Chung tay xây dựng quỹ hỗ trợ barista trong mùa dịch

Submitted by hiroshi.digital On Friday, 08/06/21 - 6:04pm

Thư ngỏ gây quỹ hỗ trợ Barista trong mùa dịch

Thương gửi!

Theo thống kê ngày 16/4/2021 của Tổng Cục Thống Kê Việt Nam ước tính đến Quý I năm 2021, tổng số người có việc làm trên cả nước từ 50.1 triệu xuống còn 40.1 triệu người. Trong đó tỉ lệ thất nghiệp trong ngành dịch vụ chiếm 7.76%.

Việt Nam đang đối diện với đợt bùng dịch lần thứ 4 ở mức độ phức tạp và kéo dài hơn những đợt trước. Hàng loạt hoạt động kinh doanh dịch vụ bị ngưng trệ, tất cả nhà hàng, khách sạn, quán cà phê phải đóng cửa … Mỗi ngày dịch trôi qua mỗi đôi vai lại chất chồng thêm gánh nặng khó khăn, trong đó có các bạn Barista là nhân sự đông nhất của nghề cà phê. Hiện nay, hầu hết các bạn đều không có thu nhập và chật vật về tài chính sinh hoạt.

Thấu hiểu đặc thù nghề nghiệp và khó khăn trong mùa dịch, Vietnam Barista School với tinh thần đồng cảm và chia sẻ, chúng tôi kêu gọi sự ủng hộ của Quý Anh/Chị cùng chung tay đóng góp để hỗ trợ các Barista. Sự giúp đỡ của Quý vị không chỉ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính mà hơn tất cả là sự động viên tinh thần to lớn giúp các bạn yên tâm, ấm lòng và có thêm niềm tin vượt qua giai đoạn này.

Chúng tôi – Vietnam Barista School xin được làm cầu nối, rất mong nhận được sự chung tay “tích tiểu thành đại” hỗ trợ cho các Barista.

Trân trọng!

hỗ trợ barista trong mùa dịch

Vì sao chúng ta cần chung tay hỗ trợ các Barista?

Từ năm 2020 đến nay, chúng ta đã chống chọi với nhiều đợt dịch bùng phát. Ngành FnB nói chung và cà phê nói riêng cũng lao đao theo từng đợt giãn cách. Hiện nay, 100% quán cà thuộc buộc phải đóng cửa tạm ngưng hoạt động. Không ít quán phải trả mặt bằng vì áp lực chi phí. Điều này dẫn đến hàng chục ngàn Barista thất nghiệp và mất thu nhập. Họ thật sự hoang mang với tương lai và nghề nghiệp. 

Barista đối mặt với nhiều khó khăn cả tài chính lẫn tinh thần. Vậy vì sao không cùng nhau, chúng ta xây dựng Quỹ Hỗ Trợ Barista. Góp phần tiếp thêm cho các bạn chút sức lực và niềm tin để các bạn vững tin vượt qua và sống với nghề.

Hơn nữa, cà phê là một ngành lớn nhưng chưa có một quỹ chung hỗ trợ cộng đồng người làm nghề. Đặc biệt là trong mùa dịch hay với những trường hợp cần sự giúp đỡ. Chúng ta luôn mơ ước xây dựng mà nâng cao giá trị nghề nghiệp của người làm cà phê. Và ngay lúc này, sự quan tâm, chia sẻ, nâng đỡ nhau vượt qua khó khăn là một phần giá trị cần thể hiện. 

Giờ đây, nhiều người đang nằm trong vùng phong toả và không có thu nhập, trong đó có rất nhiều Barista. Sớt chia chút tấm lòng để các Barista có thêm động lực vượt qua khó khăn và có niềm tin gắn bó với nghề. 

Xây dựng Quỹ và Kế hoạch hỗ trợ Barista trong mùa dịch

Đóng góp Quỹ Hỗ Trợ Barista 

Nếu chúng ta có thể, tuỳ theo sức của mình, hãy cùng chung tay tích cực đóng góp Quỹ Hỗ Trợ Barista với tinh thần “tích tiểu thành đại”. Hoạt động, thông tin hỗ trợ sẽ được cập nhật và báo cáo đến những người đóng góp, bảo đảm tính công khai, minh bạch và đúng mục đích.

  • Hình thức đóng góp: HIỆN KIM
  • Mức đóng góp: TUỲ THEO SỨC CỦA MÌNH
  • Tài khoản nhận đóng góp:
hỗ trợ barista mùa dịch

Ai được nhận hỗ trợ?

Người được hỗ trợ: BARISTA THẤT NGHIỆP (barista, người pha chế truyền thống, nhân viên phục vụ quán cà phê …)

Mức hỗ trợ: 500,000 vnđ/ người

Cách thức hỗ trợ: Chuyển khoản

Link đăng ký nhận hỗ trợ: ĐIỀN THÔNG TIN THEO FORM

Nếu bạn nào thật sự cần được hỗ trợ, vui lòng điền thông tin theo form theo link trên. Nếu bạn nào thấy mình ổn thì xin nhường suất cho người khác và nếu có thể thì hãy cùng chung tay đóng góp quỹ để giúp đỡ cho các bạn của mình kém may mắn hơn nhé!

BARISTA ƠI! CÁC BẠN KHÔNG CÔ ĐƠN!

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636 246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan