PHƯƠNG PHÁP PHA CHẾ – FRENCH PRESS

Submitted by An Tran On Saturday, 09/30/23 - 1:42pm

LỊCH SỬ PHÁT MINH:

French Press là một trong những dụng cụ pha có bộ lọc (filter) lâu đời nhất. Thiết kế nguyên bản thời kỳ này không như bình French Press hiện đại bây giờ. Thế nhưng có thể thấy đó là khởi nguyên của dụng cụ kinh điển này.

NGƯỜI PHÁT MINH:

Ông Giulio Moneta.

NĂM PHÁT MINH:

Năm 1929.

PHIÊN BẢN ĐẦU TIÊN:

French Press không có một phiên bản đầu tiên nào cụ thể. Đây là phương pháp pha cà phê bằng cách đặt cà phê bột trong một bình có màn lọc và đun nước trực tiếp lên cà phê đã tồn tại từ thế kỷ 19.

CÁC BIẾN THỂ CỦA DRIP:

  • French Press thủy tinh: đây là French Press truyền thống với bình thủy tinh và piston bằng thép không gỉ hoặc nhựa. French Press thủy tinh phổ biến nhất.
  • French Press bằng thép không gỉ: giúp giữ nhiệt tốt hơn so với thủy tinh, điều này giúp duy trì nhiệt độ của cà phê lâu hơn.
  • French Press bằng gốm: thường được làm từ gốm sứ chịu nhiệt và thép không gỉ, có khả năng giữ nhiệt tốt.
  • French Press bằng nhựa: thường được sử dụng trong các hoàn cảnh cắm trại hoặc ngoài trời vì chúng nhẹ và bền. Chúng thường có thiết kế cách nhiệt để duy trì nhiệt độ cà phê.
  • Double-Walled French Press: thiết kế giống French Press tiêu chuẩn, tuy nhiên có lớp cách nhiệt kép giữa bình ngoài và bình trong, giúp giữ nhiệt cà phê tốt hơn french press tiêu chuẩn.

 

 

  • Travel French Press: tích hợp pít tông ép cà phê vào một cốc hoặc bình giữ nhiệt, giúp bạn pha cà phê và thưởng thức trực tiếp thuận tiện để di chuyển và đi du lịch.

HƯỚNG DẪN PHA CHẾ:

Tham khảo tại đây

Thuật ngữ liên quan:

Bài viết liên quan