Site icon Barista School

10 công thức trà trái cây thơm mát

Trà trái cây là món thức uống lý tưởng dành cho những ai yêu thích hương thơm nhẹ nhàng và vị đắng của trà, đồng thời cũng ưa chuộng hương vị tươi mát của các loại trái cây. Càng ngày càng có nhiều công thức trà trái cây khác nhau được sáng tạo nên giúp menu của món thức uống này phong phú đa dạng. Trong bài viết hôm nay Barista School sẽ gợi ý cho bạn 10 công thức trà trái cây đơn giản, dễ thực hiện.

Trà chanh sả

Nguyên liệu:

Cách làm:

Làm sạch gừng, chanh và sả. Gừng và sả đập dập rồi thái lát mỏng, chanh thái lấy 2 – 3 lát trang trí và phần còn lại vắt lấy nước cốt.

Đun sôi nước lọc, thả 2 túi trà lọc, gừng và sả vừa đập vào ngâm trong nước khoảng 3 – 5 phút. Sau đó lọc lấy nước trà, loại bỏ cặn, gừng và sả.

Cho nước trà, nước đường và đá vào bình lắc, lắc mạnh trong khoảng 20 giây.

Đổ nước trà ra cốc/ ly, thêm vài lát chanh, dọc sả và vài lá bạc hà để trang trí và thưởng thức.

Trà cam quế mật ong

Nguyên liệu:

Cách làm:

Rửa sạch quế và dùng một chiếc nồi nhỏ, cho quế vào đun cùng khoảng 200ml. Đun đều lửa đến khi nước chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp, vớt quế và lọc bỏ bụi, cặn.

Cam rửa sạch, vắt lấy nước cam nguyên chất, bỏ hạt. Hãy để lại 1 vài lát cam mỏng để trang trí cốc trà.

Cho nước quế, nước cam, mật ong và đá lạnh (tùy thích) vào cốc/ ly đảo đều.

Đặt thêm lát cam, ống quế lên phía trên để trang trí. Sau đó bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích.

Trà dâu tây

Nguyên liệu:

Cách làm:

Thả 2 túi trà lọc vào 500ml nước sôi và ngâm trong khoảng 10 – 20 phút để trà được đậm vị.

Rửa sạch dâu tây, cắt đôi quả để vào ly thủy tinh. Sử dụng chày muddle dầm nát.

Tiếp theo cho dâu tây tươi vừa dầm nát, pure dâu, 100 – 200ml nước trà và đá viên vào bình lắc. Lắc đều khoảng 15 – 20 giây để các nguyên liệu hòa đều với nhau.

Đổ hỗn hợp nước trà vào ly thủy tinh và trang trí cốc trà cùng vài lát dâu tây tươi.

Trà nhài thanh long đỏ

Nguyên liệu

Cách làm:

Đun sôi 300ml nước và ủ trà trong nước sôi khoảng 10 phút.

Cho trà vào bình lắc, thêm đá, mật ong, nước đường, nước cốt chanh, siro vào lắc đều tay khoảng 10 giây.

Đổ trà ra cốc, cho thêm thanh long đỏ vào để thưởng thức.

Trà nhãn tươi

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bóc vỏ nhãn, dùng dao tỉa nhỏ bỏ phần hạt đi. Rửa sạch bằng nước ấm. Ướp nhãn với 150gr đường cát trắng trong khoảng 20 phút.

Đun sôi 500ml nước, cho 2 muỗngđường phèn và 1/4 muỗng cà phê muối vào khuấy tan thì cho nhãn đã ướp vào. Nấu tới khi nhãn đổi màu đục và nổi lên mặt nước, nước đường hơi sánh lại thì tắt bếp.

Ngâm 2 gói trà túi lọc với 200ml nước nóng, đợi 5 phút cho trà ngấm rồi vớt bỏ túi trà.

Cho vào bình lắc 100ml nước trà, 20ml nước đường nhãn và đá viên. Đậy nắp, lắc đều cho đến khi bình lạnh.

Đổ trà nhãn ra ly, cho thêm 4 – 5 trái nhãn lên trên trang trí.

Trà ổi hồng

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cho 10g trà xanh nhài vào bình ủ trà, rót vào 200ml nước nóng. Ủ trà từ 7 – 10 phút. Sau đó lọc bỏ bã trà.

Cho 100ml nước cốt trà vào bình lắc, thêm 20gr mứt ổi hồng, 15ml đường nước Hàn Quốc và 10ml nước cốt tắc. Cho đá viên vào, đậy nắp bình lắc và lắc đều tay trong 10 giây.

Rót trà từ bình lắc ra ly, trang trí trên miệng ly 3 lát ổi hồng, 1 lát chanh tươi và 1 nhánh bạc hà là hoàn thành.

Trà bưởi mật ong

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cho trà đen túi lọc vào ly, đổ 120ml nước nóng ủ trà 3 phút.

Tách vụn múi bưởi và cho ½ vào bình lắc, ½ còn lại để trang trí. Nên chọn loại bưởi ruột hồng để có màu sắc đẹp.

Dùng cây dầm dập dập bưởi trong bình lắc. Cho 120ml nước trà đã ủ vào bình. Cho tiếp 20ml mật ong. Cuối cùng cho đá viên vào bình, đậy nắp bình và lắc đều tay để hỗn hợp hòa vào nhau.

Đổ trà bưởi ra ly. Cho tiếp ½ múi bưởi còn lại và 3 lá bạc hà vào trang trí.

Trà xoài

Nguyên liệu:

Cách làm:

Cho trà túi lọc vào ủ trong 120ml nước nóng khoảng 3 phút lấy nước cốt trà. Xoài chín cắt hạt lựu, chia làm 2 phần.

Cho một phần xoài chín đã cắt hạt lựu vào bình lắc. Dùng cây dầm nát phần xoài chín trong bình. Cho tiếp 120ml nước cốt trà đã ủ, 5ml nước đường, 30ml syrup xoài, 5ml nước cốt chanh vào bình lắc và dùng muỗng khuấy đều.

Cho đá viên vào bình, đậy nắp và lắc đều khoảng 10 giây để hỗn hợp hoài vào nhau.

Đổ hỗn hợp trà xoài ra ly. Dùng phần xoài cắt hạt lựu còn lại cho vào ly kết hợp với 3 lá bạc hà trang trí.

Trà chanh

Nguyên liệu:

Cách làm:

Ủ 5 gram trà xanh với 200ml nước nóng khoảng 10 phút, lọc bỏ bã trà và lấy nước cốt trà.

Cho 80ml nước cốt trà, 5ml siro chanh, 20ml mật ong, 10ml nước đường và đá viên vào bình lắc. Đậy nắp và lắc đều tay khoảng 10 – 15 giây.

Đổ hỗn hợp trà chanh ra ly. Cho 2 lát chanh tươi và 3 lá bạc hà vào ly trang trí là hoàn thành.

Trà đào

Nguyên liệu:

Cách làm:

Ngâm trà túi lọc với 100ml nước sôi trong 3 phút.
Cho nước cốt trà, đường, nước đào ngâm, si-rô đào vào ly và khuấy đều tay để hỗn hợp hoà vào nhau.
Cho vài lát đào ngâm đã cắt sẵn ở đáy ly, sau đó cho đá viên vào. Rót hỗn hợp trà đào đã pha sẵn vào và cho thêm 1 ít đào ngâm cắt lát trên phía trên. Trang trí bằng lá bạc hà.
Exit mobile version