VÙNG TRỒNG – BRAZIL

Submitted by hiroshi.digital On Saturday, 09/30/23 - 1:43pm

Tổng quan:

Brazil, còn được gọi là Cộng hòa Liên bang Brazil, là một quốc gia nằm ở Nam Mỹ. Với diện tích hơn 8,5 triệu km², Brazil là quốc gia lớn thứ năm trên thế giới và lớn nhất ở Nam Mỹ. Nhờ điều kiện thổ nhưỡng phong phú, khí hậu lý tưởng và kiến thức nông nghiệp lâu đời, hiện nay Brazil đã trở thành nguồn cung cấp cà phê lớn nhất toàn cầu.

Brazil chuyên sản xuất các loại cà phê từ Arabica đến Robusta. Các vùng trồng cà phê nổi tiếng như Minas Gerais, São Paulo và Espírito Santo luôn nằm trong nhóm điểm đến du lịch hấp dẫn. Cà phê Brazil không chỉ đóng vai trò quan trọng trên thị trường toàn cầu mà còn sớm trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa, cuộc sống hàng ngày của người dân trong và ngoài nước. Từ không gian cà phê đường phố sầm uất đến những quán cà phê cao cấp, hương vị đậm đà của cà phê Brazil luôn mang đến sự hứng khởi và sự thỏa mãn cho những người yêu cà phê.

Thông tin vùng trồng:

 • Vùng địa lý: châu Mỹ.
 • Vụ thu hoạch: mùa thu hoạch cà phê thay đổi từ năm này sang năm khác, nhưng thường diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8 trong những tháng mùa thu và đông của bán cầu Nam. Tuy nhiên có thể biến đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý cụ thể và thời tiết trong năm.
 • Sản lượng trung bình: nằm trong khoảng 53-66 triệu bao/năm (60kg/bao)
  – Arabica: thường dao động trong khoảng từ 30 đến 40 triệu bao;
  – Robusta: thường dao động trong khoảng vài triệu đến 10 triệu bao.
 • Giống cà phê phổ biến: Arabica, Robusta, Bourbon, Catuai, Mundo Novo, Yellow Bourbon, Icatu,…
 • Hương vị đặc trưng: đường cháy (caramel), mạch nha (malt), hạt thông (pine nut), hạt dẻ cười (pistachio) và hạnh nhân (almond).
 • Độ cao trên mực nước biển ở các vùng trồng nổi tiếng: khoảng 800-1300 masl.
  (*) masl: đơn vị đo độ cao trung bình trên mực nước biển.
 • Lượng mưa trung bình năm: có sự biến động tùy thuộc vào vị trí địa lý cụ thể, thường rơi vào khoảng 1.200-2.000mm/năm.
 • Số giờ nắng trung bình năm: từ 2.200- 2.400 giờ/năm (tùy thuộc vào vị trí và thời tiết trong năm).

Thuật ngữ liên quan:

Bài viết liên quan