Pha chế cà phê

Chương trình tập trung vào
những kỹ năng chính yếu từ việc
thiết lập máy xay cà phê,
máy pha espresso đến kỹ thuật tạo bọt sữa

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC BẢO TRỢ CHUYÊN MÔN BỞI

  • Khai giảng dự kiến
  • : Tùy theo cấp độ
  • Thời gian học
  • : Sáng - Chiều - Tối
  • Thời lượng
  • : 4-12 buổi (180 phút/buổi)
  • Cấp độ
  • : Cơ bản >> Chuyên nghiệp
    Học phí từ: 6.000.000 VNĐ
    6.000.000 VNĐ

    (*) Học phí bao gồm: Nguyên vật liệu, lệ phí thi tốt nghiệp và phí cấp chứng chỉ.
    (**) Áp dụng chính sách trả góp đơn giản.

    Du học sinh và sinh viên vừa đi học vừa đi làm;

    Du khách vừa thích vi vu du lịch vừa làm việc;

    Lao động nước ngoài và người chuẩn bị di cư mong muốn phát triển trong ngành cà phê quốc tế;

     Barista mong muốn nghiêm túc gắn bó với nghề và mong đợi được cống hiến ở các chuỗi cà phê nổi tiếng;

    Học viên muốn mở và vận hành quán cà phê;

    Trainer đào tạo Barista tại các chuỗi quán cà phê;

    Chuyên viên set-up quán cà phê;

    Học viên mong muốn trở thành chuyên gia/giảng viên trong ngành.

    how to create Responsive tabs using only html and css

    Barista Express

    • Barista – Sự khác biệt vượt trội;
    • Môi trường làm việc, diện mạo và tính nghệ thuật;
    • Quy chuẩn và mô hình kinh doanh;
    • Tổng quan về thức uống không cồn;
    • Công năng, giá trị của máy móc và dụng cụ pha chế cà phê;
    • Lịch sử cà phê Việt Nam và thế giới;
    • Sự thấu hiểu về máy móc và cơ chế vận hành;
    • Espresso tiêu chuẩn;
    • Phân tích sự chiết suất của Espresso;
    • Các món biến tấu trên nền cà phê (Latte, Cappuccino, Machiatto, Con pana…);
    • Thế nào là Latte Art và Cappuccino đích thực;
    • Nguồn gốc và văn hóa phục vụ;
    • Kỹ thuật đánh sữa và xử lý cơ bản;
    • Phân loại và ứng dụng các phương pháp pha chế;
    • Thực hành trang trí thức uống cơ bản;
    • Thực hành menu thức uống không cồn (Macchiatto, Frappiccino, Smoothie, Soda, Ice blended, Tea,…);
    • Tổng quan về quản lý, phục vụ và xử lý tình huống trong dịch vụ nhà hàng khách sạn.

    Barista Skill 1

    • Nắm vững kiến thức nhập môn ngành cà phê;
    • Cách thức tối ưu giá trị sử dụng cà phê;
    • Biết tổ chức khu vực làm việc chuyên nghiệp;
    • Hiểu về giá trị và nghiệp vụ của Barista;
    • Nghiệp vụ Barista và giá trị công việc;
    • Thông thạo sử dụng máy móc, dụng cụ trong quầy pha chế;
    • Chiết suất espresso tiêu chuẩn;
    • Pha Latte và Cappuccino đúng chuẩn;
    • Nhận biết cảm quan trong pha chế;
    • Thực hành menu cà phê Việt Nam;
    • Thực hành menu cà phê Ý;

    Barista Skill 2

    • Cấu trúc nhân sự ngành cà phê;
    • Quản lý chất lượng môi trường làm việc;
    • Các phương pháp thu hoạch và sơ chế cà phê hạt;
    • Các thông số quan trọng của máy móc trang thiết bị;
    • Thăng hạng kỹ thuật chiết suất;
    • Hiểu về sữa và các tiêu chí đánh giá sữa;
    • Kỹ thuật tạo bọt sữa và cách xử lý sự cố;
    • Kỹ thuật tạo hình tim đơn;
    • Kỹ thuật tạo hình free pour;
    • Phân loại các xu hướng đồ uống trên thị trường;
    • Phát triển cảm quan trong sáng tạo đồ uống;
    • Sáng tạo menu mới;
    • Thực hiện menu biến tấu trên nền Espresso.

    Barista Skill 3

    • Thấu hiểu tâm lý nhân sự ngành nghề;
    • Phương pháp tuyển dụng và chọn lọc nhân sự;
    • Nâng cấp chất lượng dịch vụ khách hàng;
    • Các tình huống và xử lý sự cố ở cấp độ quản lý;
    • Địa lý cà phê và các giá trị kinh tế của ngành nghề;
    • Các tác động lớn của hoạt động chế biến đến hương vị cà phê từ hạt vào tách (natural, wash, honey...);
    • Thu Caffeine và Decafeine;
    • Nước pha cafe và các thông số quan trọng;
    • Đánh giá cấu trúc và chất lượng của Espresso;
    • Bí quyết tuyển chọn máy pha espresso chuyên nghiệp;
    • Thể chất của sữa và các tác động đến chất lượn đồ uống (màu sắc, mùi vị...);
    • Khoa học cảm quan về sữa;
    • Kỹ thuật tạo bọt sữa micro siêu mịn;
    • kỹ thuật tạo hình (tim đơn / tim đôi/ Tulip 3,5,7...);
    • Nâng cấp kỹ thuật và tốc độ sáng tạo đồ uống.

    Barista Skills Foundation

    • Sàng lọc và khám phá sự khác biệt hương vị trong 2 giống cà phê chính: Arabica & Robusta;
    • Tổng quan về lịch sử cà phê;
    • Giới thiệu về rang và cách pha trộn 2 loại cà phê;
    • Sự phát minh và hiện đại hóa của các loại máy pha cà phê espresso;
    • Lựa chọn máy pha cà phê phù hợp với nhu cầu kinh doanh;
    • Đánh giá chuyên nghiệp chất lượng của sự hỗn hợp cà phê rang;
    • Các thao tác chuẩn bị trước khi pha cà phê;
    • Khái niệm xay cà phê và chất lượng bột cà phê trong các loại máy xay khác nhau;
    • Thực hành cân chỉnh thông số máy pha espresso;
    • Kỹ thuật đánh foam sữa hoàn hảo sử dụng cho Latte và Cappuccino;
    • Thử nghiệm pha cà phê espresso trên nền sữa thực vật;
    • Vệ sinh và bảo dưỡng máy pha cà phê Espresso.

    Barista Skills Intermediate

    • Giới thiệu về cách nếm và đánh giá cà phê chuyên nghiệp: độ mạnh, vị chua, vị đắng, vị ngọt và mùi hương;
    • Thử nếm cà phê đơn nguồn gốc;
    • Thực hành xay và cân chỉnh cà phê phù hợp với thông số chiết suất của máy espresso;
    • Pha chế cà phê theo xu hướng: babycino, flat white, cortado,...;
    • Kỹ thuật art: canh chỉnh chiều cao rót sữa, kiểm soát dòng chảy và chuyển động của cổ tay;
    • Thực hành các hình Latte art cơ bản: tim (heart), tulip, rosseta;
    • Khái niệm quán cà phê làn sóng thứ 3: pha cà phê thủ công và đặc sản.

    Barista Skills Professional

    • Thực hành các cách chiết xuất khác nhau và đánh giá dựa trên dụng cụ chuyên dụng;
    • Nghiên cứu về nhiệt độ chiết xuất và hàm lượng khoáng chất của nước để thực hành hiệu chỉnh thông số máy và phương pháp ngâm ủ bột cà phê trước chiết xuất;
    • Nghiên cứu các loại hình lọc nước khác nhau và hiểu cách chúng ảnh hưởng đến thành phẩm;
    • Thực hành vận hành quầy bar: cách bố trí, quản lý đơn hành và tính giá cost cho nguyên vật liệu;
    • Học art Latte chuyên nghiệp;
    • Kỹ năng đo lường thông số nước;
    • Vệ sinh và bảo dưỡng các trang thiết bị.
    (*) SCA khuyến nghị học viên tham gia khóa học Sensory và Barista.
    • 80% thời lượng là thực hành;
    • 10% thời lượng học lý thuyết trực quan;
    • 10% thời lượng rèn luyện kỹ năng phân tích;
    • Chương trình dạy và học với cà phê Specialty (cà phê đặc sản);
    • Học cùng học cụ chuyên môn;
    • Thao tác trên phần mềm học tập;
    • Tra cứu kết hợp khảo sát thị trường thực tế;
    • Thảo luận nhóm;
    • Thực hành và sáng tạo cá nhân;
    • Phòng học luôn được xếp đặt và vệ sinh đúng tiêu chuẩn ngành;
    • Máy móc tiêu chuẩn từ Italy;
    • Trang thiết bị dụng cụ hiện đại;
    • Nguyên vật liệu tiêu chuẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm.