Tạo hình Latte Art
Môn học hướng dẫn kỹ năng tạo ra
hình vẽ sắc sảo trên nền cà phê
biến một tách cà phê chất lượng
trở nên hoàn hảo và chinh phục
khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.
CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC BẢO TRỢ CHUYÊN MÔN BỞI
: Tùy theo cấp độ | |
: Sáng - Chiều - Tối | |
Thời lượng | : 1-12 buổi (180 phút/buổi) |
: Cơ bản >> Chuyên nghiệp |
(*) Học phí bao gồm: Nguyên vật liệu, lệ phí thi tốt nghiệp và phí cấp chứng chỉ.
(**) Áp dụng chính sách trả góp đơn giản.
Barista mong muốn phát triển kỹ năng Latte Art;
Latte Artist toàn cầu được các nhà tuyển dụng săn đón;
Học viên mong muốn tham gia và trở thành nhà vô địch trong các giải đấu Latte Art;
Học viên muốn trở thành trainer bộ môn Latte Art;
Học viên mong muốn trở thành ban giám khảo thẩm định Latte Art;
Học viên muốn đại diện Việt Nam trên đấu trường Latte Art quốc tế;
Huấn luyện viên bộ môn Latte Art quốc tế.
Latte Art Skill 1
- Hiểu rõ về cơ cấu vận hành và quy tắc bảo trì, bảo dưỡng máy xay và máy pha cà phê;
- Thực hành chiết suất espresso;
- Hiểu đúng về Latte Art và các tiêu chuẩn đánh giá;
- Thành thạo kỹ thuật tạo bọt sữa;
- Kỹ thuật tạo hình bằng bút etching;
- Tạo hình tim đơn, tim đôi.
Latte Art Skill 2
- Barista và sự phát triển của nghệ thuật Art;
- Am hiểu về phong cách cà phê Latte & Cappuccino;
- Sữa và các tiêu chuẩn chuyên nghiệp về chất lượng sữa trong ly cà phê;
- Tự tin từ kiến thức đến kỹ năng lựa chọn, sử dụng sữa cho cà phê;
- Kỹ thuật ngách khi đánh sữa tạo bọt micro siêu mịn;
- Nhuần nhuyễn các bước tạo hình sắc nét, tròn đều;
- Kỹ thuật Art tim đơn;
- Kỹ thuật Art tim đôi;
- Kỹ thuật Art Tulip;
- Kỹ thuật Art Wave;
- Kỹ thuật Art Rosetta.
- Kỹ thuật Art Rosetta từ 5 đến 11 lớp.
Latte Art Skill 3
- Các lỗi và cách khắc phục từng chi tiết lỗi để làm mượt thao tác Art;
- Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng quốc tế;
- Làm chủ quy trình đánh sữa từ ca vào tách cà phê;
- Giải pháp khắc phục các lỗi trong quá trình tạo hình;
- Nâng cấp tạo hình với kỹ thuật khó và nhiều biến hoá hình ảnh;
- Kỹ thuật đánh sữa điêu luyện và ấn tượng;
- Thao tác mượt mà từ rót sữa đến tạo hình trong ly;
- Kỹ thuật tạo hình tim đơn;
- Kỹ thuật tạo hình tim đôi;
- Kỹ thuật tạo hình Tulip từ 3-7 lớp;
- Kỹ thuật tạo hình Rosetta từ 5-11 lớp;
- Kỹ thuật tạo hình Wave;
- Kỹ thuật tạo hình tim vân;
- Kỹ thuật Art Reverse.
Latte Art Grading System Basic Course Grading
Đây là giáo trình tập luyện các kỹ thuật để đạt các cấp độ White Grading (Trắng) và Orange Grading (Cam). Chương trình cơ bản này bao gồm việc hướng dẫn luyện tập và tổ chức thi cấp bằng cho hai cấp độ Trắng và Cam. Trong đó:- Đề thi của cấp độ Trắng yêu cầu: - 1 Cappuccino Heart (tim đơn);
- Đề thi của cấp độ Cam yêu cầu: - 2 Cappuccino Tulip tối thiểu 4 tầng;
- 1 Cappuccino Tulip tối thiểu 3 tầng.
(*) Tổng thời gian thi: 6 phút;
Điểm tối đa: 40;
Điểm tối thiểu: 26;
Độ lệch góc đối xứng cho phép: 20 độ.
- 1 Cappuccino Rosetta tối thiểu 8 tầng;
- 1 Espresso Tulip tối thiểu 3 tầng.
(*) Tổng thời gian thi: 9 phút;
Điểm tối đa: 80;
Điểm tối thiểu: 61;
Độ lệch góc đối xứng cho phép: 20 độ.
Latte Art Grading System Intermediate Course Grading
Đây là giáo trình tập luyện các kỹ thuật để đạt các cấp độ Green Grading (Xanh) và Red Grading (Đỏ). Chương trình nâng cao này bao gồm việc hướng dẫn luyện tập và tổ chức thi cấp bằng cho hai cấp độ Xanh và Đỏ. Trong đó:- Đề thi của cấp độ Xanh yêu cầu: - 1 Cappuccino Tulip tối thiểu 6 tầng;
- Đề thi của cấp độ Đỏ yêu cầu: - 1 Cappuccino Tulip tối thiểu 8 tầng;
- 1 Cappuccino Rosetta tối thiểu 10 tầng;
- 2 Cappuccino “đảo ngược” là sự kết hợp giữa Rosetta và Tulip tối thiểu 4 tầng;
- 2 Espresso Tulip tối thiểu 4 tầng.
(*) Tổng thời gian thi: 12 phút;
Điểm tối đa: 120;
Điểm tối thiểu: 102;
Độ lệch góc đối xứng cho phép: 15 độ.
- 1 Cappuccino 2 hình Rosetta song song;
- 2 Cappuccino “đảo ngược” là sự kết hợp giữa Rosetta và Tulip tối thiểu 6 tầng;
- 2 Espresso có hình Tulip 6 tầng.
(*) Tổng thời gian thi: 15 phút
Điểm tối đa: 120;
Điểm tối thiểu: 104;
Độ lệch góc đối xứng cho phép: 10 độ.
Latte Art Grading System Professional Course Grading
Đây là giáo trình tập luyện các kỹ thuật để đạt các cấp độ Black Grading (Đỏ) và Gold Grading (Vàng). Chương trình chuyên nghiệp này bao gồm việc hướng dẫn luyện tập và tổ chức thi cấp bằng cho hai cấp độ Đen và Vàng. Trong đó:- Đề thi của cấp độ Đen yêu cầu: - 1 Cappuccino có hình Vortex 15 tầng;
- Đề thi của cấp độ Vàng yêu cầu: - 1 Cappuccino có hình Rosetta 7 lá và Tulip 6 tầng ở giữa;
- 1 Cappuccino có hình đảo ngược của Tulip 9 tầng;
- 2 Cappuccino có 4 hình Rosetta song song;
- 1 Espresso có hình Vortex 6 tầng;
- 1 Espresso có hình Tulip 8 tầng.
(*) Tổng thời gian thi: 15 phút;
Điểm tối đa: 120;
Điểm tối thiểu: 108;
Độ lệch góc đối xứng cho phép: 5 độ.
- 1 Cappuccino có hình Rosetta ít nhất 22 lá;
- 1 Cappuccino có 1 hình Swan với 4 hình Rosetta và 1 hình hoa hồng trên cùng;
- 1 Cappuccino có 5 hình Rosetta (3 hình dọc ở trên và 2 hình nghiêng ở dưới)
- 1 Cappuccino có 8 hình Rosetta tạo thành Snow Star;
- 1 Cappuccino có 1 hình Korean Tulip với tối thiểu 8 tầng và 2 hình Rosetta nghiêng;
- 1 Espresso có 3 hình Rosetta.
(*) Tổng thời gian thi: 30 phút;
Điểm tối đa: 140;
Điểm tối thiểu: 128;
Độ lệch góc đối xứng cho phép: 0 độ
- 80% thời lượng là thực hành;
- 10% thời lượng học lý thuyết trực quan;
- 10% thời lượng rèn luyện kỹ năng phân tích;
- Chương trình dạy và học với cà phê Specialty (cà phê đặc sản);
- Học cùng học cụ chuyên môn;
- Thao tác trên phần mềm học tập;
- Tra cứu kết hợp khảo sát thị trường thực tế;
- Thảo luận nhóm;
- Thực hành và sáng tạo cá nhân;
- Phòng học luôn được xếp đặt và vệ sinh đúng tiêu chuẩn ngành;
- Máy móc tiêu chuẩn từ Italy;
- Trang thiết bị dụng cụ hiện đại;
- Nguyên vật liệu tiêu chuẩn và an toàn vệ sinh thực phẩm.