Global Coffee Championship – Beverage Creator: Nhà vô địch sáng tạo đồ uống toàn cầu

Submitted by Barista School On Thứ Sáu, 09/25/20 - 10:37sáng

Chuỗi cuộc thi đã thổi lên làn gió mới thúc đẩy sự phát triển của ngành cà phê toàn cầu, được giới truyền thông, giới chuyên môn quốc tế ghi nhận.

Tiếp nối sự thành công của chuỗi cuộc thi, từ ngày 15.09.2020 đến 30.10.2020, cuộc thi GCC 2020 – Beverage Creator (Nhà Vô địch Sáng tạo Đồ uống Toàn cầu) sẽ chính thức được tổ chức. Hứa hẹn sự tham gia của hàng ngàn nhà pha chế sáng tạo từ 18 quốc gia khác nhau trên thế giới. Viet Nam Barista School với vai trò là đối tác chiến lược và độc quyền của GCS tại Việt Nam, là đơn vị tổ chức GCC Việt Nam 2020.

Thời điểm diễn cuộc thi: 15.09.2020 – 30.10.2020

Địa điểm: Global Coffee School  GCS Viet Nam (Nền tảng facebook)

Các đặc điểm chính và hoạt động của cuộc thi:

1. Mục tiêu cuộc thi:

– Tìm ra Nhà Vô địch Sáng tạo Đồ uống Toàn cầu.

– Trao đổi kiến thức và mang đến sân chơi tầm quốc tế cho giới pha chế Việt Nam.

– Phát triển ngành sáng tạo đồ uống: Kết nối, vận động các nhà pha chế, các barista, các bartender, cơ quan truyền thông trong và ngoài nước xây dựng, phát triển nâng cao chất lượng và sáng tạo của ngành pha chế sáng tại Việt Nam và trên thế giới.

2. Quy mô:

Dự kiến có 2.000 người tham gia từ 18 quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có khoảng 200 nhà pha chế Việt Nam.

3. Trị giá giải thưởng: 5.000 USD

4. Nội dung chương trình: Có 02 nội dung hoạt động:

4.1 Global Coffee Championship – Viet Nam (GCC Viet Nam)

Giải Vô địch Nhà Sáng tạo Đồ uống Việt Nam: Nhằm tìm ra những nhà pha chế sáng tạo có thực lực nhất tại Việt Nam, đại diện để đi thi đấu với các nhà pha chế khác trên toàn thế giới.

Thời gian diễn ra: 09:00 PM, ngày 15.09.2020 đến 00:00 AM, ngày 20.10.2020.

4.2 Global Coffee Championship (GCC) – Beverage Creator

15 video của 15 nhà pha chế sáng tạo xuất sắc nhất Việt Nam sẽ được gửi đi thi đấu quốc tế.

Thời gian diễn ra: 09:00 AM, ngày 21/09.2020 đến 18:00 PM ngày 30.10.2020.

5. Nội dung bài thi

Pha chế 02 ly thức uống của cùng 01 công thức sáng tạo trong thời gian quy định, trong đó:

  • 01 ly để giám khảo đánh giá về mặt trực quan.
  • 01 ly để thí sinh trình bày cảm nhận về cảm quan hương vị.

Ngôn ngữ sử dụng khi thuyết trình:

  • Tiếng Việt: Nếu chỉ muốn thi đấu trong khuôn khổ quốc gia Việt Nam.
  • Tiếng Anh: Nếu muốn có cơ hội tham gia thi đấu quốc tế.

Hình thức thể hiện bài thi: Bài thi được gửi đi dưới dạng video xuyên suốt, không được cắt ghép hay chỉnh sửa.

Thời lượng bài dự thi:

Video có độ dài 05 phút ghi hình tất cả quá trình pha chế sáng tạo và thuyết trình về món thức uống đó.

  • Phần trình diễn: Tối đa 04 phút
  • Mô tả thành phần.
  • Giới thiệu về quy trình.
  • Biểu diễn kỹ thuật và thực hiện pha chế.
  • Hoàn thiện món thức uống để sẵn sàng phục vụ.
  • Phần diễn tả hương vị thử nếm: Tối đa 01 phút
  • Ý nghĩa của món thức uống/ Ý tưởng sáng tạo.
  • Diễn tả hương vị dựa trên nhật ký cảm quan.

6. Những lưu ý khi tham gia dự thi:

Trang phục: Chỉnh chu, thể hiện phong cách cá nhân, trang phục truyền thống thể hiện nét văn hoá rất được khuyến khích.
Thành phần nguyên liệu pha chế và trang trí:
Cà phê là thành phần phải có trong công thức sáng tạo, được tự do lựa chọn loại cà phê cũng như hàm lượng.
Không được sử dụng rượu và các thức uống có chứa cồn.
Không được phép trình diễn lửa trong bài thi.
Dung tích ly: Từ 100ml trở lên.
Các thiết bị điện tử hỗ trợ cho quá trình pha chế đều được phép sử dụng (cân, đồng hồ, máy đo nhiệt độ …)
Âm nhạc: Có thể sử dụng nhạc nền hoặc không. Tuy nhiên lưu ý vấn đề bản quyền khi sử dụng âm nhạc.
Góc quay video: Khung hình từ mặt bàn pha chế trở lên, nên chọn góc quay để thể hiện được các thao tác kỹ thuật trong quá trình pha chế và thuyết trình.
Bài thi sẽ bị trừ điểm tuỳ thuộc vào những hạng mục và lỗi được quy định trong quy chế cuộc thi.

7. Tiêu chí đánh giá bài thi

Kỹ thuật chuyên môn.
Thái độ phục vụ.
Tính thực tế ứng dụng của đồ uống.
Tính nhất quán của hình thức trình bày và hương vị.
Tính sáng tạo và phong cách cá nhân.
Thay mặt Ban tổ chức, rất mong được được nhận được sự quan tâm và tham gia của giới pha chế chuyên nghiệp, cũng như những người yêu thích pha chế sáng tạo.

Viet Nam Barista School – GCS Viet Nam là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi tại Việt Nam, rất sẵn lòng cung cấp thông tin và tư vấn quá trình thực hiện.
Trân trọng!
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
GCS Viet Nam – Barista School
Đại diện Ban tổ chức GCC Việt Nam
Ms. Trâm Anh
Điện thoại: +84 902 806 880 – Email: gcs.vnbaristaschool@gmail.com

 

Theo Yan – Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết liên quan