Site icon Barista School

Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023 thành công tốt đẹp

Ngày 14-5, tại TP.HCM, Viện ứng dụng KHCN và Đào tạo Mekong, Trung tâm nghiên cứu văn hoá ẩm thực và khoa học dinh dưỡng cùng các đơn vị, tổ chức, nhà đồng hành tổ chức chương trình tổng kết chuỗi sự kiện “Ẩm thực xoài Đồng Tháp”– Ngọt ngào hương vị quê hương.
Đọc thêm bài viết về Cuộc thi pha chế” Bùng nổ hương vị mùa hè cùng Xoài Đồng Tháp 2023″

Đánh giá những dấu ấn chuỗi sự kiện ẩm thực tại Lễ hội Xoài Đồng Tháp, năm 2023 – Nâng tầm vị thế, bà Nguyễn Thị Thuý Phượng – Viện trưởng Viện ứng dụng KHCN và Đào tạo Mekong cho biết: “Hoạt động Ẩm thực Xoài Đồng Tháp tại Lễ hội Xoài đạt được kết quả thành công vượt hơn mong đợi. Đây là lần đầu tiên các hoạt động ẩm thực tại một lễ hội được tổ chức đầy đủ cả dành cho đối tượng không chuyên, bán chuyên, chuyên nghiệp góp phần quan trọng tạo nên chất lượng, sự lan toả sâu rộng, nhận được sự tham gia và phản hồi tích cực, đánh giá cao từ người dân. Sự kiện được tổ chức chuyên sâu, kết hợp các lĩnh vực: bếp nóng, bếp bánh và pha chế. Sau lễ hội, toàn bộ công thức chế biến của gần 100 món ăn uống từ Xoài đã được hệ thống chi tiết, dễ hiểu và đóng gói chuyển giao thương mại tiếp tục ít nhất 10 sản phẩm”.

Đại diện các thí sinh đạt giải tại cuộc thi Ẩm thực Xoài Đồng Tháp

“Ẩm thực xoài Đồng Tháp”– Ngọt ngào hương vị quê hương là một trong những sự kiện chủ chốt trong 18 hoạt động tại Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023, năm đầu tiên Lễ hội Xoài được Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức với quy mô cấp tỉnh, diễn ra từ ngày 28-4 đến 1-5 tại Quảng trường Văn Miếu, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Chuỗi hoạt động của sự kiện Ẩm thực Xoài Đồng Tháp bao gồm:

Cuộc thi pha chế lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp chủ đề “Bùng nổ hương vị mùa hè với Xoài Đồng Tháp” do Barista School đồng tổ chức

Chuỗi sự kiện Ẩm thực tại Lễ hội Xoài Đồng Tháp lần này được Viện ứng dụng KHCN và Đào tạo Mekong phối hợp cùng các đơn vị: Hiệp hội Master Chef thế giới tại VN; CLB Đầu bếp trẻ Tp. HCM; Trung tâm nghiên cứu Văn hoá ẩm thực và Khoa học dinh dưỡng; Đặc biệt là sự đồng hành của Barista School, Hội DNT tỉnh Đồng Tháp, Cường Phát Ceramic, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và ĐH Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM, các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực uy tín đã thành công rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng.

Dịp này, Viện ứng dụng NCKH và Đào tạo MeKong đã công bố quyết định bổ nhiệm Ông Ngô Chí Công nhận chức Viện phó; Tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác cùng Học viện đào tạo pha chế Barista School và Sa Nhiên Garden & Homestay Sa Đéc nhằm phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục dạy nghề lĩnh vực F&B, nhà hàng, khách sạn và nghiên cứu ẩm thực nâng tầm vị thế giá trị các đặc sản nông nghiệp của mỗi vùng miền Việt Nam. Đặc biệt phối hợp tổ chức triển khai các dự án du lịch nông nghiệp xanh với chủ đề “Kỳ hè phiêu lưu ký” dành cho thanh thiếu nhi và Hành trình xanh gắn với văn hoá bản địa xứ Sen hồng nói riêng, cả nước nói chung.

Đọc bài viết gốc tại đây:

https://nhipsongsaigon.vn/tinh-hoa-am-thuc-xoai-dong-thap-ngot-ngao-huong-vi-que-huong-a57529.html

https://phunutieudung.org/le-hoi-xoai-dong-thap-nam-2023-chuyen-giao-thuong-mai-nhieu-cong-thuc-che-bien-mon-an-tu-xoai-bid345.html

https://kinhdoanhthuonghieu.com/le-hoi-xoai-dong-thap-nam-2023-thanh-cong-tot-dep-bid447.html

Exit mobile version