Sáng tạo công thức
Chương trình cho người học
kiến thức lẫn kỹ thuật
về các nhóm thức uống,
trao quyền sở hữu công thức
và phát triển kỹ năng sáng tạo
mang phong cách cá nhân.
CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC BẢO TRỢ CHUYÊN MÔN BỞI
: 05/2023 | |
: Sáng - Chiều - Tối | |
: 15 buổi (180 phút/buổi) | |
: Cơ bản >> Chuyên nghiệp |
(*) Học phí bao gồm: Nguyên vật liệu, lệ phí thi tốt nghiệp và phí cấp chứng chỉ.
(**) Áp dụng chính sách trả góp đơn giản.
Chủ quán cà phê, Barista và bộ phận nghiên cứu & phát triển (R&D) sáng tạo công thức độc quyền;
Học viên muốn tham gia va trở thành nhà vô địch trong các giải đấu về sáng tạo công thức;
Chuyên viên set-up và trainer cho các chuỗi cà phê;
Học viên mong muốn trở thành chuyên gia/giảng viên trong ngành.
1. Vai trò và giá trị của nghề nghiệp
2. Tổng quan về các nhóm thức uống (có gas và nongas)
3. Tổng quan về trang thiết bị và dụng cụ quầy bar
4. Hiểu về nguyên vật liệu và cách bảo quản
5. Quy trình và cách thức vận hành quầy bar
6. Các kỹ thuật trong pha chế đồ uống
- Định nghĩa và thao tác kỹ thuật cơ bản
- Công năng và ứng dụng của mỗi kỹ thuật
- Bí quyết thao tác cho từng kỹ thuật
7. Hiểu và biết cách cân bằng hương vị trong thức uống
8. Biết cách kết hợp các hương vị trong nguyên vật liệu
9. Cách thức trang trí và thực hành các nhóm thức uống:
- Nhóm thức uống sức khoẻ;
- Nhóm thức uống làm đẹp và dưỡng nhan;
- Nhóm thức uống cho gia đình và công sở;
- Nhóm thức uống công nghệ;
- Nhóm thức uống trên nền espresso;
- Nhóm thức uống sáng tạo và trang trí phức tạp;
- Nhóm thức uống có cồn.
10. Sáng tạo thức uống thể hiện phong cách cá nhân
- 80% thời lượng là thực hành;
- 10% thời lượng học lý thuyết trực quan;
- 10% thời lượng rèn luyện kỹ năng phân tích;
- Chương trình dạy và học với cà phê Specialty (cà phê đặc sản);
- Học cùng học cụ chuyên môn;
- Thao tác trên phần mềm học tập;
- Tra cứu kết hợp khảo sát thị trường thực tế;
- Thảo luận nhóm;
- Thực hành và sáng tạo cá nhân;
- Phòng học luôn được xếp đặt và vệ sinh đúng tiêu chuẩn ngành;
- Máy móc tiêu chuẩn từ Italy;
- Trang thiết bị dụng cụ hiện đại;
- Nguyên vật liệu tiêu chuẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm.