Nghệ thuật điêu khắc trên ly cà phê Latte art etching

Submitted by hiroshi.digital On Tuesday, 04/19/22 - 4:30pm

Có người say hương vị cà phê. Cũng có người “đổ gục” vì những bức tranh tuyệt mỹ trên mặt ly cà phê. Nghệ thuật Latte Art đã nâng tầm ly cà phê, để nó dễ dàng thuyết phục những thực khách khó tính.

Điêu khắc Latte art etching là gì?

Bạn thích một tách Cappuccino hình tim, hay tách Latte hình chiếc lá… Đó là hình thức đơn giản của Latte art. Ở trình độ cao hơn, Barista có thể tái hiện bức tranh kỷ niệm của buổi hẹn hò của bạn…

Có thể thấy, mỗi tác phẩm Latte Art hoàn hảo không chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm hay kỹ thuật. Mà còn quyết định bởi tài năng và sự khéo léo của các Barista. Trong đó kỹ thuật Khắc – Etching technique là kỹ thuật nâng cao. Nó đòi hỏi sự sáng tạo và làm chủ thời gian. Đây cũng là cách để Barista phô diễn tài năng và nội lực sáng tạo ngay trên tách cà phê.

Thêm vào đó, Barista có thể sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau để thực hiện khắc latte trên nền bọt sữa hoàn hảo. Tạo hình bằng phương pháp Etching là tổng hợp những hình vẽ từ đơn giản đến phức tạp. Không có giới hạn nào cho sự sáng tạo này. Tuy nhiên, hình vẽ của Etching thường mau bị hòa tan.

Latte Art Pen – “Chiếc bút thần kỳ” của những Barista

Để có thể “điêu khắc” trên lớp bọt sữa, Barista cần có một chiếc bút vẽ chuyên dụng – Latte Art Pen. Chiếc bút nhỏ nhắn này như “đũa phép thần kỳ” hỗ trợ Barista thỏa sức sáng tạo nghệ thuật.


Với cấu tạo đặc biệt, có thể linh hoạt thay đổi hai đầu bút để tạo ra nét thanh, nét đậm khác nhau trên một bức vẽ. Do lớp bọt sữa (foaming) dễ bị hòa tan. Vì vậy Barista cần tập trung cao độ và thao tác cực kỳ nhanh để hoàn thành tác phẩm. Một gợi ý nhỏ là bạn có thể phác thảo ý tưởng trên giấy trước khi thực hiện “điêu khắc” với Latte Art Pen. Bước đệm đó để tăng phần tự tin và kiểm soát được thời gian hoàn thành tác phẩm.

Ít ai có thể sử dụng thuần thục chiếc bút vẽ này ngay từ lần đầu tiên. Vì vậy mọi Barista đều cần thời gian luyện tập để làm chủ nét vẽ của mình. Đừng ngại những đường nét nguệch ngoạc ban đầu. Hãy chăm chỉ thực hành mỗi ngày, bạn sẽ có khả năng tự tạo nên những bức tranh Latte đẹp mắt.

VIỆT NAM BARISTA SCHOOL

Website: https://baristaschool.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VietNamBaristaSchool

Hotline: 1900 636 246

Địa chỉ: 38/13 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Bài viết liên quan