Site icon Barista School

PHƯƠNG PHÁP PHA CHẾ – COLD BREW

LỊCH SỬ PHÁT MINH:

Hình thức pha cà phê Cold Brew – Cà phê pha lạnh xuất hiện từ rất nhiều thế kỷ về trước tại xứ sở của hoa Tulip (Hà Lan). Đây là cách dễ dàng để có thể thưởng thức cà phê trên tàu biển một cách nhanh nhất của các thương nhân, thủy thủ Hà Lan. Bấy giờ thuyền đều được làm bằng gỗ nên việc sử dụng lửa để đun nước rất quan trọng. Vì lẽ đó, họ đã nghĩ ra một phát minh tuyệt vời “Cà phê lạnh” bằng cách cho cà phê vào túi vải rồi treo lơ lửng trong thùng gỗ đựng nước. Tuy nhiên qua nhiều thế kỷ, Nhật Bản mới là đất nước đánh dấu sự phổ biến của Cold Brew – kỹ thuật pha cà phê lạnh “kiểu Kyoto”.

NGƯỜI PHÁT MINH:

Thương nhân và thủy thủ Hà Lan.

NĂM PHÁT MINH:

Không rõ năm phát minh.

PHIÊN BẢN ĐẦU TIÊN:

Ngâm cà phê vào trong bình chứa nước và cất dưới khoang tàu.

CÁC BIẾN THỂ CỦA COLD BREW:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LOẠI GIẤY LỌC PHÙ HỢP:

 

 

Cold brew có thể được pha bằng nhiều dụng cụ như Chemex, Aeropres,… Tùy theo từng phương pháp pha sẽ sử dụng các loại giấy lọc khác nhau. Thông thường cà phê ủ lạnh được đựng bằng túi lọc và ngâm vào bình đựng nước lớn để chiết suất trong khoảng 12-24 giờ.

HƯỚNG DẪN PHA CHẾ:

Tham khảo tại đây

Thuật ngữ liên quan:

Exit mobile version