GOODBYE GLOBAL COFFEE CHAMPIONSHIP 2020 – BEVERAGE CREATOR

Submitted by Barista School On Tuesday, 04/20/21 - 12:00pm

TẠM BIỆT GIẢI ĐẤU “NHÀ VÔ ĐỊCH SÁNG TẠO ĐỒ UỐNG TOÀN CẦU 2020”

Rỗi cũng đến lúc phải nói lời Goodbye Global Coffee Championship 2020 Beverage Creator (Nhà Vô Địch Sáng Tạo Đồ Uống Toàn Cầu) mùa đầu tiên tại Việt Nam. Dù cho dịch covid-19 đã gây không ít khó khăn cho hành trình của giải đấu. Nhưng tinh thần học hỏi, sáng tạo của các thí sinh dường như mạnh mẽ hơn trước những trở ngại. Đó là một niềm vui đầy khích lệ cho ngành công nghiệp đồ uống thế giới.

Giải đấu Global Coffee Championship 2020 – Beverage Creator (Nhà Vô địch Sáng tạo Đồ uống Toàn cầu)

Global Coffee Championship 2020 (GCC) – Nhà Vô địch Toàn cầu là chuỗi cuộc thi cà phê quy mô quốc tế. Giải đấu được tổ chức bới Global Coffee School (GCS) – Hiệp hội Giáo dục Đào tạo Cà phê Toàn cầu gồm có 22 quốc gia thành viên.

GCC là chuỗi các cuộc thi sáng tạo như: Techno Bartender, Barista, Roasting, Beverage Creator quy mô toàn cầu. Năm 2020, GCC – Beverage Creator là cuộc thi đầu tiên Việt Nam tham gia. Bên cạnh đó còn có khoảng 17 quốc gia khác nhau cùng tranh tài. Gồm có: USA, Brazil, Thailand, Honduras, Korea, Taiwa, Spain, China, Australia, Philippines, Russina, Agentina, Uruguay, Hongkong, Saudi Arabia, Malaysia, Slovakia.

Cuộc thi nhằm tìm ra Nhà Vô địch Sáng tạo Đồ uống dựa trên nền nguyên liệu là cà phê. Bên cạnh đó, còn để tìm ra những món thức uống đặc trưng để thúc đẩy sự phát triển của ngành đồ uống quốc tế. Đồng thời, tạo điều kiện cho các nhà pha chế sáng tạo mọi nơi trên thế giới có một cơ hội giao lưu văn hoá, thiết lập một sàn đấu tranh tài lành mạnh.

Giải đấu năm 2020 đã chính thức khép lại với kết quả đầy tự hào và đáng kích lệ. Thấy rằng, sự sáng tạo là không giới hạn và các nhà pha chế rất có tiềm năng phát triển hơn nữa.

Global Coffee Championship 2020 - Beverage Creator
Global Coffee Championship 2020

Kết quả chung cuộc Global Coffee Championship 2020 – Beverage Creator (Nhà Vô địch Sáng tạo Thức uống Toàn cầu 2020)

Tại Việt Nam, đã có hai vòng đấu được tổ chức để lựa chọn những ứng viên tiềm năng nhất tham dự vòng đấu quốc tế. Gồm có: Giải GCC Quốc gia (GCC Việt Nam) và GCC Quốc tế.

Những thí sinh xuất sắc nhất của GCC Việt Nam sẽ được tiến cử tranh tài tại GCC Quốc tế cùng 17 quốc gia khác.

GCC Việt Nam

Hàng trăm bài dự thi từ các nhà pha chế chuyên nghiệp. Kể cả những bạn không chuyên nhưng có niềm đam mê với pha chế. Và có rất nhiều sự sáng tạo đáng được động viên và khích lệ. Chúng tôi hoàn toàn có thể tin rằng, ngành pha chế của Việt Nam sẽ ngày càng phát triển.

Với sự làm việc cật lực  và công tâm của Ban giám khảo GCC Việt Nam. Ban tổ chức đã lựa chọn được Top 10 đại diện Việt Nam tham gia giải đấu GCC Quốc tế. Đặc biệt là sự lộ diện của 3 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho các Nhà pha chế sáng tạo Việt Nam.

Top 10 Nhà pha chế sáng tạo Việt Nam

 1. Bùi Nguyễn Vĩnh Thuỵ
 2. Anna Dương
 3. Trúc Ngô
 4. Ti Ti
 5. Đinh Ngọc Huy
 6. Khưu Phú Quí
 7. John Lee
 8. Lê Ngọc Thy
 9. Vũ Đức Ngọc Hân
 10. Đỗ Thu Hiền
Top 10 nhà pha chế sáng tạo Việt Nam Global Coffee Championship 2020
Top 10 Nhà pha chế sáng tạo Việt Nam

3 gương mặt vô địch GCC Việt Nam

 • Nhà vô địch: BÙI NGUYỄN VĨNH THUỴ
 • Á quân: ANNA DƯƠNG
 • Tiềm năng: TRÚC NGÔ
3 gương mặt vô địch Việt Nam Global Coffee Championship 2020
Top 3 gương mặt vô địch GCC Việt Nam

GCC Quốc Tế

10 thí sinh tiềm năng đại diện cho Việt Nam tranh tài với hàng trăm thí sinh từ 17 quốc gia khác. Cuộc tranh tài hết sức gay cấn, cùng với sự làm việc đầy vất vả của các Giám khảo quốc tế uy tín trên thế giới. Và cuối cùng cũng tìm ra được gương mặt của NHÀ VÔ ĐỊCH SÁNG TẠO THỨC UỐNG TOÀN CẦU. Trong đó, rất tự hào, Việt Nam chúng ta có Barista BÙI NGUYỄN VĨNH THUỴ đã đạt giải á quân với danh hiệu SILVER ANGLE chung cuộc của Beverage Creator 2020.

Julie Đặng - Chủ tịch GCS trao giải thưởng cho thí sinh Vĩnh Thụy Global Coffee Championship 2020
Julie Đặng – Chủ tịch GCS đại diện trao giải Silver Angle cho thí sinh Vĩnh Thuỵ của Việt Nam

Ban tổ chức & Nhà tài trợ cho GCC 2020 – Beverage Creator tại Việt Nam

Một sân chơi lành mạnh, một sàn đấu sáng tạo chuyên nghiệp, một cuộc thi công minh được tổ chức. Chắc chắn cần có sự góp sức của Ban tổ chức và rất nhiều Nhà tài trợ. Global Coffee School (GCS) trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị đồng hành Việt Nam.

Barista School Học viện Đào tạo Cà phê Quốc tế

Barista School là đối tác chiến lược của Global Coffee School (GCS), cũng là thành viên của GCS. Đặc biệt, Barista School còn là đơn vị tổ chức và là nhà tài trợ chính của Global Coffee Championship tại Việt Nam. Đồng thời, cũng là nhà đồng tổ chức của GCC Quốc tế.

Quang Tân Hoà

Quang Tân Hoà là công ty uy tín trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng nhất thế giới như Astoria, iSi, Giffard, Vitamix, Compak tại Việt Nam.

Đây là nhà đồng hành và cũng là nhà đồng tại trợ của GCC 2020 tại Việt Nam với danh hiệu Technical Sponsor.

Quang Tân Hòa - Nhà tài trợ GCC 2020
Nhà tài trợ Quang Tân Hòa

Volcano Coffee Company

Vocanol nổi tiếng là thương hiệu nhập khẩu và phân phối máy móc cho ngành cà phê tại Việt Nam. Sản phẩm mà Vocanol triển khai rất rộng. Từ máy móc cho đến dụng cụ pha chế đầy uy tín, chất lượng và đặc sắc về thiết kế. Đây là thương hiệu được giới “sành cà phê” trong nước và quốc tế đánh giá rất cao.

Với GCC 2020, Vocanol là nhà đồng hành và cũng là đơn vị tài trợ Technical Sponsor tại Việt Nam.

Volcano Coffee Company - Nhà tài trợ GCC 2020
Nhà tài trợ Volcano Coffee Company

Barista Milk

Ngành pha chế tại Việt Nam, không ai là không biết đến Barista Milk. Đây là thương hiệu sữa dành tiêng cho ngành pha chế nói chung, và ngành cà phê nói riêng. Sản phẩm của Barista Milk hội đủ mọi yếu tố thành công cho một sản phẩm đồ uống chất lượng.

Barista Milk tham gia GCC Việt Nam 2020 với tư cách là Technical Sponsor. Và cũng là đơn vị đồng hành cùng với Barista School trong rất nhiều sự kiện của ngành cà phê.

Barista Milk - Nhà tài trợ GCC 2020
Nhà tài trợ Barista Milk

Ta Café & Bakery

Tiệm cà phê nằm ở mảnh đất Cố đô Huế, nơi “ôm ấp” những giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc Việt. Gìn giữ giá trị văn hoá, nhưng vẫn tiến lên bằng những sự sáng tạo và cập nhật xu hướng. Ta Café & Bakery với mục tiêu chất lượng – sáng tạo là động lực dể tham gia GCC 2020 với tư cách là Stylish Sponsor.

Đến với GCC 2020, Ta Café & Bakery hy vọng rằng, kinh nghiệm và tình yêu văn hoá cà phê Việt sẽ cùng các thí sinh mang ngọn lửa ấy ra thế giới.

Ta Café & Bakery - Nhà tài trợ GCC 2020
Nhà tài trợ Ta Café & Bakery

Mở ra tương lai cho nhiều giải đấu Global Coffee Championship tại Việt Nam

GCC 2020 dù đã chính thức khép lại nhưng đã mở ra cánh cổng cơ hội cho các nhà pha chế Việt Nam chinh phục thế giới. Nếu ở GCC 2020, bạn nào chưa thể tham gia vì còn e ngại, còn thiếu tự tin, chưa đủ kiến thức lẫn trải nghiệm. Thì bạn đừng lo nhé, còn rất nhiều cơ hội ở phía trước.

Hãy cùng nhau nỗ lực trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và nâng cao kỹ thuật. Để chúng ta sẵn sàng cho những mùa giải sắp tới.

Goodbye Global Coffee Championship 2020 và hẹn gặp lại những nhà pha chế sáng tạo tài ba trong Global Coffee Championship 2021.

Xem thêm: Global Coffee Championship 2020 – BEVERAGE CREATOR

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636 246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan