10 công thức nước ép tươi mát cho mùa hè

Submitted by hiroshi.digital On Wednesday, 10/19/22 - 2:09am

Vào những ngày thời tiết nóng bức, một cốc nước ép từ loại trái cây yêu thích sẽ giúp bạn nạp thêm vitamin và cảm thấy sảng khoái hơn. Bên cạnh đó nước ép cũng là một loại thức uống bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da từ bên trong.

Ngoài những loại nước ép trái cây thuần khiến bạn có chút nhớ đến những sản phẩm nước ép đóng chai ngoài thị trường, vẫn còn có nhiều sự kết hợp khác từ các loại trái cây để tạo ra những hương vị tươi mới hơn. Trong bài viết này Barista School sẽ gợi ý cho bạn 10 công thức nước ép trái cây mới mẻ có thể tự làm ngay tại nhà.

Nước ép cam, cà chua

10 công thức nước ép trái cây dễ làm

Nguyên liệu:

  • 1 quả cam hoặc chanh
  • 1 quả cà chua
  • 5g cần tây
  • Muối
  • Nước đá
  • Mật ong

Cách làm:

Gọt sạch vỏ cam, bỏ hạt. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ hạt. Rửa sạch, cắt rễ và các lá úa của cần tây.

Cho tất cả vào máy ép, ép lấy nước. Cho ra ly, thêm một ít mật ong và một ít muối theo sở thích.

Thêm một ít đá nếu uống lạnh và thưởng thức.

Nước ép cam, dứa
Orange Pineapple Juice Recipe

Nguyên liệu:

  • 1 hoặc 2 quả cam
  • Nửa quả dứa
  • Đá viên
  • Lá bạc hà

Cách làm:

Gọt sạch vỏ cam, bỏ hạt và vắt lấy nước. Dứa gọt vỏ, cắt miếng sau đó cho vào máy ép ép lấy nước.

Cho nước ép ra ly, thêm một chút mật ong nếu uống ngọt. Ngoài ra bạn có thể thêm đá nếu uống lạnh.

Nước ép dưa hấu chanh

Nguyên liệu:

  • Dưa hấu: 1 trái (khoảng 1 kg)
  • Chanh: 3 trái
  • 5 muỗng đường cát trắng
  • Đá viên

Cách làm:

Dưa hấu rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, lọc bỏ hết hạt. Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

Xay dưa hấu và chanh. Tiếp theo bạn cho lần lượt dưa hấu, nước cốt chanh, đường cùng nước đá vào máy xay sinh tố. Xay hỗn hợp khoảng 2 – 3 phút đến khi nhuyễn và mịn thì tắt máy.

Để hỗn hợp được mịn hơn và lọc bỏ phần bã chưa xay nhuyễn, bạn có thể lọc sơ qua rây.

Bạn cho toàn bộ hỗn hợp ra ly thủy tinh. Có thể trang trí thêm một lát dưa hấu nhỏ hoặc một ít lá húng chanh.

Nước ép dâu tây mix dưa lưới và lê

Nguyên liệu:

  • 1/5 quả dưa lưới
  • 1 quả lê
  • 6 quả dâu tây
  • 1/3 quả chanh
  • 6g gừng tươi

Cách làm:

Dưa lướt, lê và gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa. Dâu tây rửa sạch.

Vắt chanh lấy nước cốt. Lần lượt ép gừng, lê, dưa lưới và dâu sau đó cho hỗn hợp nước ép ra ly. Trang trí và thưởng thức.

Nước ép dâu tây, dưa leo

Nguyên liệu:

  • 6 quả dâu tây
  • 1 quả dưa chuột lớn
  • 1 quả táo đỏ lớn
  • 2 củ cà rốt
  • Đá (tùy chọn)

Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch, cắt khoanh to vừa. Táo và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng vừa.

Cho lần lượt cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước. Cho nước ép ra ly, để hỗ trợ giảm cân bạn có thể cho vào thêm một ít nước cốt chanh để uống. 

Nước ép bắp cải và việt quất

Nguyên liệu:

  • 1/4 bắp cải đỏ
  • 1 quả dưa leo
  • 1 cốc quả việt quất tươi
  • 1 quả táo lớn
  • Đá viên (tùy chọn)

Cách làm:

Bắp cải rửa sạch, tách lấy lá. Dưa leo và táo rửa sạch, cắt miếng.

Cho bắp cải, dưa chuột, việt quất và táo vào máy ép. Vị ngọt của táo sẽ làm cho thức uống này trở nên dễ uống hơn. 

Rót nước ép ra ly và thưởng thức, có thể thêm đá viên nếu thích uống lạnh.

Nước ép dưa leo mật ong và chanh

Nguyên liệu:

  • 2 quả dưa leo
  • Mật ong nguyên chất
  • Chanh
  • Nước lọc

Cách làm:

Dưa leo rửa sạch, cắt miếng sau đó cho vào máy ép, ép lấy nước.

Sau đó thêm nước cốt chanh cùng mật ong vào khuấy đều, gia giảm lượng chanh và mật ong phù hợp với khẩu vị và thưởng thức.

Nước ép lựu chanh

Nguyên liệu:

  • 1 trái lựu
  • 1 trái chanh vàng
  • Nửa muỗng đường trắng (có thể thay thế mật ong)
  • Đá viên

Cách làm:

Rửa sạch quả lựu và bỏ vỏ, tách lấy hạt lựu.

Chanh vàng sau khi rửa, cắt đôi, một nửa vắt lấy nước cốt và nửa còn lại cắt khoanh để trang trí.

Cho lựu vào máy ép lấy nước, rồi lọc qua rây. Sau đó cho nước ép lựu vào cốc, cho nước cốt chanh và đường vào và khuấy đều. Thêm các lát chanh và đá viên vào và thưởng thức.

Nước ép lựu, táo

Nguyên liệu:

  • 1 trái lựu
  • 1 quả táo đỏ
  • Nửa muỗng đường trắng (có thể thay thế mật ong)
  • Đá viên

Cách làm:

Rửa sạch quả lựu, bỏ vỏ và tách lấy hạt lựu. Táo gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng.

Cho lựu và táo vào máy ép, lọc lại nước lại bằng rây. Rót nước ép đã lọc vào cốc, thêm đường khuấy đều rồi thêm đá vào thưởng thức.

Nước ép dứa và chanh dây

Nguyên liệu:

  • 1 quả dứa
  • 2 quả chanh dây
  • 500ml nước lọc
  • Đường trắng hoặc mật ong
  • Đá viên

Cách làm:

Dứa gọt vỏ, cắt mắt sau đó xắt miếng nhỏ.

Cho dứa và nước lọc vào máy xay nhuyễn. Lọc nước dứa ra cốc.

Chanh dây cắt đôi, lọc phần thịt, bỏ hạt và cho vào cùng với nước dứa. Thêm đường, đá theo khẩu vị và thưởng thức.

Bài viết liên quan