Ring the Bell, Ring the Bell ~ Một mùa Giáng Sinh mới sắp cận kề gõ cửa, các chủ quán và Barista đã sẵn sàng để “update” thức uống mới cho chiếc Menu quán cafe của mình chưa nào! Trong bài viết này, Barista School sẽ “hô biến” 6 công thức đồ uống mùa Noel vừa đơn giản lại còn siêu bắt mắt, bạn đừng bỏ lỡ nhé!
1. Sữa Socola Marshmallow
Mở màn cho danh sách này chắc hắn không thể vắng mặt Sữa Socola Marshmallow – thức uống “quốc dân” quen thuộc của mùa Noel.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột cacao nguyên chất 7g
- Sữa tươi không đường 280 ml
- Sữa đặc 40 ml
- Kẹo marshmallows
- Tinh chất vani (1/2 muỗng cafe)
Cách pha chế:
- Bước 1: Đun nóng 280ml sữa tươi không đường.
- Bước 2: Cho 7g bột cacao, 40ml sữa đặc và 1/2 tinh chất vani vào nước sôi rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.
- Bước 3: Tiếp đến, cho phần hỗn hợp đã hòa tan vào sữa tươi đã đun nóng và khuấy đều.
- Bước 4: Ở công đoạn cuối cùng, bạn chỉ cần rót ra ly, trang trí thêm kẹo Marshmallows và rắc một lớp bột cacao mỏng lên trên là đã hoàn thành một thức uống Noel thơm ngon rồi đấy!
2. Choco Mint đá xay – Đồ uống mùa Noel
Sắc xanh lá của thức uống này gợi nhớ đến chiếc cây thông quen thuộc của ngày Noel. Hãy cùng Barista School tìm hiểu về cách pha chế thức uống này bạn nhen.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Syrup mint: 20 ml
- Bột sữa: 20g
- Bột Frappe: 15g
- Bột Cacao: 10g
- Sữa đặc: 30ml
- Nước đường: 20 ml
- Nước lọc: 20 ml
- Đá viên: 300g
Cách pha chế:
- Bước 1: Thức uống Noel này cực kỳ dễ làm, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn theo định lượng ở trên vào máy xay, sau đó xay từ 15-20s đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Bước 2: Cho ra ly và trang trí thêm với lớp kem béo, hạt kẹo đường hoặc bánh quy… Chỉ với 2 bước là bạn đã bạn đã có ngay một ly Choco Mint Đá Xay mang gam màu Giáng Sinh.
Mách nhỏ bạn: Sử dụng bột béo thay vì dùng sữa tươi thông thường sẽ giúp đồ uống mang hương vị béo thơm hơn. Đặc biệt với những món đồ uống đá xay thì bột Frappe là sự lựa chọn hoàn hảo để món đồ uống giữ được kết cấu sánh mịn hơn.
3. Soda strawberry
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Strawberry Syrup: 20ml
- Mojito Syrup: 20ml
- Chanh tươi: 2 miếng
- Đường cát trắng 10g
- Soda: 110ml
- Lá húng lủi
- Đá viên
Cách pha chế:
– Bước 1: Chuẩn bị ly thủy tinh, rót vào 20ml Strawberry Syrup, 20ml Mojito Syrup, 2 miếng chanh tươi và 10g đường cát. Tiếp tục dùng chày dằm nhẹ để các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Bước này sẽ giúp cho chanh tươi tiết nước cốt và hương thơm, giúp thức uống của bạn có hương vị ngon hơn.
– Bước 2: Cho hỗn hợp ở trên vào bình lắc, thêm đá viên đầy bình sau đó đậy nắp và lắc đều đến khi cảm nhận được độ lạnh của đá ngấm ra bên ngoài bình lắc.
– Bước 3: Ở công đoạn cuối cùng này, bạn chỉ cần rót hỗn hợp vừa lắc ra ly, bóp nhẹ một ít lá húng lủi cho vào và rót thêm Soda. Đừng quên trang trí thêm với một vài lát dâu tươi để đồ uống Noel trở nên bắt mắt hơn nhé!
Gợi ý bạn xem thêm:
Top 3 khóa học pha chế dành cho người mới bắt đầu
Top 5 nhóm thức uống không thể thiếu trong Menu quán cafe của bạn
4. Matcha Latte
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột matcha 5g
- Sữa tươi 150ml
- Syrup đường
- Syrup Vanilla
- Đá viên
Cách pha chế:
- Bước 1 (Hòa tan Matcha): Cho 5g matcha vào cốc rộng miệng, thêm 40ml nước nóng khoảng 80 độ C vào cốc rồi dùng chổi chasen đánh cho đến khi Matcha lên bọt mịn.
- Bước 2: Thêm syrup đường và syrup vanilla vào rồi khuấy đều hỗn hợp trên.
- Bước 3: Cho 350ml đá viên vào cốc thuỷ tinh cao, rót 150ml sữa tươi vào cốc rồi đổ nhẹ từ từ hỗn hợp Matcha vào để tạo thành ly Matcha Latte 2 tầng đẹp mắt.
5. Trà Cam Quế
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trà quế: 1 gói
- Nước sôi: 120 ml
- Cam vàng: 1 quả
- Đường: 25 ml
- Quế: 1 thanh.
Cách pha chế đồ uống Noel:
- Bước 1: Cho 1 gói trà quế vào tách có quai, sau đó đổ 120ml nước sôi vào và ủ trong khoảng 7 – 10 phút cho trà tiết ra nước.
- Bước 2: Bạn cắt đôi quả cam ra để lấy nước và loại bỏ hạt. Cho thêm 25ml nước đường rồi khuấy đều. Barista School gợi ý bạn nên dùng cam vàng thay vì cam xanh (bởi cam vàng thường thơm và không bị chua quá như nhiều loại cam xanh).
- Bước 3: Cho nước cam và trà quế đã pha vào bình lắc cùng phần cam cắt lát và 1 thanh quế khô. Đậy nắp bình lắc lại và lắc từ 15 ~ 20 giây. Vậy là chúng ta đã hoàn thành đồ uống Noel với hương vị và màu sắc ấm áp.
Hy vọng những gợi ý về công thức đồ uống Giáng sinh của Barista School sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để thêm vào Menu quán cafe của mình nhé!
Nếu bạn yêu thích lĩnh vực pha chế và muốn tự mình làm nên những thức uống sáng tạo mang dấu ấn cá nhân, khóa học Beverage Creator sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
Gợi ý bạn xem thêm:
Học pha chế bao nhiêu tiền? Những yếu tố cần quan tâm khi chọn nơi học Barista