Tự hào tài năng Việt Nam tranh giải đấu ‘Nhà vô địch sáng tạo toàn cầu’

Submitted by hiroshi.digital On Tuesday, 10/18/22 - 9:03pm

Ngày 8 và 9/10/2022 vừa qua, các thí sinh tài năng của Việt Nam đã có những màn thi đấu xuất sắc tại sân thi quốc tế Global Coffee Championship (GCC) – giải đấu “Nhà vô địch sáng tạo toàn cầu” năm 2022 tổ chức tại Hàn Quốc. 

Nguyễn Hoàng Tú Quyên đã trở thành Nhà vô địch ở hạng mục Coffee Beverage Creator

Kết quả, thí sinh Nguyễn Hoàng Tú Quyên đã trở thành Nhà vô địch ở hạng mục Coffee Beverage Creator. Thí sinh Lê Nguyễn Minh Châu đạt giải Ba ở cùng hạng mục. Còn thí sinh Phan Thanh Nam đạt giải Năm ở hạng mục Techno Bartender.

Lê Nguyễn Minh Châu đạt giải Ba ở hạng mục Coffee Beverage Creator

“Nhà vô địch sáng tạo toàn cầu là chuỗi cuộc thi pha chế sáng tạo quốc tế, được tổ chức bởi Global Coffee School – Hiệp hội Giáo dục Đào tạo Cà phê Toàn cầu. Đây là một giải đấu danh giá và uy tín trong ngành nên việc tham gia là niềm tự hào về bản lĩnh và tay nghề của các nhà pha chế Việt Nam. Để có mặt tại giải đấu quốc tế, các thí sinh phải trải qua vòng loại quốc gia. Vòng thi này tại Việt Nam được Việt Nam Barista School đăng cai tổ chức độc quyền dưới sự uỷ quyền từ Global Coffee School. Thành tích của các bạn trẻ vừa thể hiện niềm tự tôn về cà phê Việt Nam, cùng như một lời cổ vũ đến các bạn trẻ đã, đang và sẽ lựa chọn học nghề nghiệp của mình”, cô Julie Đặng – chuyên gia huấn luyện các thí sinh tham gia giải đấu quốc tế, chia sẻ.

Phan Thanh Nam đạt giải Năm ở hạng mục Techno Bartender

Global Coffee Championship (GCC) là chuỗi cuộc thi liên quan đến các lĩnh vực như Techno Bartender, Roasting Techno và Beverage Creator… cùng nhiều kỹ năng pha chế đặc biệt khác với quy mô toàn cầu. Từ năm 2020 cho đến nay, đội tuyển Việt Nam đã tham dự thường niên giải đấu này cùng 17 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau (Hoa Kỳ, Brazil, Thailand, Honduras, Korea, Taiwan, Spain, China, Australia…). Cuộc thi này nhằm tìm kiếm những tài năng sáng tạo và dẫn đầu xu hướng thức uống mới nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành đồ uống nói riêng; giao lưu và chia sẻ văn hoá ẩm thực từ các quốc gia toàn cầu nói chung.

Đọc bài viết gốc tại đây:

https://thitruong.nld.com.vn/nhip-song/tu-hao-tai-nang-viet-nam-tranh-giai-dau-nha-vo-dich-sang-tao-toan-cau-20221018142905572.htm

https://doanhnhanplus.vn/tu-hao-tai-nang-viet-nam-tranh-giai-dau-nha-vo-dich-sang-tao-toan-cau-606338.html

 

Bài viết liên quan