Site icon Barista School

PHƯƠNG PHÁP PHA CHẾ – DRIP

LỊCH SỬ PHÁT MINH:

Pha cà phê drip bắt nguồn từ việc sử dụng một phễu lọc để đổ nước sôi qua cà phê bột để tạo ra cà phê lọc và thơm ngon. Phương pháp này có nguồn gốc tại nhiều quốc gia, bao gồm Pháp và Đức.

NGƯỜI PHÁT MINH:

Một trong những người được ghi nhận đầu tiên cho việc phát triển phương pháp pha cà phê lọc là Melitta Bentz, một phụ nữ Đức. Cô sau đó đã sử dụng một miếng giấy lọc tự làm và một cái bình bọc gỗ để tạo ra một cách mới để pha cà phê lọc.

NĂM PHÁT MINH:

Tồn tại từ thế kỷ 18

PHIÊN BẢN ĐẦU TIÊN:

Ban đầu phần lớn các thiết kế có dạng một phễu lọc hình nón, theo thời gian, khi nhu cầu về sản lượng pha chế tăng lên, đường kính bộ lọc đã mở rộng và đáy phẳng đã được ứng dụng.

CÁC BIẾN THỂ CỦA DRIP:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LOẠI GIẤY LỌC PHÙ HỢP:

Tùy theo từng phương pháp pha sẽ sử dụng các loại giấy lọc khác nhau.

HƯỚNG DẪN PHA CHẾ:

Tham khảo tại đây

Thuật ngữ liên quan:

Exit mobile version