Điểm danh Top 3 khóa học pha chế dành cho người mới bắt đầu

Submitted by hiroshi.digital On Thursday, 09/21/23 - 10:18am

Học Barista đang là một trong những định hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có hoạt động kinh doanh dịch vụ thực phẩm & đồ uống đứng top 3 tại khu vực ASEAN thì nghề pha chế lại càng trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết.

Đối với những người mới bắt đầu, chắc hẳn bạn sẽ có sự phân vân khi lựa chọn khóa học và mức học phí phù hợp với bản thân. Hãy đồng hành cùng Barista School trong bài viết này để biết thêm thông tin về các khóa học pha chế chất lượng bạn nhé!

1. Khóa học Barista – Trở thành người pha chế cà phê chuyên nghiệp

Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn mong muốn theo đuổi sự nghiệp pha chế cà phê một cách nghiêm túc. Barista là người pha chế các loại đồ uống về cà phê. Công việc của họ bao gồm chuẩn bị nguyên liệu pha chế, điều chỉnh máy móc, pha chế cà phê, tư vấn về các loại thức uống để đảm bảo cho khách hàng có trải nghiệm hài lòng nhất.

Tùy theo định hướng cá nhân, bạn có thể tham khảo các chương trình đào tạo Barista dưới đây:

1.1 Giáo trình học quốc gia

Khóa học Barista theo giáo trình quốc gia sẽ được nghiên cứu và biên soạn bởi Barista Trainer – những giảng viên uy tín trong lĩnh vực cà phê. Bởi mỗi quốc gia sẽ có những lộ trình đào tạo Barista riêng biệt sao cho phù hợp với nhu cầu của thị trường, vì vậy bạn có thể lựa chọn học theo giáo trình quốc gia nếu có định hướng làm việc tại Việt Nam. 

Các khóa học pha chế tại Barista School thường giới hạn Học viên trong một lớp học để luôn đảm bảo rằng mọi người sẽ có trải nghiệm tốt nhất. Với mức học phí từ 6.000.000 đồng cùng thời lượng từ 4 – 12 buổi học bạn sẽ nắm được nền tảng kiến thức nhập ngành cà phê, cách tổ chức khu vực làm việc chuyên nghiệp, hiểu về giá trị và nghiệp vụ của Barista, sử dụng thông thạo máy móc & dụng cụ trong quầy pha chế, chiết suất espresso tiêu chuẩn, thực  hành menu cà phê Việt Nam, kiến thức về nhận biết cảm quan trong pha chế và luyện tập kỹ thuật tạo hình trên bề mặt cà phê…

Điểm danh Top 3 khóa học pha chế dành cho người mới bắt đầu
Khóa học pha chế tại TPHCM – Trở thành Barista chuyên nghiệp.

Một số yếu tố bạn giúp bạn đưa ra quyết định khi lựa chọn nơi học pha chế bằng giáo trình quốc gia đó là giảng viên là người có thâm niên và nhiều trải nghiệm trong lĩnh vực cà phê tại Việt Nam và quốc tế hoặc trường giảng dạy được bảo trợ chuyên môn từ các tổ chức uy tín trên thế giới.

1.2 Khóa học Barista Quốc tế từ SCA

Chương trình đào tạo quốc tế được xem như là tấm Visa thông hành tạo điều kiện cho bạn thuận lợi làm việc ở khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn đang ấp ủ ý định xuất ngoại, hãy cân nhắc lựa chọn khóa học Barista Quốc tế nhé!

Điểm danh Top 3 khóa học pha chế dành cho người mới bắt đầu
Cơ sở vật chất hiện đại là một trong những tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn địa chỉ học pha chế.

Với giá trị quốc tế, chương trình đào tạo Barista theo tiêu chuẩn SCA sẽ cung cấp cho học viên các kỹ năng và kiến thức như:

 • Sàng lọc và khám phá sự khác biệt hương vị trong 2 giống cà phê chính: Arabica & Robusta;
 • Tổng quan về lịch sử cà phê;
 • Giới thiệu về rang và cách pha trộn 2 loại cà phê;
 • Lựa chọn máy pha cà phê phù hợp với nhu cầu kinh doanh;
 • Đánh giá chuyên nghiệp chất lượng của sự hỗn hợp cà phê rang;
 • Các thao tác chuẩn bị trước khi pha cà phê;
 • Khái niệm xay cà phê và chất lượng bột cà phê trong các loại máy xay khác nhau;
 • Thực hành cân chỉnh thông số máy pha espresso;
 • Kỹ thuật đánh foam sữa hoàn hảo sử dụng cho Latte và Cappuccino;
 • Vệ sinh và bảo dưỡng máy pha cà phê Espresso.

Sở hữu chứng chỉ SCA từ khóa học Barista Quốc tế còn giúp cho CV của bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Nhờ vậy mà bạn có thể tự tin ứng tuyển cho những vị trí công việc Barista ở nước ngoài.

Gợi ý bạn xem thêm:

Thống kê mức lương Barista tại 10 quốc gia được Du học sinh Việt lựa chọn nhiều nhất

2. Khóa học Latte Art – Nghệ thuật tạo hình trên bề mặt cà phê

Điểm danh Top 3 khóa học pha chế dành cho người mới bắt đầu
Latte Art – thức uống được khách hàng ưa chuộng.

Trong thời đại mà mọi khoảnh khắc đẹp đều được lưu giữ bằng hình ảnh, khách hàng thường có xu hướng yêu thích những thức uống đẹp mắt. Vì vậy, ngoài kỹ năng pha chế điêu luyện, việc Barista sở hữu thêm kỹ thuật tạo hình trên bề mặt cà phê – Latte Art cũng là một điểm cộng lớn. Tại Barista School, có 2 lộ trình đào tạo Latte Art đó là:

2.1 Khóa học Latte Art theo chương trình quốc gia

Chương trình học Latte Art này được biên soạn bởi các Barista Trainer trong nước và được công nhận phổ biến tại Việt Nam. Cùng với đó, tiêu chí đánh giá và cấp chứng chỉ sẽ dựa trên kinh nghiệm và bảng chấm điểm được thiết kế bởi Trainer. Người học sẽ bắt đầu với giáo trình học từ  cơ bản đến nâng cao. Cụ thể như tìm hiểu cách vận hành máy móc và chiết suất espresso, làm quen với kỹ thuật tạo hình Etching và Free Pour để tạo nên các hình tim đơn, tim đôi, tim vân, Tulip, Wave, Rosetta, Reverse… 

2.2 Khóa học Latte Art Grading System đạt chuẩn Italy

Tại Việt Nam, Barista School đang là đơn vị DUY NHẤT được công nhận đủ điều kiện đào tạo và cấp chứng chỉ về Latte Art Grading System (hay còn gọi tắt: LAGS). Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm chương trình đào tạo quốc tế với mức học phí nội địa thì LAGS là một trong những lựa chọn tốt nhất.

LAGS là chuỗi giáo trình do các chuyên gia cà phê người Ý phát triển nên. Và một trong số đó, không thể không nhắc đến Giáo sư Lugi Lupi – “ông tổ” của nghệ thuật Latte Art với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Chứng chỉ LAGS có giá trị rộng rãi tại hơn 50 quốc gia – là tiền đề để các Barista thuận lợi làm việc ở trên khắp thế giới. 

Điểm danh Top 3 khóa học pha chế dành cho người mới bắt đầu
5 cấp độ LAGS mà Barista cần phải chinh phục.

Khác với các khóa học Latte Art thông thường, khóa học LAGS có điểm đặc biệt hơn đó chính là Vòng tròn đối xứng – Symmetry Wheel để độ cân xứng của tách Latte Art thành phẩm. Cùng với đó, 5 cấp độc ca Trắng – Cam – Xanh – Đỏ – Đen chính là các cấp độ đi từ cơ bản đến nâng cao mà các Barista cần chinh phục.

Tìm hiểu thêm về học phí khóa học Latte Art và Latte Art Grading System tại đây.

Hành trình theo đuổi đam mê cà phê của nhà vô địch Ca Đỏ Latte Art Battle

3. Khóa học pha chế cấp tốc – Barista Express

Bạn đang tìm kiếm một khóa học pha chế tối ưu thời gian và không kéo dài quá lâu? Bạn muốn nhanh chóng nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp mới? Khóa học Barista Express tại Barista School sẽ đáp ứng cho bạn những tiêu chí này bởi thời khóa biểu được sắp xếp linh hoạt theo lịch trình của Học viên.

Điểm danh Top 3 khóa học pha chế dành cho người mới bắt đầu
Lớp học pha chế tại Barista School.

Với sự dẫn dắt từ Barista Trainer dày dặn kinh nghiệm, chỉ từ 4 – 16 buổi học, bạn sẽ nắm được các kiến thức như:

 • Tổng quan về thức uống không cồn;
 • Công năng, giá trị của máy móc và dụng cụ pha chế cà phê;
 • Lịch sử cà phê Việt Nam và thế giới;
 • Thấu hiểu về máy móc và cơ chế vận hành;
 • Chiết suất Espresso tiêu chuẩn;
 • Pha chế các món biến tấu trên nền cà phê (Latte, Cappuccino, Macchiato, Con panna…);
 • Thế nào là Latte Art và Cappuccino đích thực;
 • Nguồn gốc và văn hóa phục vụ;
 • Kỹ thuật đánh sữa và xử lý cơ bản;
 • Phân loại và ứng dụng các phương pháp pha chế;
 • Thực hành trang trí thức uống cơ bản;
 • Thực hành menu thức uống không cồn (Macchiato, Frappuccino, Smoothie, Soda, Ice blended, Tea,…);
 • Tổng quan về quản lý, phục vụ và xử lý tình huống trong dịch vụ nhà hàng khách sạn.

Khóa học cấp tốc này đặc biệt phù hợp với những các Du học sinh, người kinh doanh cà phê, những bạn yêu thích lĩnh vực pha chế và mong muốn có thêm những trải nghiệm mới mẻ trong lĩnh vực.

4. Tại sao bạn nên học pha chế tại Barista School?

Với hành trình hơn 10 năm nghiên cứu & giảng dạy pha chế chuyên nghiệp tại Việt Nam, Barista School luôn hướng đến mục tiêu đào tạo nên những Học viên chất lượng. Để từng bước khẳng định vị thế và tiềm năng của lĩnh vực này trên thị trường.

Barista School cam kết mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất với:

 • Đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn cao: đã hoàn thành các khóa huấn luyện và được xác thực tay nghề bởi các tổ chức Quốc tế uy tín (như 𝐒𝐜𝐞𝐧𝐭𝐨𝐧𝐞, 𝐒𝐂𝐀, 𝐋𝐀𝐆𝐬).
 • Giáo trình giảng dạy độc quyền, được bảo trợ chuyên môn từ các tổ chức dạy nghề và nghiên cứu khoa học trên toàn cầu. Đặc biệt, bao gồm chương trình đào tạo quốc gia và quốc tế linh hoạt theo nhu cầu, định hướng của Học viên).
 • Nguyên vật liệu thực hành luôn được chuẩn bị đầy đủ, chỉnh chu.
 • Trang thiết bị máy móc thực hành hiện đại từ Italy.
 • Hơn cả học về pha chế, bạn còn được rèn luyện tác phong phục vụ khách hàng để trở thành người làm nghề chuyên nghiệp nhất.
 • Ký kết hợp đồng đào tạo & cam kết chất lượng giảng dạy giữa trường và Học viên.
 • Chương trình dạy học song ngữ nhằm đáp ứng được nhu cầu của mọi Học viên.
 • Chứng chỉ được cấp bởi Barista School đều có giá trị đối với thị trường lao động Việt Nam & Quốc tế.

Sau khi hoàn thành khóa học, Học viên sẽ có kiến thức & kỹ năng vững chắc để tự tin đáp ứng các tiêu chuẩn của lĩnh vực pha chế và có thể làm việc ở cả trong nước và Quốc tế.

5. Những điều đặc biệt bạn sẽ nhận được sau khi hoàn thành khóa học tại Barista School

Thấu hiểu được những lo lắng của Học viên sau khi tốt nghiệp các khóa học pha chế, Barista School luôn hỗ trợ hết mình để các bạn thuận lợi chạm đến những mục tiêu nghề nghiệp sớm nhất. Học viên tại 𝐁𝐚𝐫𝐢𝐬𝐭𝐚 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥 sẽ được ưu tiên:

 • Đảm bảo việc làm cho học viên ở các chuỗi nhà hàng khách sạn, cà phê hàng đầu thị trường;
 • Giới thiệu nhân sự phù hợp cho định hướng của quán;
 • Tư vấn setup và nguyên vật liệu cho các chủ quán tương lai;
 • Tham dự các chuyên đề, workshop và sự kiện chuyên ngành về cà phê;
 • Hỗ trợ thí sinh tham gia thi đấu trong các đấu trường cà phê trong nước và quốc tế.

Hy vọng rằng những khóa học Barista School đã gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được khóa học phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân nhé! 

Gợi ý bạn xem thêm:

7 điều cần biết trước khi học pha chế

Học pha chế bao nhiêu tiền?

Lộ trình thăng tiến của nghề Barista

https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Bài viết liên quan