Cà phê Đặc sản

Môn học dành cho những ai trót yêu
cà phê hảo hạng muốn hiểu biết
về nguồn cội và tiêu chuẩn đánh giá
các loại cà phê đặc sản trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC BẢO TRỢ CHUYÊN MÔN BỞI

  • Khai giảng dự kiến
  • : Tùy theo cấp độ
  • Thời gian học
  • : Sáng - Chiều - Tối
  • Thời lượng
  • : 5-7 buổi (180 phút/buổi)
  • Cấp độ
  • : Cơ bản >> Chuyên nghiệp
    Học phí từ: 7.000.000 VNĐ
    7.000.000 VNĐ

    (*) Học phí bao gồm: Nguyên vật liệu, lệ phí thi tốt nghiệp và phí cấp chứng chỉ.
    (**) Áp dụng chính sách trả góp đơn giản.

     Barista định hướng đi xa hơn trong nghề nghiệp của mình;

     Chủ quán cà phê với mô hình chuyên về Cà phê Đặc sản;

     Tín đồ cà phê muốn thưởng thức cà phê thủ công tại nhà;

     Học viên muốn trở thành giám khảo tại những cuộc thi về cà phê đặc sản;

     Học viên muốn tìm hiểu về cà phê và phục vụ sở thích cá nhân;

     Học viên muốn trở thành chuyên gia/giảng viên trong ngành.

    Specialty Skill 1:

    • Hiểu về các loại cà phê và cà phê đặc sản (Specialty Coffee);
    • Các phương pháp chế biến phổ thông;
    • Cách phân loại, phân tích và đánh giá hạt;
    • Hiểu về rang và nhận định quá trình rang;
    • Biết về sự kết hợp giữa gu rang và phương pháp pha chế;
    • Hiểu về kỹ thuật thử nếm (cupping) và các tiêu chuẩn;
    • Phương pháp thử nếm (cupping)và tầm ảnh hưởng của hoạt động này;
    • Hiểu về pha cà phê và các phương pháp pha chế theo trào lưu;
    • Cách pha chế phù hợp với loại cà phê và đánh giá chất lượng.

    Specialty Skill 2:

    • Giống Arabica chất lượng cao;
    • Điều kiện địa lý cho cafe ngon;
    • Tổng quan cà phê các châu lục;
    • Nguyên lý pha cà phê;
    • Các yếu tố tác động đến chất lượng pha cà phê;
    • Nguyên lý pha cà phê thủ công;
    • Nâng cấp năng lực đánh giá cảm quan;
    • Cảm quan theo tiêu chí SCA;
    • Nguyên lý kỹ thuật thử nếm (cupping);
    • Các chỉ số chiết xuất;
    • Lịch sử các phương pháp và dụng cụ pha cà phê tổng quan và nổi tiếng;
    • Cách sử dụng, cấu tạo, màu sắc, hương vị, ưu nhược điểm và văn hoá thưởng thức;
    • Hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi sử dụng các dung cụ pha chế thủ công (Moka pot, Chemex, Frenchpress, V60…);
    • Hướng dẫn sử dụng và lưu ý khi sử dụng Phin Việt Nam.

    Specialty Skill 3:

    • Tổng quan về các giống cà phê Arabica chất lượng cao;
    • Thu hoạch và chế biến cà phê với các phương pháp phổ biến (sundried natural , wash, honey…);
    • Nhận diện cảm quan thể chất của cà phê thông qua các phương pháp chế biến phổ thông cùng với công cụ luyện tập giác quan Aroma kit T44;
    • Tiêu chuẩn cafe đặc sản dành cho cafe pha Fine Robusta Pha cafe chất lượng cao Fine Robusta;
    • Nhận diện cảm quan Fine Robusta với Aroma kit T44;
    • Sử dụng vòng tròn hương vị của SCA và GCS;
    • Biết cách sử dụng Classify log để đánh giá chất lượng cà phê;
    • Hiểu rõ về tầm quan trọng của nước trong pha cà phê;
    • Biết cách kiểm soát chất lượng nước bằng các thiết bị khoa học Thao tác các phương pháp pha thủ công trên thế giới (Ibrik, Coffee pot, Vợt, Vải, Coffee sock, royal balance…);
    • Biết cách kiểm soát chất lượng các phương pháp pha thủ công.
    • 80% thời lượng là thực hành;
    • 10% thời lượng học lý thuyết trực quan;
    • 10% thời lượng rèn luyện kỹ năng phân tích;
    • Chương trình dạy và học với cà phê Specialty (cà phê đặc sản);
    • Học cùng học cụ chuyên môn;
    • Thao tác trên phần mềm học tập;
    • Tra cứu kết hợp khảo sát thị trường thực tế;
    • Thảo luận nhóm;
    • Thực hành và sáng tạo cá nhân;
    • Phòng học luôn được xếp đặt và vệ sinh đúng tiêu chuẩn ngành;
    • Máy móc tiêu chuẩn từ Italy;
    • Trang thiết bị dụng cụ hiện đại;
    • Nguyên vật liệu chuẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm.