Sự kiện ra mắt sách “Sensory – Chạm cà phê từ mọi giác quan”, tác giả Julie Đặng

Submitted by hiroshi.digital On Saturday, 03/05/22 - 12:20pm

Thời gian: 8h30 – 11h00, Thứ Bảy, ngày 26/02/2022

Địa điểm: Sân khấu A, đường sách Nguyễn Văn Bình, P. Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

“Sensory – Chạm cà phê từ mọi giác quan” là ấn phẩm đầu tiên thuộc series sách Cà Insider gồm 6 quyển viết về thế giới cà phê của Julie Đặng. Sách cung cấp kiến thức đầy đủ về các kỹ năng cảm quan – cánh cửa mở ra hành trình khám phá cà phê một cách trọn vẹn cho những tín đồ yêu mến mùi hương đặc biệt này.

Khi nhắc đến cà phê, phần lớn chúng ta đều nghĩ ngay đến kỹ thuật của barista, các loại máy móc hiện đại mà quên mất rằng, khả năng cảm quan mới là điều tối quan trọng. Nếu không thể phân biệt hương vị, không thể cảm nhận cà phê thì chúng ta không thể biết liệu một loại cà phê có đủ chất lượng, một ly cà phê có đạt tiêu chuẩn phục vụ khách hàng hay không. Và không chỉ ứng dụng trong việc đánh giá cà phê, cảm quan còn mang ý nghĩa cải thiện mức độ tích cực trong cuộc sống nếu con người biết sử dụng các giác quan một cách tối ưu. Đó cũng chính là lý do để cuốn sách “Sensory – Chạm cà phê từ mọi giác quan” ra đời.

Với sự đam mê cà phê mãnh liệt, Julie Đặng đã truyền đến người đọc một năng lượng tích cực bằng những cảm quan về một thế giới cà phê đầy sinh động. Cà phê sẽ không còn là những sắc nâu, đen mà còn là những tầng cảm giác tinh tế khi cảm nhận chúng bằng cả 5 giác quan: thị giác, khứu giác, vị giác, thính giác và xúc giác. “Sensory – Chạm cà phê từ mọi giác quan” sẽ giúp các tín đồ cà phê hiểu vai trò của cảm quan, khai phá các giác quan, cho dù bạn chỉ đơn thuần là người yêu cà phê hay muốn khai phá sâu sắc đến tận cùng.

Nội dung của cuốn sách sẽ tái hiện cuộc hành trình cảm quan của mỗi người khi bước vào thế giới cà phê, bằng việc lấy cảm quan làm nền tảng, là chất xúc tác để khơi gợi nên nguồn năng lượng toát ra từ những tách cà phê, khơi mở những giác quan để sáng tạo, để hiểu và yêu thương, như thông điệp mà Julie Đặng muốn gửi đến độc giả: “Hãy ngửi một mùi hương yêu thích, ngắm một điều đẹp đẽ, nghe một giai điệu hay, thưởng thức một thức uống tuyệt vời, chạm vào những thứ đầy xúc cảm, đầy năng lượng tích cực… và bạn sẽ phát huy được nội lực của chính mình.”

Đồng hành trong chương trình còn có Nghệ sỹ ưu tú Hạnh Thúy, Nghệ sỹ Phương Dung, Nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Thiện, Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung, Nghệ sỹ Đình Toàn, Nghệ sỹ Quang Thảo,…cùng khách mời chuyên gia trong lĩnh vực Copywriter, Giám đốc sáng tạo Huỳnh Vĩnh Sơn ( Sói Ăn Chay). Về phía các đối tác đầu ngành có sự tham dự của Ông Chiêm Thành Long – Giám Đốc Trung Tâm nghiên cứu, bảo tổn và phát triển ẩm thực Việt Nam, các khách mời là đại diện các Hội F&B tại Việt Nam, đại diện Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam, Hiệp hội Blueberry Mỹ, đại diện trường đào tạo Barista School cùng các Trưởng Khoa, trưởng Ngành các trường Đại Học tại TPHCM,… cùng các độc giả có quan tâm và yêu thích cà phê giao lưu cùng tác giả Julie Đặng.

Ấn tượng từ cuốn sách:

“Mũi là để thở, ai cũng biết rồi.
Mũi dùng để ngửi, mọi người cũng biết luôn.
Nhưng dùng mũi để thưởng thức cuộc sống thì không phải ai cũng biết…”

“Cảm quan thay đổi thế giới quan”

“Tôi từng không thích cà phê.

Và cũng chưa từng có ý niệm gì về sự liên quan giữa cà phê với cuộc đời mình…”

Về tác giả Julie Đặng

Sự kiện ra mắt sách “Sensory – Chạm cà phê từ mọi giác quan”, tác giả Julie Đặng

Julie Đặng, người đã dành cả sự nghiệp trong ngành cà phê với những năm tháng tuổi trẻ rong ruổi, học tập và nghiên cứu về cà phê tại nhiều nền văn hoá khác nhau. Julie hiện tại giữ nhiều vai trò trong các hiệp hội, tổ chức về cà phê trong nước và quốc tế, là một trong những giám khảo trẻ nhất tại các cuộc thi, các giải vô địch về cà phê và cảm quan cà phê trên thế giới:

– Chủ tịch Hiệp hội quốc tế các trường đào tạo về cà phê
– Giảng viên chuyên nghiệp, Hiệp hội Cà phê Đặc sản Thế giới
– Giảng viên, Viện Nghiên Cứu và Phát triển cà phê Hàn Quốc
– Cố vấn chuyên môn, Giảng viên, Vietnam Barista School
– Giám khảo Latte Art Grading System
– Thành viên Hiệp hội Cà phê Châu Âu


Càng đi nhiều nơi, Julie Đặng càng nhận thức rõ hơn về những tiềm năng của hạt cà phê Việt và tầm quan trọng của việc phát triển cộng đồng pha chế nước nhà. Khi làm việc nhiều năm ở môi trường quốc tế, tác giả nhận thấy rằng các tài năng về pha chế và đánh giá cà phê tại Việt Nam không hề thua kém đối thủ nước ngoài, nhưng chúng ta còn thiếu cơ sở hạ tầng mà trong đó nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đó là lý do Julie Đặng ấp ủ series sách về cà phê đầu tiên tại Việt Nam nhằm chia sẻ kiến thức về cà phê dựa theo tiêu chuẩn quốc tế, những bài học kinh nghiệm được chị đúc rút từ nhiều năm làm việc trong ngành cà phê.

Cuốn sách đầu tiên CÀ INSIDER NO.01 SENSORY – CHẠM CÀ PHÊ TỪ MỌI GIÁC QUAN chính là nội dung mà Julie Đặng tâm đắc nhất và mong muốn có thể chia sẻ được tới thật nhiều người. Đây là nội dung nền tảng, đồng thời cũng là những kiến thức quan trọng nhất đối với bất kỳ ai quan tâm đến cà phê.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636 246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan