Doanh nhân kể chuyện lập nghiệp với cà phê

Submitted by hiroshi.digital On Wednesday, 03/08/23 - 3:39pm
Sáng 5-3, tại Trung tâm Thương mại Gigamall, Báo Người Lao Động tổ chức buổi Coffee Talk với sự tham gia của hai vị khách mời đặc biệt có những đóng góp thiết thực và có sức ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển ngành cà phê Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, nổi bật nhất là hội thảo: Tăng giá trị cho cà phê Việt, cách nào? do Báo Người Lao Động, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng chủ trì với sự tham gia của đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành; Hiệp hội Cà phê và Ca cao Việt Nam; một số Hiệp hội nông sản; các địa phương có thế mạnh về cà phê; một số doanh nghiệp kinh doanh, chế biến và xuất khẩu cà phê, chuyên gia thức uống và cơ quan báo, đài…

lap-nghiep-voi-ca-phe

Trong buổi này cô Julie Đặng – Nhà sáng lập trường Barista School là người đã học tập và nghiên cứu về cà phê ở nhiều nền văn hoá khác nhau cô hiện là Chủ tịch hiệp hội quốc tế các trường đào tạo về cà phê (Global Coffee School), giảng viên chuyên nghiệp hiệp hội cà phê đặc sản thế giới (Specialty Coffee Association) và viện nghiên cứu và phân tích hương vị Hàn Quốc (Scentone), thành viên hiệp hội cà phê Châu Âu.

lap-nghiep-voi-ca-phe

Ngoài ra cô Julie Đặng cũng là tác giả của quyển sách “Sensory – Chạm cà phê từ mọi giác quan” đây là cuốn sách nằm trong series sách viết về cà phê đầu tiên tại Việt Nam nhằm chia sẻ những kiến thức về cảm quan cà phê dựa theo tiêu chuẩn của quốc tế, những bài học kinh nghiệm được cô đúc kết từ nhiều năm làm việc trong ngành cà phê.

Tại đây cô có những chia sẻ: “Từ góc độ của một người làm về cà phê Julie tin tưởng rằng cà phê không chỉ là một cách để thưởng thức cuộc sống hay là một sự lựa chọn cho thức uống mà còn có thể là một con đường để chúng ta sống và phát triển bản thân của mình. Khởi nghiệp có thể là một trong những lựa chọn hàng đầu để các bạn trẻ ngày nay có thể tìm hiểu về bản thân phát triển bản thân với cà phê và với đất nước” 

lap-nghiep-voi-ca-phe

Chương trình thu hút hàng trăm bạn trẻ sinh viên đến tham gia để cùng lắng nghe những chia sẻ, thiết thực, bổ ích từ khách mời. Ngoài ra các bạn trẻ cũng được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như thưởng thức, pha chế cà phê trực tiếp ngay tại chương trình. Đồng thời, hoạt động trải nghiệm mùi hương phổ biến trong cà phê với chuyên gia từ Barista School cũng nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia của công chúng tham quan.

lap-nghiep-voi-ca-phe

Xem bài viết gốc tại đây:

https://tv.nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/doanh-nhan-ke-chuyen-lap-nghiep-voi-ca-phe-16453.htm

Đặt mua sách tại đây:

https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

______
VIETNAM BARISTA SCHOOL
1900 636 246
38/13 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Bài viết liên quan