có thể chấm điểm cho cấp thấp hơn.

Cụ thể, nếu bạn thi White Grading thì Latte Arits ít nhất đã đạt Green Grading sẽ chấm điểm cho bạn.

Nơi đào tạo Latte Art Grading tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Barista School là đơn vị duy nhất được Latte Art Grading System công nhận có đủ năng lực tổ chức đào tạo và thi lấy chứng chỉ cho cả 5 cấp bậc.

Barista School cũng là đối tác độc quyền về đào tạo khoá học theo giáo trình quốc tế của Latte Art Grading. Chương trình giúp học viên nắm vững các kiến thức cơ bản. Kèm theo kỹ năng và kỹ thuật chuẩn xác của Latte Art tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, trong khoá học, Latte Artist cũng sẽ hiểu rõ những yêu cầu; nắm các tiêu chí gắt gao của bài thi để có bước chuẩn bị.

học viên barista school đạt white latte art grading
Bạn đã sẵn sàng chinh phục White latte art grading với Barista School chưa nào?

Ngành cà phê đang và sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho Barista Việt muốn tiến vào thị trường quốc tế. Bạn muốn trở thành Barista toàn cầu thì đây là chương trình bạn nên và cần trau dồi cho mình.

Xem thêm: Lộ trình sưu tầm chứng chỉ SCA Quốc tế

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636 246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan