Nhập môn cà phê
Môn học ôm trọn cả thế giới café
với những định nghĩa ngắn gọn và súc tích
về tổng quan cà phê từ nơi khởi nguyên
của hạt đến tách cà phê hoàn hảo
trên tay thực khách ở khắp năm châu.
CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC BẢO TRỢ CHUYÊN MÔN BỞI
: 07/2023 | |
: Thứ 2 (08:30 - 12:30) | |
: 1 buổi (240 phút/buổi) | |
: Cơ bản |
(*) Học phí bao gồm: Nguyên vật liệu, lệ phí thi tốt nghiệp và phí cấp chứng chỉ.
(**) Áp dụng chính sách trả góp đơn giản.
Coffee holic mong muốn mở rộng thế giới quan về cà phê;
Nhân sự trong mảng cà phê muốn có cái nhìn tổng quan về ngành;
Du học sinh muốn phát triển con đường sự nghiệp cà phê ở các quốc gia.
Học viên theo đuổi chứng chỉ 100 điểm từ SCA.
Introduction to Coffee
- Kiến thức nhập môn ngành cà phê;
- Giá trị của hạt cafe và cách thức tối ưu giá trị;
- Phân loại và bí quyết sử dụng cà phê hạt;
- Tổ chức quầy pha chế;
- Nghiệp vụ Barista và giá trị công việc;
- Cấu tạo máy móc, công năng sử dụng và bảo trì bảo dưỡng;
- Thiết bị dụng cụ thiết yếu trong quầy bar;
- Chiết suất Espresso/ Latte/ Cappuccino;
- Kỹ thuật tạo hình cơ bản;
- Tầm quan trọng của phát triển cảm quan trong pha chế (sensory, cupping…);
- Menu cà phê Việt Nam;
- Menu cơ bản trên nền cà phê Ý .
- 80% thời lượng là thực hành;
- 10% thời lượng học lý thuyết trực quan;
- 10% thời lượng rèn luyện kỹ năng phân tích;
- Chương trình dạy và học với cà phê Specialty (cà phê đặc sản);
- Học cùng học cụ chuyên môn;
- Thao tác trên phần mềm học tập;
- Tra cứu kết hợp khảo sát thị trường thực tế;
- Thảo luận nhóm;
- Thực hành và sáng tạo cá nhân;
- Phòng học luôn được xếp đặt và vệ sinh đúng tiêu chuẩn ngành;
- Máy móc tiêu chuẩn từ Italy;
- Trang thiết bị dụng cụ hiện đại;
- Nguyên vật liệu tiêu chuẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm.