White Latte Art Grading – Bước chân đầu tiên trên hành trình Latte art quốc tế

Submitted by hiroshi.digital On Wednesday, 04/20/22 - 4:56pm

Ca trắng – White Latte Art Grading là cấp độ đầu tiên của hệ thống Latte Art Grading. Nếu bạn yêu nghệ thuật tạo hình trên nền cà phê và muốn ghi tên mình vào danh sách của Latte Artist quốc tế, hãy bắt đầu ngay với cấp độ cơ bản này tại Barista School nhé!

1. Lịch sử của những chiếc ca 

Ca trắng, ca cam, ca xanh, ca đỏ, ca đen và ca vàng đại diện cho sáu cấp độ từ thấp đến cao của hệ thống Latte Art Grading (LAGS). Mỗi cấp độ sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về kỹ thuật, hình vẽ và thời gian thực hiện. Theo đó, độ khó và độ phức tạp sẽ tăng dần lên từ trình độ cơ bản cho đến nâng cao.

Ông Luigi Lupi – Người sáng lập nên tổ chức Latte Art Grading.

Latte Art Grading được biết đến là tổ chức uy tín nhất trên thế giới về bộ môn Latte Art. Tổ chức này được sáng lập bởi Luigi Lupi – “ông tổ” của bộ môn Latte Art. Mỗi năm, tổ chức đã đào tạo ra hàng trăm Latte Artist đạt tiêu chuẩn quốc tế khắp nơi trên thế giới.

Các cấp độ LAGS tương đương với những chiếc ca có màu sắc khác nhau.

2. Làm sao chinh phục “Ca trắng”?

“Ca trắng” là cấp độ đầu tiên, cơ bản nhất dành cho tất cả các Barista. Yêu cầu đầu tiên của cấp độ là biết cách sử dụng, vận hành và vệ sinh máy pha cà phê. Ngoài ra, Barista còn phải nắm được các kỹ năng, kỹ thuật chiết xuất espresso và đánh bọt sữa tiêu chuẩn. Chỉ cần có tình yêu với Latte Art và tinh thần kiên trì rèn luyện thì bạn không khó để học và chinh phục cấp độ này.

Hoàn thành bài thi, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận ở cấp độ White Grading – Latte Art Basic Grading và một chiếc ca đánh sữa màu trắng. Chứng chỉ và quà tặng danh giá này sẽ được LAGS gửi trực tiếp từ Ý về. Đặc biệt, tên của bạn sẽ được cập nhật lên website chính thức của LAGS. Điều này như một cách ghi nhận thành tích của bạn trên thị trường quốc tế.

3. Học và thi Latte Art Grading ở đâu?

Tại Việt Nam, Barista School là đơn vị duy nhất được LAGS công nhận có đủ năng lực tổ chức đào tạo và thi cả năm cấp bậc. Barista School cũng là đối tác độc quyền về đào tạo khóa học theo giáo trình quốc tế của tổ chức này.

White Latte Art Grading - Bước chân đầu tiên trên hành trình Latte art quốc tế
Chiếc ca trắng chính là cột mốc đầu tiên mà mọi Barista cần chinh phục.

Chương trình tại Barista School sẽ giúp học viên nắm vững các kiến thức cơ bản. Đồng thời cũng nắm các kỹ thuật chuẩn xác của Latte Art tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, Latte Artist cũng sẽ được chuẩn bị kỹ để có thể vượt qua các tiêu chí gắt gao của bài thi.

 

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636 246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan