Site icon Barista School

5 công thức đồ uống mùa Noel không thể thiếu trong Menu quán cafe

5 công thức đồ uống mùa Noel không thể thiếu trong Menu quán cafe

Ring the Bell, Ring the Bell ~ Một mùa Giáng Sinh mới sắp cận kề gõ cửa, các chủ quán và Barista đã sẵn sàng để “update” thức uống mới cho chiếc Menu quán cafe của mình chưa nào! Trong bài viết này, Barista School sẽ “hô biến” 6 công thức đồ uống mùa Noel vừa đơn giản lại còn siêu bắt mắt, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

1. Sữa Socola Marshmallow

Mở màn cho danh sách này chắc hắn không thể vắng mặt Sữa Socola Marshmallow – thức uống “quốc dân” quen thuộc của mùa Noel.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sữa Socola Marshmallow là đồ uống Noel vừa thơm ngon, lại vừa dễ làm mà bất kỳ ai cũng có thể thử.

Cách pha chế:

2. Choco Mint đá xay – Đồ uống mùa Noel

Sắc xanh lá của thức uống này gợi nhớ đến chiếc cây thông quen thuộc của ngày Noel. Hãy cùng Barista School tìm hiểu về cách pha chế thức uống này bạn nhen.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đồ uống mùa Noel chắc hẳn không thể thiếu gam màu xanh lá rồi phải không nào!

Cách pha chế:

Mách nhỏ bạn: Sử dụng bột béo thay vì dùng sữa tươi thông thường sẽ giúp đồ uống mang hương vị béo thơm hơn. Đặc biệt với những món đồ uống đá xay thì bột Frappe là sự lựa chọn hoàn hảo để món đồ uống giữ được kết cấu sánh mịn hơn.

3. Soda strawberry

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Soda strawberry với sắc đỏ rực rỡ hứa hẹn sẽ được các bạn nữ lựa chọn để check-in đó nhen.

Cách pha chế:

– Bước 1: Chuẩn bị ly thủy tinh, rót vào 20ml Strawberry Syrup, 20ml Mojito Syrup, 2 miếng chanh tươi và 10g đường cát. Tiếp tục dùng chày dằm nhẹ để các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Bước này sẽ giúp cho chanh tươi tiết nước cốt và hương thơm, giúp thức uống của bạn có hương vị ngon hơn.

– Bước 2: Cho hỗn hợp ở trên vào bình lắc, thêm đá viên đầy bình sau đó đậy nắp và lắc đều đến khi cảm nhận được độ lạnh của đá ngấm ra bên ngoài bình lắc.

– Bước 3: Ở công đoạn cuối cùng này, bạn chỉ cần rót hỗn hợp vừa lắc ra ly, bóp nhẹ một ít lá húng lủi cho vào và rót thêm Soda. Đừng quên trang trí thêm với một vài lát dâu tươi để đồ uống Noel trở nên bắt mắt hơn nhé!

Gợi ý bạn xem thêm:

Top 3 khóa học pha chế dành cho người mới bắt đầu

Top 5 nhóm thức uống không thể thiếu trong Menu quán cafe của bạn

4. Matcha Latte

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Barista School gợi ý bạn món Matcha Latte thơm béo cho Menu đồ uống mùa Noel.

Cách pha chế:

5. Trà Cam Quế

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thức trà ấm áp không thể thiếu trong những ngày cuối đông.

Cách pha chế đồ uống Noel:

Hy vọng những gợi ý về công thức đồ uống Giáng sinh của Barista School sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để thêm vào Menu quán cafe của mình nhé! 

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực pha chế và muốn tự mình làm nên những thức uống sáng tạo mang dấu ấn cá nhân, khóa học Beverage Creator sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Gợi ý bạn xem thêm:

6 công thức Mojito mát lạnh

Học pha chế bao nhiêu tiền? Những yếu tố cần quan tâm khi chọn nơi học Barista

Exit mobile version