Tổng hợp các chương trình giảng dạy tại Barista School

Submitted by Barista School On Tuesday, 01/07/20 - 10:35am

Cà phê là câu chuyện của sự kết nối, là phạm trù nghệ thuật riêng của khoa học và cũng xứng đáng là một nhân tố kinh tế trong thời đại mới. Cà phê nói chung và nghề Barista nói riêng luôn tạo riêng cho mình một vị thế nhất định trong ngành F&B hiện nay, không chỉ về giá trị ngành hàng, sản phẩm mà đó còn là sự nể trọng nhất định với một “ông lớn” đã có lịch sử phát triển hàng thế kỉ. 

Đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo Barista tại Việt Nam, Barista School chú trọng từng tiểu tiết trong việc xây dựng chương trình giảng dạy để đem lại hiệu quả tối ưu và nhanh chóng dành cho học viên. Theo đuổi giấc mơ nâng tầm quốc tế cho Barista Việt hơn 10 năm, Barista School không ngừng nâng cao và đổi mới chất lượng giảng dạy để phù hợp nhất với thị trường và biến đổi của ngành cà phê thế giới. 

Tổng hợp các chương trình giảng dạy tại Barista School – Source: Barista School

Chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc gia

Chương trình Barista School đào tạo các bộ môn thuộc chuyên ngành Barista có nội dung kiến thức và kỹ thuật tay nghề từ cơ bản đến chuyên sâu phù hợp với yêu cầu của thị trường Việt Nam và xu hướng phát triển của ngành cà phê trong tương lai. 

Chuyên đề rang:

 • Rang cơ bản: tìm hiểu những kiến thức cơ bản về các loại hạt cà phê cũng như cách rang, pha chế đơn giản và đánh giá cà phê
 • Rang nâng cao: tìm hiểu sâu hơn về các loại hạt cà phê cũng như cách rang, cảm nhận mùi, điều chỉnh đánh giá quy trình rang một cách chuyên sâu

Nghệ thuật pha chế: giúp học viên tìm hiểu về các công thức pha chế và kỹ thuật sáng tạo các nhóm thức uống

Specialty Coffee: mang lại cho học viên những trải nghiệm thực tế với các loại cà phê đặc sản ngon nhất thế giới, giúp học viên có thể tự vẽ nên định nghĩa cho chính bản thân mình về khái niệm specialty coffee.

Super Barista:

 • Latte Artist: giúp học viên có kĩ năng cần thiết để trở thành nghệ nhân tạo hình dòng sữa trên tách cà phê.
 • Barista Caption: cung cấp kiến thức về tất cả nguyên vật liệu, dụng cụ và máy móc, cách sử dụng và bảo quản, quản lý và kiểm soát chất lượng thức uống cũng như tiết giảm các chi phí trong quá trình pha chế.
 • Barista Express: mang đến cho Coffee Lover những khái niệm, trải nghiệm và những “từ khóa” hay còn gọi là ” bí quyết” nhanh chóng và chuẩn xác nhất để trở thành một Barista.

Chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo các bộ môn thuộc chuyên ngành Barista có nội dung kiến thức và kỹ thuật tay nghề từ theo tiêu chuẩn và giáo trình của các tổ chức cà phê thế giới. 

Latte Art Grading: chuỗi giáo trình đào tạo nghệ thuật tạo hình từ dòng sữa trên nền cà phê espresso. Giáo trình được xây dựng hệ thống theo từng cấp bậc để đánh giá các kỹ năng, kỹ thuật và sự sáng tạo của barista trong trong bộ môn mang tính nghệ thuật này. 

Sensory Skills: cảm nhận của các giác quan đối với sự đa dạng của cà phê ở khía cạnh mùi vị. Học phần còn nghiên cứu tỉ mỉ cách cảm thụ và cách áp dụng các kiến thức về cảm quan vào việc đánh giá những đặc trưng tự nhiên của cà phê.

SCA Programs

 • Introduction to Coffee: mang đến cho người học những định nghĩa ngắn gọn và súc tích tổng quan về cà phê
 • SCA Barista Skills: sự hiểu biết chuyên sâu về hạt cà phê, phát triển toàn diện kỹ thuật chiết suất espresso, cách thức xử lý và tạo hình, cùng các vấn đề liên quan khác về sức khỏe – quản lý kinh doanh.
 • SCA Sensory Skills: mở rộng các giác quan để thấu hiểu sự đa dạng của cà phê trong khía cạnh mùi vị và áp dụng các kiến thức về cảm quan vào việc đánh giá những đặc trưng tự nhiên của cà phê.
 • SCA Brewing Skills: phương pháp pha cà phê khác nhau trên thế giới tương ứng với những dụng cụ khác nhau
 • SCA Roasting Skills: quy trình rang cà phê một cách khoa học và hiện đại, thông qua việc thấu hiểu “sơ yếu lý lịch” của hạt rang và chuyên môn kỹ thuật cần thiết.
 • SCA Green Coffee: những nguyên lý phát triển của cà phê hạt xanh, từ nòi giống, sinh trưởng, phát triển, thu hoạch, bảo quản đến tay nhà rang và phân biệt bản sắc của từng loại hạt cà phê.

Với các thông tin chi tiết về tất cả các khoá học được giảng dạy tại BARISTA SCHOOL, hãy lựa chọn cho mình khoá học phù hợp với định hướng phát triển của bản thân. Đừng ngại ngần liên hệ với BARISTA SCHOOL ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể hơn.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

● Website: https://baristaschool.vn/

● Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

● SĐT: 1900 636246

● Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan