Global Coffee Championship 2022 – Cuộc tranh tài pha chế sáng tạo tại Hàn Quốc giữa các Nhà vô địch toàn cầu

Submitted by hiroshi.digital On Friday, 10/07/22 - 11:15am

Global Coffee Championship là gì?

Global Coffee Championship (viết tắt GCC) – Giải đấu ‘Nhà vô địch sáng tạo toàn cầu’ là chuỗi cuộc thi pha chế sáng tạo quốc tế, được tổ chức bởi Global Coffee School – Hiệp hội Giáo dục Đào tạo Cà phê Toàn cầu.

GCC là chuỗi cuộc thi liên quan đến các lĩnh vực như Techno Bartender, Roasting Techno và Beverage Creator v.v… cùng nhiều kỹ năng pha chế đặc biệt khác với quy mô toàn cầu. Từ năm 2020 cho đến nay, đội tuyển Việt Nam đã tham dự thường niên giải đấu này cùng 17 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau (Hoa Kỳ, Brazil, Thailand, Honduras, Korea, Taiwan, Spain, China, Australia…). Cuộc thi này nhằm tìm kiếm những tài năng sáng tạo và dẫn đầu xu hướng thức uống mới nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành đồ uống nói riêng; giao lưu và chia sẻ văn hoá ẩm thực từ các quốc gia toàn cầu nói chung.

Để có mặt tại giải đấu quốc tế, các thí sinh phải trải qua vòng loại quốc gia. Vòng thi này tại Việt Nam được Việt Nam Barista School đăng cai tổ chức độc quyền dưới sự uỷ quyền từ Global Coffee School.

Vòng loại quốc gia của Global Coffee Championship 2022 đã gọi tên những thí sinh tài năng

Năm 2021, mặc dù phải đối diện với giãn cách do đại dịch Covid19, vòng loại vẫn được diễn ra tại Việt Nam dưới hình thức thi đấu online. Các thí sinh trình bày và gửi bài thi trực tuyến về Ban tổ chức tại Hàn Quốc.

Các tiêu chí đánh giá bài thi bao gồm:

  • Kỹ thuật chuyên môn;
  • Thái độ phục vụ;
  • Tính thực tế ứng dụng của đồ uống;
  • Tính nhất quán của hình thức trình bày và hương vị;
  • Tính sáng tạo và phong cách cá nhân.

Đội Việt Nam đã mang về các thành tích đáng nể ở vòng loại quốc gia với 01 giải vào top 3 vô địch và 06 giải tiềm năng ở hạng mục sáng tạo menu cà phê. Đồng thời, hạng mục pha chế sáng tạo cocktail cũng được lọt vào top tham dự vòng chung kết năm 2022.

Các thí sinh có thành tích tại vòng loại GCC 2022 bao gồm:

Thí sinh TI TI

Thí sinh HIỀN ĐỖ

Thí sinh HÀ TĂNG

Thí sinh PHAN THANH NAM

Thí sinh PHẠM PHƯƠNG DUY

Thí sinh LÊ NGUYỄN MINH CHÂU

Thí sinh NGUYỄN HOÀNG TÚ QUYÊN

Những chiếc vé vào sân thi quốc tế Hàn Quốc

Ngày 6,7,8,9/10/2022, đại diện Việt Nam cùng các Nhà vô địch quốc gia có mặt tại sân thi đấu quốc tế diễn ra tại Korea International Exhibition Center (KINTEX) vào ngày 7,8,9/10/2022. Đội tuyển Việt Nam sẽ tranh tài 02 hạng mục thi đấu:

  • BEVERAGE CREATOR: Hạng mục sáng tạo menu cà phê, với:

– Thí sinh NGUYỄN HOÀNG TÚ QUYÊN

– Thí sinh LÊ NGUYỄN MINH CHÂU

  • TECHNO BARTENDER: Hạng mục sáng tạo cocktail, với:

– Thí sinh PHAN THANH NAM

Hãy cùng Vietnam Barista School theo dõi và cổ vũ những màn thể hiện ấn tượng của các thí sinh. Chúc sức khỏe, phong độ và thành tựu cho đội nhà và cả các đội quốc tế.

Thông tin chi tiết cuộc thi liên hệ Ban tổ chức:

Vietnam Barista School

Website: https://baristaschool.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636 246

Bài viết liên quan