Chứng chỉ nghề Sơ cấp
Chương trình đào tạo nghề pha chế sơ cấp
được công nhận bởi các tổ chức nghề nghiệp
trong và ngoài nước.
Sau khi tốt nghiệp học viên được nhận
Chứng chỉ nghề trình độ sơ cấp được xác thực bởi
Sở Lao động Thương binh & Xã hội
– Phòng quản lý giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.
CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC BẢO TRỢ CHUYÊN MÔN BỞI
: 06/2023 | |
: Sáng - Chiều - Tối | |
: 90 ngày | |
: Cơ bản |
(*) Học phí bao gồm: Nguyên vật liệu, lệ phí thi tốt nghiệp và phí cấp chứng chỉ.
(**) Áp dụng chính sách trả góp đơn giản.
(***) Ưu đãi cho học sinh và sinh viên
Học nghề chính quy;
Học liên thông từ cấp độ thấp lên;
Định cư nước ngoài;
Du học sinh;
Xuất khẩu lao động.
Module 1:
- Trình bày được đặc điểm kinh doanh của từng loại hình quầy bar;
- Sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ trong quầy bar đúng mục đích và hiệu quả;
- Mô tả sơ đồ tổ chức lao động, chức năng nhiệm vụ của từng chức danh công việc;
- Thực hiện tác phong và cách hành xử chuyên nghiệp trong quầy bar.
Module 2:
- Trình bày được các khái niệm liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng, cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm ăn uống;
- Liệt kê được các công việc cần thực hiện để nhận ca, chuẩn bị làm việc và các quy định khi làm việc;
- Trình bày được các phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, pha chế đồ uống.
Module 3:
- Liệt kê các loại danh mục đồ uống thường gặp trong hoạt động kinh doanh đồ uống;
- Trình bày các nguyên tắc phục vụ thức uống;
- Tính toán chi phí và xác định giá bán;
- Giới thiệu các loại nước uống có ga và không ga;
- Đặc điểm của các loại nước uống có ga và không ga;
- Thể hiện tác phong chuyên nghiệp của nhân viên pha chế đồ uống;
- Lịch sử của cà phê;
- Phân loại các loại cà phê;
- Quy trình chế biến cà phê;
- Trình bày các phương pháp pha chế cà phê trên thế giới và trong nước;
- Trình bày đặc điểm cà phê Việt Nam;
- Phân loại và sử dụng máy móc và nguyên vật liệu;
- Các vị cơ bản và cách cân bằng vị trong thức uống;
- Có kỹ năng xây dựng công thức mới luôn tối ưu về hình thức và hương vị, và có tính sáng tạo.
- 80% thời lượng là thực hành;
- 10% thời lượng học lý thuyết trực quan;
- 10% thời lượng rèn luyện kỹ năng phân tích;
- Chương trình dạy và học với cà phê Specialty (cà phê đặc sản);
- Học cùng học cụ chuyên môn;
- Thao tác trên phần mềm học tập;
- Tra cứu kết hợp khảo sát thị trường thực tế;
- Thảo luận nhóm;
- Thực hành và sáng tạo cá nhân;
- Phòng học luôn được xếp đặt và vệ sinh đúng tiêu chuẩn ngành;
- Máy móc tiêu chuẩn từ Italy;
- Trang thiết bị dụng cụ hiện đại;
- Nguyên vật liệu tiêu chuẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm.