Site icon Barista School

Ms. Anna Duong

Tôi may mắn được sinh ra và lớn lên tại vùng đất đỏ, nơi nhà nhà đều trồng cà phê. Những hình ảnh về việc ươm giống, gieo trồng, làm cỏ, làm tược, bón phân… vẫn luôn lưu lại trong tâm trí tôi. Và rõ ràng nhất là cái không khí mỗi năm khi đến vụ mùa, nhà nhà tất bật, người người bận rộn, mỗi người một việc, người lớn thì thu hái, vận chuyển, trẻ em thì phụ phơi, rồi đảo cà…

Nhưng tất cả chỉ dừng ở đó. Tôi đã từng nghĩ rằng làm cà phê là công việc mà ai sinh ra ở vùng đất ấy cũng phải làm, vì nó là nguồn kinh tế chính của mỗi gia đình.

Và mãi sau này, tôi gặp được người Thầy đã đưa tôi đến gần hơn với thế giới cà phê. Khi hiểu biết hơn, tôi càng cảm thấy yêu quý và trân trọng công việc của ba mẹ tôi.

Đó cũng chính là khởi đầu cho chuỗi ngày bắt đầu đam mê của tôi.

Tôi may mắn được làm việc trong môi trường giáo dục cũng như được gắn bó với hạt cà phê. Cảm ơn đồng nghiệp – những con người giàu nhiệt huyết và đầy lửa nghề đã luôn truyền cảm hứng để tôi không ngừng phát triển. Tôi lấy sự thăng hoa trong nghề nghiệp, niềm vui trong lúc truyền đạt kiến thức và thành công của học viên làm động lực cho bản thân.

Thông qua công việc giảng dạy, tôi mong muốn truyền cảm hứng để nhiều người sẽ biết trân trọng hơn các giá trị mà cà phê mang lại. Qua đó, người nông dân làm cà phê sẽ có cuộc sống  đầy đủ hơn. Chính người Việt sẽ được thưởng thức những hạt cà phê mà họ tạo ra với chất lượng tốt nhất. Cà phê Việt Nam rồi sẽ khẳng định được giá trị của mình ngay trên đất nước Việt Nam và trên trường Quốc tế.

ACTIVITIES

CERTIFICATIONS 

Exit mobile version