White Latte Art Grading – Bước chân đầu tiên trên hành trình Latte art quốc tế

Submitted by Barista School On Wednesday, 04/20/22 - 4:56pm

Ca trắng” (White Latte Art Grading) là cấp độ đầu tiên của hệ thống Latte Art Grading. Barista nào muốn ghi tên mình vào danh sách của Latte Arista quốc tế thì hẳn phải bắt đầu cấp độ này.

Lịch sử của những chiếc ca

Ca trắng, ca cam, ca xanh, ca đỏ, ca đen và ca vàng đại diện cho sáu cấp độ từ thấp đến cao của hệ thống Latte Art Grading (LAGS). Mỗi cấp độ sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về kỹ thuật, hình vẽ và thời gian thực hiện. Theo đó, độ khó và độ phức tạp sẽ tăng dần lên từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

Ông Luigi Lupi – người sáng lập tổ chức Latte Art Grading

Latte Art Grading được biết đến là tổ chức uy tín nhất trên thế giới về bộ môn Latte Art. Tổ chức này được sáng lập bởi Luigi Lupi – “ông tổ” của bộ môn Latte Art. Mỗi năm, tổ chức đã đào tạo hàng trăm Latte Artist tiêu chuẩn quốc tế khắp nơi trên thế giới.

Các cấp độ LAGS tương đương với những chiếc ca có màu sắc khác nhau

Làm sao chinh phục “Ca trắng”?

“Ca trắng” là cấp độ đầu tiên, cơ bản nhất dành cho tất cả các Barista. Yêu cầu đầu tiên là biết cách sử dụng, vận hành, vệ sinh máy pha cà phê. Ngoài ra, Barista còn phải nắm các kỹ năng, kỹ thuật chiết xuất espresso và đánh bọt sữa tiêu chuẩn. Chỉ cần có tình yêu với Latte Art và kiên trì rèn luyện thì bạn không khó để học và thi.

Hoàn thành bài thi, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận ở cấp độ White Grading – Latte Art Basic Grading và một chiếc ca đánh sữa màu trắng. Chứng chỉ và quà tặng danh giá này sẽ được LAGS gửi trực tiếp từ Ý về. Đặc biệt, tên của bạn sẽ được cập nhật lên website chính thức của LAGS. Điều này như một cách ghi nhận thành tích của bạn trên thị trường quốc tế.

Học và thi Latte Art Grading ở đâu?

Tại Việt Nam, Barista School là đơn vị duy nhất được LAGS công nhận có đủ năng lực tổ chức đào tạo và thi cả năm cấp bậc. Barista School cũng là đối tác độc quyền về đào tạo khóa học theo giáo trình quốc tế của tổ chức này.

Không quá khó để chinh phục “Ca trắng” của LAGS

Chương trình tại Barista School sẽ giúp học viên nắm vững các kiến thức cơ bản. Đồng thời cũng nắm các kỹ thuật chuẩn xác của Latte Art tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, Latte Artist cũng sẽ được chuẩn bị kỹ để có thể vượt qua các tiêu chí gắt gao của bài thi.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636 246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan