Site icon Barista School

10 công thức cocktail và mocktail dành cho mùa lễ hội

Cocktail và mocktail không còn là thức uống quá xa lạ với người Việt, nhất là với các bạn trẻ. Hai loại thức uống này thường là sự lựa chọn cho những buổi tụ họp về đêm hoặc những bữa tiệc sôi động vào những ngày hè nắng nóng hoặc những ngày cuối năm rộn ràng. Có rất nhiều công thức để tạo ra một ly cocktail hay mocktail có hương vị lôi cuốn, hôm nay hãy cùng Barista School tham khảo 10 công thức pha chế cocktail và mocktail đơn giản dễ làm ngay tại nhà nhé!

Watermelon margarita mocktail  

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cho đường và nước vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết rồi tắt bếp. Hỗn hợp phải có màu trong. Cho nước đường vào hộp rồi cất vào tủ lạnh vài giờ.

Cho dưa hấu hạt lựu vào máy xay sinh tố. Xay trong khoảng 45 giây cho đến khi hỗn hợp mịn và nổi bọt. Sau đó, thêm 1/2 cốc nước đường đã làm và nước chanh tươi vào máy xay, xay thêm vài giây.

Đổ muối ra đĩa. Lấy một miếng chanh chà vòng quanh miệng ly cho ướt rồi úp vào đĩa muối.

Cho đá vào đầy ly rồi đổ hỗn hợp đã xay ở trên vào. Thêm một miếng chanh lên miệng ly để trang trí.

Watermelon Bellini

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cho dưa hấu vào máy xay, xay nhuyễn.

Đổ dưa hấu xay vào khoảng nửa ly. Sau đó đổ đầy ly bằng champagne hoặc sparkling cider. Trang trí bằng một miếng dưa hấu.

Sangria không cồn

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cam, chanh vàng, chanh xanh rửa sạch sau đó cắt lát mỏng.

Cho các lát chanh vàng, chanh xanh, cam tươi và quả nam việt quất vào trong bình thủy tinh lớn, sau đó cho các loại nước ép trái cây và rượu vang không cồn vào. Khuấy đều.

Để vào tủ lạnh. Khi thưởng thức cho thêm đá và nước khoáng có gas.

Blue Lagoon Mocktail

Nguyên liệu:

Cách làm:

Dùng một miếng chanh làm ướt vành ly thủy tinh cao và úp xuống đĩa muối

Đổ 1/4 cốc siro Blue Curacao vào ly

Cho nước cốt chanh tươi vừa vắt vào ly (nước cốt chanh để lâu sẽ bị đắng). Thêm đá nếu muốn.

Đổ đầy ly bằng soda chanh ướp lạnh. Trang trí bằng một lát chanh tươi.

Mocktail chanh, dưa leo

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cho dưa leo cắt nhỏ, nước, mật ong và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Xay ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp thật mịn. 

Đổ hỗn hợp vào bình qua một cái rây để lọc hết bã.

Thái lát một phần chanh và dưa leo khác.

Thêm nước khoáng có ga hoặc soda cùng vài lát chanh và dưa leo vào bình. Thêm đá nếu muốn. Khuấy đều.

Dùng chanh làm ướt vành ly rồi úp vào một đĩa muối để làm viền. Rót nước hỗn hợp vào ly rồi trang trí bằng vài lát chanh và dưa leo.

Singapore sling

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào bình shaker, lắc đều bằng lực cổ tay cho đến khi bình lạnh dần.

Rót ra ly, có thể thêm đá viên để giữ lạnh. Trang trí bằng một lát thơm, quả cherry.

Long Flight Home

Nguyên liệu:

Cách làm:

Thêm tất cả nguyên liệu (trừ lòng trắng trứng) vào bình, lắc mạnh. Rót vào ly rượu vang hoặc ly coupe. Lắc lòng trắng trứng đến khi nổi bọt và rót lên trên cocktail. Thêm hoa hồi và vài giọt rượu đắng để trang trí.

Trick Nog Cocktail

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cho trứng, rượu rum đen và rượu cognac vào một bình đựng, lắc đều tay và lược lại hai lần.

Đổ cocktail ra ly, cho nhục đậu khấu và bột quế lên trên. Trang trí thêm một thanh quế.

Gingerbread Eggnog White Russian Holiday Drink

Nguyên liệu:

Cách làm:

Trộn đều và đổ hỗn hợp đường – bột quế ra đĩa. Làm ướt miệng ly và lăn đều lên hỗn hợp đường quế.

Cho eggnog, vodka, Kahlua, đường mật và gừng vào bình lắc có sẵn đá. Lắc hỗn hợp. Rót ra ly và cho whipped cream lên trên và rưới đường mật.

Moscow Mule

Nguyên liệu:

Cách làm:

Vắt chanh vào chiếc cốc chuyên biệt để làm cocktail Moscow Mule.

Thêm tầm 3-4 cục đá bi, đổ vodka và cuối cùng là bia gừng lạnh.

Trang trí cùng vài lát chanh cắt mỏng và que khuấy.

Exit mobile version