Pha chế thủ công
Nghệ thuật pha chế thủ công
đưa người học vào một thế giới
pha cà phê điềm tĩnh và tỉ mỉ,
từ đó khám phá ra vô vàn hương vị mới mẻ.
CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC BẢO TRỢ CHUYÊN MÔN BỞI
: Tùy theo cấp độ | |
: Sáng - Chiều - Tối | |
: 4-6 buổi (180 phút/buổi) | |
: Cơ bản >> Chuyên nghiệp |
(*) Học phí bao gồm: Nguyên vật liệu, lệ phí thi tốt nghiệp và phí cấp chứng chỉ.
(**) Áp dụng chính sách trả góp đơn giản.
Barista định hướng đi xa hơn trong nghề nghiệp của mình;
Chủ quán cà phê với mô hình chuyên về Cà phê Đặc sản;
Tín đồ cà phê muốn thưởng thức cà phê thủ công tại nhà;
Học viên muốn tham gia và trở thành nhà vô địch ở các giải đấu về pha thủ công (Brewing);
Học viên muốn tìm hiểu về cà phê và phục vụ sở thích cá nhân;
Học viên muốn trở thành chuyên gia/giảng viên trong ngành.
Brewing Skills Foundation
- Giới thiệu về pha cà phê thủ công;
- Nhận định nồng độ và tỷ lệ chiết xuất qua biểu đồ SCA Brewing;
- Yếu tố thiết yếu của trong quá trình pha cà phê thủ công;
- Phương pháp ủ bột cà phê trước khi pha;
- Tìm hiểu cấu trúc của các phễu lọc;
- Tổng quan các phương pháp pha thủ công phổ biến (V60, Chemex,…);
- Giải thích các dụng cụ pha truyền thống của các nước: Ý, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ,…;
- Phương pháp chiết xuất lạnh và thử nếm.
Brewing Skills Intermediate
- Cách sử dụng biểu đồ pha thủ công và các ứng dụng thực tế;
- Công dụng của khúc xạ kế;
- Cách đo lường và thay đổi nồng độ chiết xuất;
- Thay đổi quá trình chiết xuất của cold brew;
- Vai trò của nước và các thành phần hóa học của nó trong pha cà phê thủ công;
- Thực hành các phương pháp pha (V60, Chemex, Syphon) với hàm lượng nước khoáng khác nhau;
- Phân biệt chiết xuất bằng các chất liệu phễu lọc khác nhau với cùng loại cà phê;
- Khái niệm về kích cỡ xay từ thô đến mịn;
- Phân tích và giới thiệu khái niệm kích thước & đường cong kích thước hạt.
Brewing Skills Professional
- Phân tích các biểu đồ pha thủ công và sửa đổi thông số chiết xuất dựa trên các mẫu;
- Thay đổi tham số để đạt được thành phẩm mong muốn;
- Kiểm tra và phân tích nhiệt độ nước ảnh hưởng thế nào đến chất lượng của thành phẩm;
- Thực hành chiết xuất, sử dụng các dụng cụ đo lường và báo cáo kết quả;
- Đánh giá tác động của các kích thước hạt;
- Các kỹ thuật đắc biệt để chiết xuất lượng lớn cà phê và tăng tốc quá trình chiết xuất;
- Sử dụng thiết bị chuyên dụng để đo độ liềm, độ cứng và PH của nước và đánh giá ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất.
(*) SCA khuyến nghị học viên tham gia khóa học Sensory.
- 80% thời lượng là thực hành;
- 10% thời lượng học lý thuyết trực quan;
- 10% thời lượng rèn luyện kỹ năng phân tích;
- Chương trình dạy và học với cà phê Specialty (cà phê đặc sản);
- Học cùng học cụ chuyên môn;
- Thao tác trên phần mềm học tập;
- Tra cứu kết hợp khảo sát thị trường thực tế;
- Thảo luận nhóm;
- Thực hành và sáng tạo cá nhân;
- Phòng học luôn được xếp đặt và vệ sinh đúng tiêu chuẩn ngành;
- Máy móc tiêu chuẩn từ Italy;
- Trang thiết bị dụng cụ hiện đại;
- Nguyên vật liệu tiêu chuẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm.