3 bí quyết chinh phục “đấu trường Barista Quốc tế” dành Barista Chuyên nghiệp

Submitted by hiroshi.digital On Saturday, 12/14/19 - 12:51pm

Những năm trở lại đây, nghề pha chế ngày càng được nhiều người quan tâm và biết đến. Đi liền với sự phát triển là cơ hội rộng mở cho cộng đồng Barista Việt vươn ra đấu trường Barista Quốc tế. Nếu bạn đang có định hướng tranh tài tại các đấu trường này, hãy trang bị cho bản thân những kiến thức dưới đây nhé!

1. Kiến thức chuyên môn bài bản – Nền tảng để đến với đấu trường Barista Quốc tế

Chuyên môn là tập hợp kiến thức và hành trình tích lũy kinh nghiệm của một người pha chế chuyên nghiệp. Kinh nghiệm có thể đến từ việc đi làm, các buổi thực tập tại trường đào tạo hoặc khi bạn tham gia vào những cuộc thi trong nước.

Cũng như những ngành nghề khác, nghề pha chế có nền tảng kiến thức được xây dựng trên cơ sở khoa học. Người làm Barista sẽ tiếp xúc với các loại đồ uống và nguyên liệu đa dạng. Để nắm được các công thức pha chế khác nhau đồng nghĩa với việc bạn phải tiếp xúc với nhiều mảng kiến thức khác nhau. Và các newbie nên lựa chọn khóa học Barista Cơ Bản để làm nền móng vững chắc nhất cho sự nghiệp của mình, sau đó mới dần nâng cấp lên những khóa học Nâng cao hơn.

Sở hữu nền tảng kiến thức và kỹ năng vững vàng sẽ giúp cho Barista đi được đường xa, tự tin thể hiện bản thân ở mọi đấu trường Barista Quốc tế.

"Đấu trường" barista quốc tế
Barista cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp để vươn ra đấu trường barista quốc tế

2. Tinh thần rộng mở, sự kiên nhẫn là điều kiện cần tại đấu trường Barista Quốc tế

Barista là sự giao thoa giữa khoa học và nghệ thuật. Đó là lý do mà bản thân người làm nghề pha chế càng cần có tinh thần rộng mở để tiếp thu những điều mới. Khi tham gia đấu trường Barista Quốc tế, Barista sẽ được gặp gỡ vô số con người đến từ nhiều quốc gia.

Bản thân mỗi quốc gia đều mang những quy chuẩn rất khác nhau. Vậy nên khi bước chân vào nơi giao thoa văn hoá như vậy, các Barista cần trang bị kỹ năng giao tiếp tốt cùng với thái độ khiêm nhường, thân thiện để đón nhận những nét văn hóa khác biệt. Từ đó, học hỏi được nhiều điều từ những chuyên gia đi trước và cả những thí sinh từ các nước bạn.

Ngoài ra, cuộc đua trở thành nhà thắng cuộc là một cuộc chạy đua đường dài. Vậy nên mỗi Barista cần phải có sự kiên trì. Người đi bền mới là người thắng cuộc.

Đấu trường barista quốc tế đề cao tiêu chuẩn
Khi tham gia đấu trường Quốc tế, bạn sẽ được gặp gỡ vô số con người đến từ nhiều quốc gia

3. Thái độ và phong thái làm việc chuyên nghiệp 

Mỗi Barista phải tự trau dồi cho mình không chỉ kiến thức, kĩ năng chuyên môn mà còn là thái độ và phong thái làm việc để tự khẳng định chỗ đứng của mình trên bản đồ Barista khu vực.

Barista School là Học viện đào tạo các bộ môn thuộc chuyên ngành pha chế có nội dung kiến thức và kỹ thuật tay nghề theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Chương trình đào tạo Quốc tế bao gồm các khoá học:

Barista School tin rằng, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ Giảng viên uy tín và chương trình giảng dạy tiêu chuẩn Quốc tế, chúng tôi sẽ là nơi đào tạo đáng tin cậy để đồng hành cùng các Barista trên chặng đường chinh phục các đấu trường Quốc tế.

h

Bài viết liên quan