Cà nhân xanh

Chương trình cho người học
sự phân loại danh mục
theo từng bản sắc
của mỗi loại hạt cà phê nhân xanh

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC BẢO TRỢ CHUYÊN MÔN BỞI

  • Khai giảng
  • : Tùy theo cấp độ
  • Thời gian học
  • : Sáng - Chiều - Tối
  • Thời lượng
  • : 4-9 buổi (180 phút/buổi)
  • Cấp độ
  • : Cơ bản >> Chuyên nghiệp
    Học phí từ: 4.000.000 VNĐ
    4.000.000 VNĐ

    (*) Học phí bao gồm: Nguyên vật liệu, lệ phí thi tốt nghiệp và phí cấp chứng chỉ.
    (**) Áp dụng chính sách trả góp đơn giản.

    Học viên mong muốn thiết lập và vận hành nông trại cà phê tiêu chuẩn;

    Chủ nông trại muốn nâng cấp quy mô và chất lượng của nông trại;

    Chủ xưởng rang và thợ rang thiết lập hồ sơ rang phù hợp với nguyên liệu cà nhân xanh đầu vào;

    Nhân sự thu mua, nghiên cứu và phát triển (R&D), quản lý chất lượng (QC) lựa chọn và kiểm định chất lượng cà phê nhân xanh;

    Đơn vị vận chuyển hiểu tính chất của cà nhân xanh để lưu trữ và bảo quản sản phẩm hiệu quả.

    how to create Responsive tabs using only html and css

    Green Bean Skill

    • Hệ thống lý thuyết;
    • Sản phẩm toàn cầu;
    • Sự trồng trọt;
    • Phương pháp sơ chế cà phê;
    • Thị trường cà phê;
    • Bảo quản và vận chuyển;
    • Sự loại bỏ caffein;
    • Dụng cụ và bảo trì;
    • Kế hoạch và quản lý tài chính.

    Green Bean Foundation

    • Lịch sử cà phê và công dụng: sự lan rộng của cà phê từ Ethiopia đến toàn thế giới;
    • Tìm hiều về nguồn gốc và dòng dõi các giống cà phê;
    • Phân biệt quá trình sản xuất, nhu cầu thị trường và thành phẩm của Arabica & Robusta;
    • Kỹ thuật thu hoạch và sơ chế hạt nhân xanh;
    • Phương pháp rang, phối trộn và đóng gói phù hợp với nguyên liệu đầu vào (hạt cà phê nhân xanh);
    • Ảnh hưởng từ máy pha Espresso cà phê đến hạt;
    • Chiết xuất cà phê Espresso: thời gian xay, trọng lượng, nén và chiết xuất phù hợp;
    • Tìm hiểu về kỹ năng thử nếm (Cupping) để cân bằng các vị trong tách cà phê.

    Green Bean Intermediate

    • Nghiên cứu khoa học về các giống cà phê;
    • Nguồn gốc của cây cà phê;
    • Đặc điểm và thị phần của các nước sản xuất cà phê;
    • Phương pháp canh tác và thu hoạch cây cà phê;
    • Quy trình sơ chế hạt cà phê nhân;
    • Các phương pháp phơi cà phê;
    • Cách phân loại cà phê nhân xanh;
    • Phân loại khiếm khuyết theo thang đo chuẩn;
    • Phân tích và chuẩn độ ẩm cho phép;
    • Vận chuyển và bảo quản cà phê nhân.
    (*) SCA khuyến nghị học viên tham gia khóa học Sensory.

    Green Bean Professional

    • Tổng quan về giống và cây trồng;
    • Cấu trúc và ký hiệu của hạt cà phê nhân;
    • Thực nghiệm đo mật độ & độ ẩm hạt;
    • Phân tích các nhân tố ảnh hưởng và gây ra bệnh cho hạt;
    • Kỹ thuật khử caffeine;
    • Hệ thống Incoterms;
    • Tiêu chí lựa chọn điều kiện giao hàng trong xuất nhập khẩu cà nhân xanh;
    • Khái niệm về sự khác biệt trong cơ cấu giá cà phê;
    • Thực hành thử nghiệm thực tế để xác định giống, bệnh và các khiếm khuyết của cà phê.
    (*) SCA khuyến nghị học viên tham gia khóa học SensoryGreen Bean.
    • 80% thời lượng là thực hành;
    • 10% thời lượng học lý thuyết trực quan;
    • 10% thời lượng rèn luyện kỹ năng phân tích;
    • Chương trình dạy và học với cà phê Specialty (cà phê đặc sản);
    • Học cùng học cụ chuyên môn;
    • Thao tác trên phần mềm học tập;
    • Tra cứu kết hợp khảo sát thị trường thực tế;
    • Thảo luận nhóm;
    • Thực hành và sáng tạo cá nhân;
    • Phòng học luôn được xếp đặt và vệ sinh đúng tiêu chuẩn ngành;
    • Máy móc tiêu chuẩn từ Italy;
    • Trang thiết bị dụng cụ hiện đại;
    • Nguyên vật liệu tiêu chuẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm.