Train The Coffee Trainer – Định hình vị thế của người theo đuổi con đường học nghề

Submitted by hiroshi.digital On Thursday, 07/21/22 - 8:51pm

Lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, Barista School ra mắt chương trình đào tạo mang tên TRAIN THE COFFEE TRAINER ! Đây là một trong những hoạt động mang dấu ấn thực hiện sứ mệnh của Barista School đối với người làm nghề cà phê – “Trao tặng giá trị nghề nghiệp cho người học và làm cà phê Việt Nam”.

  1. Có gì đặc biệt ở TRAIN THE COFFEE TRAINER?

“Train The Coffee Trainer” là khóa học đầu tiên và duy nhất xuất hiện ở Việt Nam, chương trình đào tạo hướng đến những người học mong muốn hiểu biết sâu về cà phê, trở thành những chuyên gia hoặc giảng viên trong ngành. Barista School ra mắt chương trình đào tạo TRAIN THE COFFEE TRAINER không chỉ mang theo kỳ vọng đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường cà phê và F&B, bên cạnh đó còn là sứ mệnh nâng cao hình ảnh người làm cà phê ở cả Việt Nam và thế giới, đất nước hình chữ S không chỉ có những barista giỏi mà còn (sẽ) có những chuyên gia và giảng viên chuyên nghiệp.

Được đúc kết từ các chương trình đào tạo trên toàn cầu cùng với kinh nghiệm thực chiến trên tất cả các hoạt động kinh doanh của ngành cà phê từ trồng trọt đến phục vụ đồ uống, TRAIN THE COFFEE TRAINER đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn hóa chất lượng của ngành dịch vụ ăn uống và du lịch trên khắp cả nước. Các Coffee Trainer tốt nghiệp được gọi là các “Thầy giáo”, các “Cô giáo” sở hữu những kiến thức, kỹ thuật mang tính thực tế, chính xác và hữu ích của từng bộ môn được đào tạo. Bạn sẽ là những bậc thầy về cà phê, truyền tải “tiêu chuẩn” chất lượng đến học viên của mình trong tương lai.

Bên cạnh một lộ trình học tập mang tính dài hạn, bài bản và được định hướng rõ ràng, giáo trình chuyên môn sâu cho từng mảng kỹ thuật tay nghề, các Coffee Trainer sẽ được huấn luyện trực tiếp bởi Chủ tịch đương nhiệm của tổ chức Global Coffee School và Cố vấn chuyên môn hàng đầu ngành cà phê Việt Nam – Ms. Julie Đặng.

Ngoài ra, tính đa dạng của từng bộ môn cho phép người học lựa chọn phạm vi kỹ thuật tay nghề yêu thích trong toàn bộ chuỗi chương trình đào tạo bên dưới đây:

  • Train The Barista Trainer: Chương trình đào tạo giáo viên dành cho tay nghề và kỹ thuật pha chế cà phê máy
  • Train The Coffee Brewing Trainer: Chương trình đào tạo giáo viên cho bộ môn pha chế cà phê thủ công
  • Train The Coffee Art Trainer: Chương trình đào tạo giáo viên cho bộ môn tạo hình nghệ thuật trên nền cà phê
  • Train The Sensory Trainer: Chương trình đào tạo giáo viên cho bộ môn phát triển năng lực cảm quan
  • Train The Coffee Roasting Trainer: Chương trình đào tạo giáo viên cho bộ môn kỹ thuật rang cà phê

Với hơn 200 giờ học tập, cùng hơn 500 giờ tập luyện bắt buộc và thời lượng tối đa cho thực chiến giảng dạy … trên các nền tảng công nghệ và máy móc hiện đại nhất hiện nay, chương trình đào tạo Train The Coffee Trainer cam kết cung ứng cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành dịch vụ F&B nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói riêng.

2. Đầu tư cho một khóa học chuyên sâu có cần thiết?

Nếu bạn yêu thích và muốn học chuyên sâu về cà phê, có quá nhiều cách để bạn lựa chọn. Trong thời đại ngày nay, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng thì bạn đã có thể dễ dàng học mọi thứ, không chỉ riêng cà phê mà còn là bất kể là ngành nghề hay lĩnh vực nào thông qua Google, Youtube hoặc các nền tảng mạng xã hội.

Tuy nhiên, phương pháp học kể trên sẽ dễ dàng khiến bạn bị ngộp và mất phương hướng. Nếu không có người hướng dẫn, không tìm được một bộ khung học tập hợp lý, người học sẽ giống như chiếc thuyền đi lạc trên biển, mãi mãi không tìm được phương hướng. Đầu tư thời gian và tiền bạc cho việc học chưa bao giờ là khoản chi lãng phí, đặc biệt là ở các khóa học chuyên sâu. Bởi ở đó bạn sẽ được học những kiến thức chất lượng nhất, được định hình rõ ràng. Ngoài ra khi quyết định theo đuổi một khóa học chuyên sâu, bạn còn sở hữu một tấm bằng/chứng chỉ – một vật hữu hình thay bạn nói lên năng lực của bản thân.

So với các ngành nghề khác, cà phê cũng là một ngành rất rộng lớn với vô vàn cơ hội việc làm, yêu cầu kiến thức chuyên môn không kém. Dù vậy, tại Việt Nam hiện nay những nghề nghiệp liên quan đến cà phê được nhiều người biết đến nhiều nhất dường như vẫn chỉ dừng lại ở barista (pha chế) và nhân viên trong quán cà phê. Các khóa học nghề cũng thường tập trung vào đào tạo làm sao để bạn trở thành một barista, mà thật ra, ở ngành cà phê bạn có thể học nhiều hơn và có nhiều vị trí việc làm thú vị khác đang chờ đón. Nếu bạn đã là một barista đầy tài năng, hoặc bạn chưa biết gì về cà phê, nhưng bạn đam mê cà phê và mong muốn học chuyên sâu về cà phê, ngành đang là xu hướng của thế giới hiện nay, để trở thành một chuyên gia hoặc giảng viên, vậy thì “Train The Coffee Trainer” chắc chắn chính là chương trình đào tạo dành cho bạn.

Tham khảo các chương trình đào tạo tại Baristaschool.vn

Hãy gọi 1900 636 246 để được tư vấn chi tiết các khóa học và nhận ngay các ưu đãi từ Barista School.

Bài viết liên quan